Muốn lấy đại gia, chị nhờ em gái thay mình lấy chồng nghèo bố mẹ đã chỉ hôn trước, 3 năm sau cô em gái gửi về món quà này khiến cô chị khóc hận

Nghĩ một người chồng nhà quê, lại còn nghèo chắc cũng không cho Thu được nhiều. Để rồi mở món quà mà Thu gửi về cho bố mẹ, Vy kinh hãi.

Nhà có hai chị em gái nhưng ai cũng nói Thu, em gái của Vy được bố mẹ nhặt về. Bởi vì Vy, cô chị được thừa hưởng càng được nhiều nét đẹp của bố mẹ bao nhiêu thì Thu, dường như nhưng nét xấu nhất của bố mẹ lại rơi hết vào Thu. Vy cao ráo, xinh xắn, trắng trẻo, nụ cười trong trẻo, cái duyên chết người.

Thì Thu ngược lại, da đen nhẻm, mũi tẹt, mặt tròn ủng. Thứ duy nhất khiến khuôn mặt của Thu để lại được ấn tượng với người khác chính là đôi mắt to, sáng, trong veo. Hai chị em đi ra đường với nhau mà thấy cộc kệch quá!! Cô chị thì thu hút sự chú ý của mọi người, trong khi cô em thì…

Nhưng có vẻ ông trời chẳng quá tay với ai quá bao giờ. Thu học giỏi, chăm chỉ học hành, khéo tay và cư xử đúng mực bao nhiêu thì Vy ngược lại. Hình như Vy đã tự ý thức được nhan sấc của mình, cũng biết luôn được hồng nhan bây giờ thường bạc tỷ, Vy cần gì phải đi học cũng đã có khối đại gia muốn xin quỳ dưới chân Vy rồi. Nhưng…

-Bố mẹ đã có giao ước với một người bạn quá cố của bố. Vy, con sẽ lấy con trai bạn của bố. Cậu ta tên Trung. Giờ cậu ấy đang là nhân viên của một công ty. Công việc cũng khá ổn định. Con lấy cậu ấy tuy không giàu có nhưng sẽ có cuộc sống bình yên. Bố đã gặp cậu ấy, cậu ta cũng đứng đắn và biết cách cư xử.

Vy nghe bố nói xong thì giãy nảy lên nhất định không chịu đồng ý.

(Ảnh minh họa)

-Không đời nào, con xinh đẹp thế này mà phải lấy một người vừa nghèo, vừa nhà quê ư?? Có chết con cũng không lấy.

Không khí căng thẳng trong nhà. Bố Vy không thể thất tín với người đã khuất. Gia đình bên kia họ cũng đã đồng ý cuộc hôn nhân này. Trong khi Vy nhất định không chịu. Không muốn bố mẹ khó xử và cũng là cứu lấy mình, Vy đã cầu xin Thu thay thế mình cưới Trung.

-Em không giúp chị sẽ chẳng ai giúp được chị cả. Chị nghĩ em và Trung sẽ xứng đôi thôi. Còn chị, chị phải lấy người xứng đáng với chị.

Thấy chị gái năn nỉ, thấy bố mẹ đau đầu vì chữ tín, Thu đồng ý. Thu chưa bao giờ nghĩ hôn nhân của mình sau này sẽ do người khác sắp đặt. Nhưng nếu chị và bố mẹ có thể sống bình an, không phải khó xử, Thu sẽ làm. Bố mẹ Thu thì vừa không muốn thất tín, phần cũng muốn Thu tìm nơi chốn tốt, hơn nữa Trung và Vy cũng chưa gặp nhau, để Thu thay Vy cũng được.

Thu lên xe hoa với Trung, Vy lấy cớ đi công tác không về được nhưng thực chất là trốn đi chơi cùng đại gia. Vy mường tượng tới đám cưới sau long trọng sau cuộc đi chơi này. Con Thu, Thu cứ nghĩ cuộc hôn nhân thay thế này Thu sẽ phải chịu đau khổ cả đời vì sống lừa dối nên đêm tân hôn, Thu đã thú nhận với Trung rằng Thu chỉ là em gái của Vy. Thu xin lỗi Trung. Đâu ngờ…

3 năm sau…

(Ảnh minh họa)

Vy kết hôn nhưng có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, người chồng đại gia ruồng bỏ nên Thu đành phải về sống nương tựa vào bố mẹ. Chợt nhớ tới Vy, Thu không biết bao nhiêu năm không gặp, em gái mình sống thế nào với người đáng lẽ ra sẽ là chồng mình. Nghĩ một người chồng nhà quê, lại còn nghèo chắc cũng không cho Thu được nhiều. Để rồi mở món quà mà Thu gửi về cho bố mẹ, Vy kinh hãi.

Bên trong là 200 triệu, Thu nói biếu bố mẹ để bố mẹ sửa nhà và mua sắm vài đồ đạc cần thiết. Thu còn nói Thu và Trung sẽ sắp xếp về thăm bố mẹ sớm nhất vì công ty Trung mở cũng mới đi vào hoạt động nên còn nhiều việc cần giải quyết. Vy sững sờ, chẳng phải Trung chỉ là nhân viên bình thường, lại còn người nhà quê nữa hay sao?? Số tiền lớn thế này tại sao mà có được?? Nghe bố mẹ kể, Vy mới vỡ lẽ…

Hóa ra vì không muốn Vy buồn và tiếc nuôi nên bố mẹ Thu giấu kín chuyện này. Đứng là Trung khi cưới Thu, trong tay không có gì, nhưng nhờ có chí, không ngại khó khăn, lại cộng thêm sự giúp đỡ của Thu nên giờ Trung đang làm chủ một công ty làm ăn khá. Vy ngồi thừ người, nghe bố mẹ nói, nhìn số tiền Thu gửi về, Vy chỉ muốn đi tự tử. Những giọt nước mắt lăn dài, là do Vy ngu dại, vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua tất cả. Cái giá của việc tham tiền, tham danh lợi phù hoa, Vy đã thấy rõ. Giờ có hối hận, có nuối tiếc, Vy cũng chỉ biết chúc Thu luôn hạnh phúc, sống tốt luôn cả cuộc sống của Vy mà thôi.

Theo Thể thao xã hội