Mức lương 20 năm ĐẸP “không tưởng” và bảng kê chi tiêu 1 tháng của thầy giáo Nghệ An làm cộng đồng mạng há hốc mồm sửng sốt

Sau khi trừ tất cả các khoản, số lương còn lại của người giáo viên cấp 3 ở huyện Tân Kỳ là 5.678.000 đồng.

Chiều 29/8, thầy Nguyễn Đăng Khoa – giáo viên khoa Ngữ Văn, Trường THPT Lê Lợi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tiết lộ trên trang cá nhân về những dự định sau khi nhận lương th.á.n.g 8. Với lối viết hóm hỉnh, câu chuyện của thầy Khoa đang nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Thầy Khoa viết: “Sau gần 20 năm ra trường, đây là lần đầu tiên tôi công khai chia sẻ thông tin thu nhập của một viên chức ngành giáo dục. Không phải chê ít hay kêu ca phàn nàn gì mà do gặp được dãy số rất đẹp.

Sau khi trừ đi các khoản như phí công đoàn, quỹ tham quan, quỹ vì người nghèo, quỹ thăm hỏi và một số loại quỹ khác nữa thì còn lại con số 5.678.000 đồng.

Câu chuyện về ‘số lương đẹp’ của thầy Nguyễn Đăng Khoa đang thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Ảnh Facebook

Số tiền này tôi dự chi như sau:

– Mua săm quần áo giày dép dụng cụ dạy và học cho mình và hai con chuẩn bị cho năm học mới.

– Trả các loại dịch vụ như cước điện thoại, internet, truyền hình, gas, điện…

– Mua lương thực, thực phẩm dự trữ cho mùa mưa bão.

– Số còn lại sẽ tích lũy để thực hiện kế hoạch mua ôtô, mua nhà ở thành phố và cho con học đại học…

Tôi không dám để dành cho khoản ốm đau bệnh tật vì thời buổi thuốc thật thuốc giả lẫn lộn, lỡ có ốm thì phó mặc cho số trời vậy.

Nhân tiện tôi xin nhờ các bạn giỏi toán tính giúp: Với thu nhập và những khoản chi đó thì khi nào tôi sẽ mua được nhà, xe và lo công việc cho con cái?”.

Theo VNE