Nam sinh chạy GrabBike biếu khách 4.000 đồng và cái kết cảm động

Lời nói và hành động biếu 4.000 đồng của nam sinh chạy GrabBike khiến vị khách cảm phục và tặng cậu một ba lô mới thay cho chiếc rách nát.

“Cho đi để nhận lại nhiều hơn” là những từ phù hợp nhất để mô tả câu chuyện Nam sinh chạy GrabBike biếu khách 4.000 đồng nhận quà quý.

Không đủ 30.000 đồng tiền lẻ trả cho nam sinh chạy GrabBike tội nghiệp đeo ba lô rách nát, vị khách bất ngờ trước câu nói: “Thôi có 4.000 đồng, em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 đồng cũng được ạ” của cậu. Cảm phục nam sinh nghèo, vị khách quyết định cậu chiếc ba lô mới.

Chàng trai chạy GrabBike..

Chuyện thú vị do vị khách đi GrabBike chiều qua kể lại như sau:

Hôm qua (19.5), tôi có chút việc đi từ Phạm Ngọc Thạch về Nguyễn Khánh Toàn. 5 giờ chiều đường tắc kinh khủng nên book một chuyến GrabBike. Ban đầu nhìn trong bản đồ thì thấy tài xê gần ngay cạnh mình có 150m. Không hiểu sao cậu này lại chạy một vòng qua Lương Định Của mất hơn 5 phút mới đến nơi. Việc thì gấp mà thấy chờ lâu nên tôi định huỷ cuốc. Đúng lúc định huỷ thì cậu nhóc này vừa tới.

Câu chuyện không có gì đáng nói khi bắt đầu lên xe, cậu nhóc xin lỗi rối rít và tôi giật mình khi thấy chiếc ba lô rách gần như hết thế này. Ban đầu bực mình định mắng nhưng sau đó thấy hoàn cảnh của cậu ấy nên lại thôi. Khi đến nơi và thanh toán tiền, số tiền cuốc là 30.000 đồng nhưng trong ví tôi lại chỉ còn đúng 26.000 đồng tiền lẻ, còn lại toàn tiền chẵn. Tôi đưa tờ 500.000 đồng ra và hỏi: “Em có tiền phụ không? “.

Cậu ấy trả lời ngay: “Thôi có 4.000 đồng, em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 đồng cũng được ạ”. Giật mình trước câu trả lời này, tự nhiên bản thân thấy nể vô cùng cậu nhóc này. Đã cực kì vất vả lại có thể có suy nghĩ đó đã khiến tôi đôi chút hổ thẹn.

Vậy là tôi bảo: “Quay đầu lại, chở anh thêm một cuốc nữa rồi anh trả đủ cho”. Tôi đưa cậu ấy đến cửa hàng phụ kiện ngay gần đó và tặng em ấy một chiếc balo mới. Tuy không nhiều tiền nhưng đó như thay một lời cảm ơn cũng như là sự động viên cho em ấy.

Đúng là cuộc sống luôn dạy ta những bài học từ những điều gần gũi nhất, nên biết cho đi sự yêu thương và ta sẽ nhận lại những điều còn hơn thế nữa!

Hà Nội một chiều hối hả!

Nam sinh chạy GrabBike biếu khách 4.000 đồng được tặng ba lô mới.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cảm phục và dành lời khen tặng cả nam sinh lái GrabBike lẫn vị khách. Bạn Tiểu My viết: “Tôi rất nể hành động của bạn. Đôi khi một suy nghĩ tích cực, một hành động đơn giản lại khiến người khác ấm áp như vậy. Chúc bạn thành công”.

Bên cạnh đó, một số người kể những câu chuyện tốt đẹp về những nam sinh chạy GrabBike. Trong đó, chị Trang chia sẻ: “Mấy em sinh viên chạy GrabBike ngoan mà tốt tính lắm. Năm ngoái khi mới quay lại Hà Nội không biết đường. Đi bộ từ Đào Tấn về chợ Mai Động mà mạng điện thoại lỗi, không book được xe.

Đi lững thững định vào quán cafe ngồi lấy Wifi thì 1 em sinh viên chạy Grab hỏi chị đi đâu mà ngơ ngác vậy? Mình nói lạc đường mà không có mạng đặt xe. Đúng lúc em ấy có khách nhưng lại gọi lại xin lỗi bên kia hủy giùm, kêu có việc bận. Xong chạy theo kêu, chị ơi lên đây em chở chị về. Không biết đường đi lạc tội lắm, eồi check vị trí tới chợ Mai Động ra giá tiền giúp mình. Thật sự xúc động lắm luôn!”.

Nguồn:Một Thế Giới