Nàng dâu kể về tin nhắn mẹ chồng dặn con trai chăm sóc vợ bầu khiến vạn người xúc động

Đang mang thai em bé những tháng đầu, nhưng Cao Thị Thùy vô cùng cảm động khi biết được ở phía sau, luôn có hai người hậu thuẫn, lo lắng chăm sóc cho cô ngoài chồng mình.

Mới kết hôn được 6 tháng nhưng Cao Thị Thùy (24 tuổi) đã sớm có được những kỷ niệm đầu tiên về cuộc sống hôn nhân, về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu mà bất cứ cô gái nào rồi cũng sẽ phải trải qua trong đời.

Thùy quê ở Nghệ An, ông xã Đức Hiếu quê gốc Bình Định. 2 năm trước, hai người tình cờ gặp gỡ trong một lần Thùy sang nhà một người đồng nghiệp, và gặp Hiếu ở đó. Vì cảm mến mà Hiếu đã xin số điện thoại của Thùy và bắt đầu liên lạc với cô từ đấy. Hơn 1 năm làm bạn thì họ nảy sinh tình cảm và trở thành người yêu. Khi yêu nhau 5 tháng, hai người quyết định sẽ về chung một nhà, cùng vun đắp tổ ấm riêng.

Ảnh:internet
Thùy và Hiếu đã có hơn 2 năm bên nhau.

Sau khi cưới, vợ chồng Thùy ở riêng. Gần như mẹ chồng nàng dâu chỉ có thể liên lạc, quan tâm nhau qua điện thoại hoặc ngồi bên trò chuyện cùng nhau trong những lần hiếm hoi về quê thăm gia đình. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người từng bảo: do cô may mắn không sống chung nên đương nhiên sẽ ít gặp những chuyện va vấp giữa mẹ chồng nàng dâu giống như nhiều gia đình khác. Tuy nhiên, những gì Thùy tâm sự về hôn nhân, về gia đình thứ hai của mình đã chứng minh điều ngược lại: tình cảm xuất phát từ tấm lòng chân thành sẽ chẳng bị tác động bởi khoảng cách hay hoàn cảnh.

Thùy kể, ngày còn đang tìm hiểu chồng, Thùy có về quê chồng chơi và cũng tiếp xúc với mẹ chồng tương lai từ những ngày đó. Cảm nhận đầu tiên của cô đó là bác rất dễ gần, cởi mở. Sau này khi quyết định cưới và về nhà chồng làm dâu, Thùy cũng vẫn giữ nguyên cảm nhận đó.

“Tính tình của mẹ rất vô tư và tâm lý nên gần như mình chẳng phải lo sợ điểu gì cả. Nhiều người nói có lẽ là do không ở chung với mẹ chồng nên mình mới thoải mái như vậy nhưng bản thân mình tự thấy rằng kể cả có ở chung với mẹ thì cũng không có gì đáng ngại hay sợ sệt gì cả đâu”, Thùy vui vẻ tâm sự.

Ảnh:internet
Thùy và mẹ chồng trong ngày cưới.
Tin nhắn mẹ chồng gửi con trai khiến Thùy vô cùng xúc động.

Suốt quãng thời gian cả yêu lẫn cưới, tuy không dài nhưng cũng đủ để Thùy hiểu hơn về gia cảnh, thói quen sinh hoạt và tính cách của từng thành viên trong gia đình chồng. Cô gái Nghệ An cho rằng có lẽ khác biệt lớn nhất giữa cô và nhà chồng chỉ là quê hương ở cách xa nhau nên khẩu vị và cách ăn uống hơi gặp khó khăn đôi chút. Nhưng cho dù thế nào thì vì sự tế nhị mà chưa bao giờ cô nghe có bất cứ ai phàn nàn về những món ăn cô nấu. “Mỗi lần vào bếp, mình tự đoán ra rằng chắc chắn gia đình chồng sẽ rất khó ăn được những món mình nấu vì khẩu vị khác nhau. Nhưng đến bữa cơm, ai cũng đều vui vẻ, không ai nói gì vì nghĩ rằng như thế sẽ có thể làm mình thấy buồn”, Thùy xúc động nói.

Bác Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1963) là mẹ chồng của Thùy, bác hiện là giáo viên tiểu học. Làm việc trong môi trường sư phạm nên sự quan tâm của bác dành cho các con cũng vô cùng ý nhị và khéo léo. Thùy tự hào kể, trong nhà có chồng và mẹ chồng rất giống nhau ở điểm hay quan tâm tới người khác.

“Mẹ chồng mình thì cực kỳ tâm lý. Có lần mình làm chồng mình giận, suốt 2 ngày liền luôn. Rồi mình gọi điện thoại kể cho mẹ nghe, mẹ chồng mình lập tức nhắn tin nhắc nhở chồng mình rằng: đừng để vợ buồn chán rồi dẫn đến tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo. Rồi khi biết tin mình có bầu, cũng chính mẹ là người thường xuyên nhắc chồng mình phải làm sao để vợ vui vẻ, nhất định không được để vợ buồn”, cô gái 9X chia sẻ.

Ảnh:internet
Thùy hiện đang mang thai những tháng đầu.

Lần gần đây nhất, một trong những tin nhắn điện thoại của mẹ chồng gửi cho chồng Thùy được cô đăng tải lên một diễn đàn dành cho các chị em, đã lập tức gây sốt bởi sự chân thành. Khi nghe Thùy kể đây là mẹ chồng quan tâm tới con dâu, chị em nào cũng tỏ ý xuýt xoa ngưỡng mộ và chúc mừng cho sự may mắn của Thùy khi có được người mẹ tâm lý đến như vậy. Cô kể: hôm đó tình cờ đọc được tin trong điện thoại của chồng mà tâm trạng trở nên vô cùng hạnh phúc, khi biết được phía sau mình luôn có sự hậu thuẫn, quan tâm của những người mình yêu thương.

Nói tới tương lai, Thùy cho biết tuy thời gian làm dâu vẫn còn ngắn ngủi, cuộc sống phía trước chưa thể nói tất cả đều chỉ màu hồng nhưng trong thâm tâm cô tin rằng những điều tốt đẹp cho đi sẽ nhận lại những điều tốt đẹp tương tự. Chính vì thế mà ở thì hiện tại, Thùy chỉ biết cố gắng phấn đấu sống sao cho thật tốt, làm tròn những bổn phận của mình để tổ ấm luôn tràn ngập sự vui tươi và tiếng cười.

Nguồn:Tri thức trẻ