Nàng dâu bức xúc “tố” nhà chồng chỉ biết đến cháu trai, bỏ mặc con dâu vừa sinh xong đau đớn

“Đẻ mổ xong, người ta vừa mới bế con mình ra là cả nhà nội chạy theo cháu không có một ai hỏi han mình lấy, chỉ có mẹ đẻ ở lại phòng hồi sức ngóng xem mình có làm sao, có đau không…” chị N.T.N tâm sự.

Mới đây một chia sẻ đầy bức xúc của chị N.T.N về việc gia đình nhà chồng chỉ biết đến cháu trai không quan tâm con dâu thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Chia sẻ trong một diễn đàn lớn dành cho các mẹ, chị N.T.N tâm sự: “Có mẹ nào đã trải qua cái cảm giác đẻ mổ xong, người ta vừa mới bế con mình ra là cả nhà nội chạy theo cháu không có một ai hỏi han mình lấy một câu, chỉ có mẹ đẻ ở lại phòng hồi sức ngóng xem mình có làm sao, có đau không…

Ngay cả lúc mình bầu bí cũng chả bao giờ được lời hỏi thăm của mẹ chồng, chưa bao giờ mẹ chồng hỏi mình được câu đi siêu âm thế nào, cháu được bao nhiêu cân, hay bao giờ đẻ, đó là còn chưa nói chả bao giờ mua được cho mình cái gì tẩm bổ, mọi việc chăm sóc đều đến tay mẹ đẻ.

Lúc mình bầu bí bụng to đi lại khó khăn còn bảo khiêng vác nặng chẳng sao, người ta còn khiêng mấy chục cân đến lúc đẻ ý chứ.

Những dòng tâm sự tủi hờn của chị N.T.T.

Vậy mà đến khi mình đẻ được thằng cu ra cứ ôm rịt lấy nó, kiểu giữ khư khư không muốn cho nó sang tay mẹ ấy. Lúc nào cũng muốn bế nó, con mình đang ngủ cũng dựng dậy đòi bế, mà con mình mới có 25 day (ngày). Cháu đói khóc cũng không trả lại mẹ cho bú mà bắt pha sữa công thức, mình nói thì cứ bơ bơ đi”.

Đính kèm bài viết là bức ảnh bé trai mới đẻ của chị N.T.N.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bài viết đã thu hút đông đảo sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like, share và bình luận.

Rất nhiều chị em đã lên án gia đình chồng người mẹ trẻ này: Chị N.A viết: “Quan tâm quá cũng mệt, ko quan tâm cũng mệt! Phải chi mẹ chồng tâm lý thì đỡ phải tỵ nạnh nhau rồi”.

Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của chị em.

Đồng cảnh ngộ với chị N.T.N, bạn đọc K.H tâm sự: “Ôi nhà mình đây cũng không khác gì nhà bạn. Lúc mình mới đẻ xong, mẹ chồng còn nói cho câu kệ mẹ nó lo cho con bé con đã. Nhà mẹ đẻ mình thì xa lắm lúc nghĩ thấy tủi thân kinh khủng. Chốt lại cũng chỉ mẹ đẻ là tốt với mình thôi”.

Chuyện gia đình nhà chồng chỉ quan tâm đến cháu còn con dâu thì coi như người ngoài, không hề quan tâm đã không còn là câu chuyện quá mới. Câu chuyện của chị N.T.N chia sẻ chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những câu chuyện, những bức xúc của các nàng dâu khác. Còn nhớ trước đó, trên mạng xã hội, nàng dâu có tên T.L cũng chia sẻ câu chuyện như là người đi đẻ thuê cho nhà chồng.

Chị T.L chia sẻ: “Có mẹ nào từng trải qua cảm giác như đi đẻ thuê cho nhà chồng không. Lúc bầu từ bé lớn đến bé này chẳng bao giờ thấy mẹ chồng mua cái này hay cái kia cho. Mình đi siêu âm về chỉ hỏi con trai hay gái, nhìn rõ chưa. Lúc đẻ mổ một mình lắm trong phòng hồi sức chỉ có bà ngoại lo cho mình còn bà nội chỉ lo bế cháu đi tìm chỗ để ngủ. Mình thấy may mắn là đẻ được hai đứa con trai, chứ con gái thiệt thòi đủ đường”.

Nguồn:Đất việt