Mượn tạm SH đi làm vô tình đụng mặt người yêu cũ, chàng trai quyết định nối lại tình cũ chỉ vì…

“Cứ thế tôi đâm đầu vào công việc và giờ đây tôi cũng có ngôi nhà ở thành phố rồi. Có tiền nhưng tôi không sắm xe xịn để đi như bao người mà vẫn cưỡi con Dream cà tàng đi làm…”

Sau khi chia tay với tình đầu đến giờ cũng được 3 năm rồi mà tôi chưa muốn yêu ai hay có ý định kết hôn gì cả. Sau cuộc tình đầu tiên tôi gần như mất niềm tin vào tình yêu đặc biệt là con gái.

Có lẽ con gái thời gian quá thực dụng, họ coi trọng vật chất hơn tình cảm chân thành. Cũng bởi thế em người yêu cũ ngày trước phũ phàng bỏ tôi chỉ vì tôi nghèo, đi xe cà tang và không có nhà thành phố để ở.

Cay đắng, cười nhạt với đời tôi tự nhủ mình thôi thì cứ ở vậy cho lành. Không yêu, không đau, không tổn thương, tập trung vào kiếm tiền để cho các em thèm.

Ảnh minh họa

Cứ thế tôi đâm đầu vào công việc và giờ đây tôi cũng có ngôi nhà ở thành phố rồi. Có tiền nhưng tôi không sắm xe xịn để đi như bao người mà vẫn cưỡi con Dream cà tàng đi làm.

Bởi tôi không thích khoe mẽ, không thích người ta chú ý này nọ. Cứ sống giản dị, chân thật thì sẽ tốt hơn và biết đâu sống thế này tôi lại tìm được tri kỷ của mình chăng?

Sáng nay có cuộc họp quan trọng mà tôi ngủ dậy muộn quá, vội vã mặc đồ cưỡi lên xe đi thì ôi thôi sắp hết xăng rồi. Không kịp dừng lại đổ tôi cố đi, may là vẫn đi được tới cơ quan thì hết sạch xăng luôn. Chiều phải đi ra ngoại thành mà gấp quá không dắt được xe đi đổ xăng tôi liền mượn tạm ông anh họ làm cùng cơ quan con SH đi cho nhanh.

Xử lý xong mọi việc, tạt vào quán café ngồi 1 tý thì vừa dựng xe xuống tôi chết đứng khi gặp lại cô người yêu cũ. Trời đất, sao em lại trong bộ dạng cảu 1 đứa phục vụ thế này? Chẳng phải em đã lấy chồng đại gia và đi Mỹ rồi sao? Đang ngẩn người ra suy nghĩ thì em vỗ vai tôi bảo.

– Anh Toàn (tên tôi), anh mới mua chiếc xe SH này à? Nhìn nó đẹp và sang chảnh quá. Giờ anh giàu thế cơ á?

– Sao giờ em thấy tiếc rồi à? Chồng đại gia của em đâu lại để em đi làm phục vụ khổ sở thế này? Chẳng phải trước khi em chê anh nghèo, đi xe cùi bắp nên bỏ để lấy chồng giàu ư?

– Thực ra… thực ra ngày đó em nói dối anh. Em cố tình làm tổn thương anh để anh chia tay em.

– Cái gì? Nói dối ư? Cô đang định lừa tôi đấy à? Xin lỗi thằng này không ngu lần 2 nữa đâu nhá.

– Anh tin hay không thì tùy. Ngày trước em phũ anh, chê anh nghèo này nọ vì bố mẹ anh ép em bỏ anh để anh lấy vợ giàu có. Thời điểm đấy em gái em mổ tim mà lại không có tiền. Mẹ anh đã cho 100 triệu và yêu cầu em rời xa anh, vì hoàn cảnh em đã cắn răng lừa dối anh. Giờ anh chắc đang hạnh phúc bên cô ấy rồi nhỉ.

– Không thể tin nổi. Mẹ tôi và cô hợp tác với nhau lừa tôi ư? Vết thương em để lại cho tôi rất lớn, tôi không tin vào phụ nữ nên không kết hôn với ai cả. Chuyện như vậy mà 3 năm qua tôi cứ ngỡ em coi trọng vật chất mà rời xa tôi cơ. Thật là…

– Em xin lỗi. Em chả cần phải lấy chồng giàu, có nhà, có xe đẹp gì cả. Em chỉ cần 1 người chồng biết yêu thương trân trọng mình là đủ. Nhưng có lẽ hạnh phúc không mỉm cười với em đâu.

– Ai bảo thế? Nếu tôi lại cầu hôn với em lần nữa em đầu ý chứ?

– Anh không hận em sao? Đứa con gái thấp hèn như em chỉ xứng với những người phụ hồ, công nhân thôi. Anh nên tìm 1 cô gái có nghề nghiệp ổn định, gia thế tốt cưới sẽ thích hợp hơn. Đừng yêu lại người đã khiến anh tổn thương.

– Quá khứ và hiểu lầm thì em hãy gạt sang 1 bên đi. Anh chỉ biết em không coi trọng vật chất là được. Thứ anh luôn tìm kiếm là tình yêu thực sự. Lấy anh nhé, anh nghĩ đã đến lúc mình cần về bên nhau, xoa dịu những tổn thương cho nhau rồi.

– Anh không hối hận chứ?

– Không? Chỉ cần em không coi trọng vật chất, không phản bội anh là được.

Ôm người cũ vào lòng, cảm giác yêu thương bao năm trước lại ùa về trong tôi. Không ngờ sau 1 lần đi xe SH chạm mặt tình cũ tôi lại muốn lấy vợ ngay lập tức thế này. Đời đúng là không thể biết trước được chữ ngờ.

Theo WTT