Mỗi tháng gửi 6 triệu cho em gái ở nhà chăm sóc, nhưng 1 lần anh về bất chợt thì chứng kiến cảnh tượng toàn thân mẹ ướt đẫm thứ đó khiến anh chết điếng người

Cho đến vài ngày trước, Phong về huyện công tác, sau khi làm xong việc anh tranh thủ tạt qua nhà thăm mẹ. Nào ngờ, khi vào đến nhà em gái thì không thấy ai ở nhà, Phong đi ra phía nhà sau chỉ có mình mẹ đang nằm co quắp trên giường nhưng 1 mùi hôi thối bố

Phong năm nay 38 tuổi, anh đang làm việc ở 1 công ty chứng khoán, từ khi bố mất, nhận thức được việc mình là người anh cả trong gia đình, có trách nhiệm trụ cột cho mọi người dựa vào, dưới còn có 1 em trai và 1 em gái, vậy nên Phong luôn nỗ lực làm việc để chăm lo cho mẹ và các em.

Em trai Phong năm nay cũng đã 35 còn cô em gái út thì tròn 30, em trai anh lấy vợ ở xa nên chuyển đi theo vợ, trong đi đó Ngân là em gái anh thì lấy chồng cùng thôn nên có thế thỉnh thoảng sang chơi với mẹ.

Nhớ lại lúc Phong vừa lên đại học thì bố qua đời, 1 mình mẹ phải gánh vác toàn bộ công việc trong nhà, nuôi 3 đứa con ăn học đối với 1 người phụ nữ nông thôn hoàn toàn không hề đơn giản.

(Ảnh minh họa)

Em trai Phong khi đó đã bỏ học đi làm để phụ mẹ nuôi Phong và Ngân ăn học. Vì vậy, Phong luôn rất biết ơn mẹ và em trai, đương nhiên anh vẫn vừa học vừa làm thêm nhưng không nhiều.

Sau khi tốt nghiệp, Phong xin vào làm ở công ty chứng khoán, thu nhập cũng tương đối cao, từ đó tiền học phí và sinh hoạt của em gái là do anh phụ trách hoàn toàn.

Chỉ có điều, Ngân luôn lơ là chuyện học hành, mới lên cấp 3 đã biết yêu đương. Vì vậy mà học thêm 2 năm nữa cô vẫn không thi đậu đại học, cuối cùng phải quay về quê lấy chồng.

Nhiều năm trôi qua, cả em trai và em gái Phong đều đã lập gia đình, cuộc sống ngày càng đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn.

Vốn dĩ mẹ Phong sống cùng em trai anh ở quê, vì ở thành phố Phong chỉ thuê trọ 1 căn phòng nhỏ, hơn nữa mẹ anh nhất quyết không chịu lên thành phố ở, nhưng năm ngoái bà đột nhiên bị ngã trên đường khiến chảy máu não và liệt nửa người. Bác sĩ nói vì các dây thần kinh chèn ép quá mạnh nên bà sẽ không thể nói chuyện được nữa.

Chuyện đó xảy ra bất ngờ trong khi em trai Phong thường xuyên đi làm xa, em dâu thì mới sinh con nên anh em Phong bàn nhau đưa mẹ về nhà Ngân ở, ban đầu Ngân nói:

-Em đi lấy chồng rồi, mang mẹ về ở sợ không tiện.

-Nhưng không còn cách nào khác, mẹ không thể lên thành phố ở với anh, em chịu khó nói với chồng, mỗi tháng anh sẽ gửi về cho em 6 triệu coi như góp tiền sinh hoạt phí cho mẹ.

Nghe vậy, Ngân suy nghĩ vài giây rồi gật đầu đồng ý.

Phong cứ ngỡ đưa mẹ về nhà em gái là sự lựa chọn tốt nhất cho bà vì dù sao con gái cũng sẽ đối xử tốt với mẹ hơn con dâu. Nghĩ em gái chăm mẹ vất vả, mỗi lần trước khi về quê, Phong lại gọi điện hỏi em xem có cần gì không để anh mua về. Và lần nào cũng như lần nào, cứ về nhà là Phong tay xách nách mang đủ thứ, thấy mẹ được con gái chăm mạnh khỏe như vậy anh cũng yên tâm.

Cho đến vài ngày trước, Phong về huyện công tác, sau khi làm xong việc anh tranh thủ tạt qua nhà thăm mẹ. Nào ngờ, khi vào đến nhà em gái thì không thấy ai ở nhà, Phong đi ra phía nhà sau chỉ có mình mẹ đang nằm co quắp trên giường nhưng 1 mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến anh suýt ngất. Phong đi đến bên cạnh mẹ thì thấy bà đang lăn lộn trên đống phân cả khô cả ướt, có vẻ như đã mấy ngày không được tắm rửa dọn dẹp.

Phong nổi giận đỏ bừng mặt, anh nhìn mẹ mà thương rớt nước mắt, vội vã đi lấy xô chậu vào rửa ráy dọn dẹp cho bà. Mẹ Phong nhìn thấy anh thì miệng cứ lắp bắp nhưng không thể nói, bà chỉ rơi nước mắt. Lúc đó, Phong chỉ hận không thể đánh cho em gái 1 trận tơi bời.

Xong xuôi, Phong gọi điện cho em gái:

-Cô đang ở đâu, về nhà ngay.

Biết anh trai đột ngột về không báo trước, Ngân hoảng sợ chạy vội về nhà:

-Em..em… sang nhà hàng xóm, bên đó có đám cưới nhờ em..sang giúp.

Nhưng vừa dứt lời đã thấy có người chạy theo đến nhà:

-Con Ngân kia, mày định trốn nợ ạ, đi đánh bài nợ người ta mấy triệu xong lại giả vờ nói nhà có việc gấp để bỏ về. Trả ngay đây rồi muốn đi đâu thì đi.

Ngân cúi gằm mặt run run vì sợ hãi, thấy vậy Phong thực sự không kiềm chế được, anh lại gần cho em gái ăn 1 cái tát đau phát khóc rồi anh lập tức gọi 1 chiếc xe đưa mẹ về thành phố, trước khi đi, anh quay sang nói với em gái:

-Tao sẽ tự tay chăm sóc mẹ, từ nay coi như mẹ không có người con như mày.

Nói rồi anh nhìn mẹ rưng rưng nước mắt:

-Đều là do con, con đã nhờ sai người nên khiến mẹ phải chịu ấm ức thế này. Con xin lỗi. Sau này con sẽ chăm mẹ thật tốt.

Theo thể thao xã hội