Nắng nóng đỉnh điểm, 2 nông dân Nghệ An tử vong trong lúc làm đồng

Hai nông dân Nghệ An đang làm ruộng thì bất ngờ cảm thấy choáng váng, mệt mỏi rồi đột ngột ngất xỉu. Khi người dân xung quanh đưa đi cấp cưới thì hai nạn nhân đã tử vong. Được biết, trước đó sức khỏe của cả hai hoàn toàn bình thường.

Ngày 3/6/2017 vừa qua, tại xã Nghi Trạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra hai trường hợp tử vong bất ngờ khi đang làm việc ngoài đồng. Theo kết luận ban đầu từ Trạm y tế xã Nghi Lộc, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do cả hai làm việc liên tục nhiều giờ dưới nắng nóng cường độ cao.

Hai nạn nhân là ông Nguyễn Văn Liệu (sinh năm 1964) và bà Nguyễn Thị An (sinh năm 1955), cả hai đều trú tại xóm 9, xã Nghi Trạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo lời kể của nhân chứng, sáng ngày 31/5/2017, bà An đi làm đồng một mình như mọi ngày. Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng thì người dân bất ngờ khi thấy bà An nằm bất động bên bờ ruộng. Sau đó, mọi người đã đưa bà vào trạm Y tế xã nhưng tình trạng không tiến triển xấu nên gia đình đã đưa bà lên bệnh viện đa khoa Nghệ An để chữa trị nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình.

Ông Nguyễn Duy Lạc (chồng bà An) cho biết: “Sáng đó, thấy có người kêu bảo vợ ngất xỉu ngoài ruộng tôi vội chạy ra xem. Đến nơi, thấy bà ấy nằm gục dưới đất, bất tỉnh. Ngay sau đó, gia đình đã gọi xe đưa vợ tôi vào trạm y tế rồi chuyển lên bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu nhưng không kịp”.

Làm việc liên tục nhiều giờ dưới nắng nóng cường độ cao nhiều giờ khiến bà An ngất xỉu và dẫn đến tử vong – Ảnh: Internet

Bà An hiện có 6 người con. Theo chia sẻ từ gia đình, trước đó khoảng hơn 1 tuần, bà An có khám sức khỏe tại bệnh viện nhưng tất cả đều bình thường.

Sau khi vụ việc trên chưa kịp lắng xuống, một vụ việc tương tự đã diễn ra với nạn nhân là ông Nguyễn Văn Liệu.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Chuyên (anh trai ông Liệu): “Khoảng 3 giờ sáng ngày 1/6/2017 hai anh em tôi cùng ra đồng cày lạc với mấy người trong gia đình. Tuy nhiên, khi mới cày được mấy đường thì em tôi choáng váng và ngất xỉu. Sau đó, tôi cùng mọi người đưa nó đi ngồi nghỉ”.

Sau đó, ông Liệu lấy lại tỉnh táo và bắt đầu làm việc trở lại nhưng sau khi đến nhà hàng xóm để mượn chiếc xảy thì ông tiếp tục ngất xỉu.

Gia đình lo hậu sự sau cái chết đột ngột của ông Nguyễn Văn Liệu – Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Mọi người tá hỏa đưa ông đến trạm y tế nhưng vì tình trạng trở nặng nên phải đưa lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu nhưng vẫn không kịp.

Theo thông tin từ Trạm y tế Nghi Thạch, cả hai trường hợp tử vong của ông Liệu và bà An đều có biểu hiện của say nắng và tử vong đột ngột.

Theo Phunuvagiadinh