Một lần phản bội vợ, cả đời bơ vơ

Thật nực cười phải không anh, khi một người phụ nữ nào đó lại đi cám ơn chồng mình, người mình yêu thương vô vàn vì đã bỏ rơi mình.

Ảnh minh họa

Thật nực cười phải không anh, khi một người con gái nào đi cám ơn chồng mình, người mình yêu thương vô vàn vì đã bỏ mình. Chắc anh sẽ nghĩ em là người có vấn đề, chắc anh sẽ nghĩ em là người con gái dở hơi khi nói với anh câu đó. Nhưng thật lòng em muốn một lần nói lời cảm ơn anh.

Anh biết không, từ ngày anh phản bội em chạy theo người con gái đó, trái tim em đau đớn vô cùng, đau đến mức em cảm thấy, mình không thể tiếp tục cuộc sống này nữa. Em đã từng nghĩ đến cái chết, nghĩ đến chuyện từ bỏ cuộc sống này, em thật tình không thể chịu đựng được cảm giác mà em trải qua.

Anh đã từng nói sẽ yêu thương em hết lòng, sẽ chơ chở cho mẹ con em, sẽ cho em có một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Em còn nhớ như in ngày mình trao nhẫn cưới, anh hôn em và thủ thỉ vào tai em rằng, cám ơn em đã đến bên anh, làm vợ của anh.

Vậy mà chỉ được 3 năm, anh đã quay lưng bỏ đi, phản bội em chạy theo một người đàn bà hơn anh những 5 tuổi chỉ vì cô ta giàu có, nhiều tiền bạc. Người phụ nữ ấy đã cho anh rất nhiều thứ, cho anh tiền bạc, cho anh cả địa vị. Vì thế, anh không thể từ bỏ được người ta đúng không anh?

Anh giấu em, anh muốn em làm bù nhìn, chăm sóc anh, nhìn anh hạnh phúc bên người ta. Nhưng chuyện trước sau cũng bại lộ, giống như cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Em cảm thấy anh thực sự độc ác khi mới chỉ 3 năm thôi, khi em vừa mới sinh con mà anh đã từ bỏ mẹ con em chạy theo tình mới.

Khi em phát hiện, em đã cho anh lựa chọn. Em muốn anh chọn giữa người đàn bà đó và em, con. Thật đau đớn, anh đã chọn người đàn bà đó, điều mà em không ngờ tới. Bởi em luôn nghĩ, người đàn ông ngoại tình khi bị vợ phát hiện, anh ta sẽ cảm thấy hối lỗi khi bị vợ tha thứ.

Anh ta sẽ cảm thấy ăn năn và van xin vợ… Huống hồ tình yêu của chúng mình còn đang đẹp, đang mặn nồng, em cũng luôn cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho em.

Có phải đó chỉ là sự lừa lọc, chỉ là thứ tình yêu giả tạo để che đậy đi sự lầm lỗi của anh hay không? Anh biến em thành người đàn bà bị chồng phụ bạc, khiến con em thành đứa con có người cha phản bội. Con trai còn nhỏ, gia đình mình cũng vừa mới được 3 năm, giá như anh hiểu em yêu anh nhiều thế nào thì có lẽ anh đã không làm thế.

Bây giờ thì anh đã trở thành người chồng bội bạc thực sự trong mắt em và trong mắt mọi người. Anh chọn con đường này chắc chắn là do anh đã suy nghĩ kĩ và anh đã bị đồng tiền của người đàn bà kia cám dỗ. Vậy thì đành chia tay thôi anh…

Ngày hôm nay, bố mẹ anh biết, hàng xóm biết, tất cả mọi người đều biết anh và em chia tay vì lý do gì. Tất nhiên, chẳng ai ủng hộ anh cả, ai cũng sẽ nói anh là người đàn ông không ra gì. Em cũng không còn bận tâm nhiều nữa. Em đã cảm thấy chán nản cái cảnh bị người khác hỏi han, nói ra nói vào rồi. Thôi thì dù sao anh cũng đi con đường của anh…

Em bây giờ còn có con, em phải tiếp tục cuộc sống này thôi. Em không thể nản chí vì anh được, em phải sống cho gia đình của mẹ con em….

3 năm trôi qua, anh vẫn sống hạnh phúc với người đàn bà đó, còn em, em chỉ là người mẹ đơn thân nuôi con một mình. Hàng xóm có thể dị nghị, có thể nói này nói nọ nhưng em vẫn bỏ mặc ngoài tai, em cố gắng nuôi con mình thật tốt. Con biết nghe lời mẹ và rất yêu thương em… Em cần có con để tô điểm cuộc sống này…

Rồi người đàn ông ấy đến bên em, em đã bị tấm chân tình của người ấy làm cảm kích. Em chưa từng nghĩ mình sẽ lấy chồng lần nữa, nhưng mà, sự nhiệt tình của người ấy khiến em cảm thấy muốn có một bờ vai nương tựa.

Người đàn ông ấy vô cùng yêu thương mẹ con em, thương con em, chăm sóc con em như con anh ấy vậy. Người ấy cũng từng đổ vợ nên anh rất thương mẹ con em, lo lắng cho cuộc sống của em…

Em cũng sợ, sợ nếu như chuyện này không tìm hiểu kĩ thì cả hai mẹ con sẽ khổ. Em cũng dùng thời gian gần 2 năm để thử thách người ta và cuối cùng em nhận ra rằng, người đàn ông như anh ấy thật sự khó kiếm.

Một người đàn ông quá tốt như vậy đúng là khó mà tìm được, em đã may mắn khi có được anh ấy, được anh ấy yêu thương. Lại nghĩ về những gì người chồng như anh đã làm, em càng cảm thấy yêu người đàn ông hiện tại hơn.

Và cuối cùng, em nhận lời yêu anh ấy, em mong anh ấy ở bên mẹ con em mãi mãi, chăm sóc mẹ con em. Con trai thật đáng yêu, rất cưng cha dượng của mình. Sau một thời gian yêu nhau, hai chúng em quyết định tiến tới hôn nhân. Em thật sự không dám nghĩ, anh ấy lại giàu có như vậy.

Em còn tưởng anh ấy chỉ là một người đàn ông bình thường như anh ấy nói. Thật may, chính anh ấy đã giấu em chuyện đó, để muốn đến với em bằng sự chân thành không phải tiền bạc. Cuối cùng thì hai chúng em đã thuộc về nhau, con có một mái ấm đầy đủ và hạnh phúc.

Mấy năm nay, có những lúc em chạnh lòng nghĩ đến anh, cũng có nhiều lúc em buồn, em chán, em khóc nhưng rồi em lại cười khi nghĩ về cuộc sống hiện tại. Có lẽ ông trời thương mẹ con em bất hạnh nên đã cho em một cơ hội tái sinh, cho con em có một người cha dượng tốt, để giờ đây, em và anh ấy là một gia đình hạnh phúc…

Không ai nói trước được điều gì, em hiểu, nhưng mấy năm qua em sống hạnh phúc thế này, em càng biết, đây chính là vận may của em, và người chồng hiện tại chính là bảo bối mà ông trời ban cho em.

Còn anh, giờ anh sống ra sao, có hạnh phúc không? Dù sao thì em cũng phải cám ơn anh, cám ơn rất nhiều vì anh đã cho em cơ hội được đi bước nữa, được lấy chồng lần hai và được sống cuộc sống nhung lụa hạnh phúc như bây giờ… Cám ơn anh, chồng cũ của em!

Theo Khám Phá