Môi sừng trâu: Đẹp đâu không thấy chỉ thấy ‘tiền mất tật mang’

Một nạn nhân của môi sừng trâu đã khóc nấc lên chia sẻ: “Một năm trôi qua, tôi không dám cười to. Khi cười, tôi trông không khác gì một con ma. Vì thế, tôi luôn phải cố nhịn cười”.

Phát sốt với “môi sừng trâu”

Môi sừng trâu hay còn gọi là môi Krachap là loại hình phẫu thuật môi phổ biến đã xuất hiện cách đây 5 năm ở Thái Lan. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trào lưu này lại nở rộ hơn bao giờ hết ở xứ Chùa Vàng.

Nguồn gốc thực sự của trào lưu này chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên căn cứ theo nhiều bài đăng của các diễn đàn làm đẹp thì nó bắt nguồn từ mong muốn sao chép hình ảnh của nữ diễn viên Patcharapa “Aum” Chaichua. Thêm vào đó, những người thực hiện tạo hình loại môi này còn tin rằng môi sừng trâu sẽ mang đến sự giàu có và may mắn.

Nhiều người tin môi sừng trâu sẽ đem lại may mắn. (Ảnh: Internet)

Về hình dạng, môi Krachap được nhận biết dễ dàng bằng hình ảnh môi trên vô cùng mỏng và có phần nhô ra ở giữa môi. Đối với những người thực hiện phẫu thuật để tạo hình môi này, bác sĩ sẽ lấy mô từ phần bên trái và bên phải của môi, để làm cho môi mỏng hơn, và tạo ra phần nhô.

Chi phí của một ca phẫu thuật tạo hình môi sừng trâu khá cao, nằm trong khoảng 20.000 -30.000 baht/môi (tương đương với 13 – 20 triệu đồng tiền Việt Nam) tuy nhiên môi Krachap vẫn được các bạn trẻ Thái Lan ưa thích.

Môi mỏng rất phổ biến ở Thái Lan, và việc cắt giảm mô môi có thể khiến đôi môi không chạm vào nhau hoàn toàn khi ngậm miệng, thậm chí chẳng còn môi khi cười. Các diễn đàn mạng xã hội đã dẫn chứng đủ các ca phẫu thuật không thành công của trào lưu này, nhưng điều đó dường như không khiến “phái mê làm đẹp” sợ hãi.

Môi sừng trâu sẽ khiến chị em không thể ngậm miệng lại được. (Ảnh: Internet)

Xét ở khía cạnh chuyên môn, những chuyên gia trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ nhận định rằng môi Krachap không nên được gọi là một trào lưu làm đẹp, mà đó thực chất là vấn nạn dao kéo đe dọa nhan sắc.

Trả lời trên Bangkok Post, bác sĩ Chamnong Chirawichada cho biết: “Đây thực sự là một vấn nạn có tầm ảnh hưởng toàn quốc. Có khi tôi mất nửa giờ để thuyết phục bệnh nhân không nên làm, nhưng rồi họ vẫn đi làm chỗ khác. Giảm môi, làm môi mỏng đi không phải là việc làm phù hợp cho tất cả mọi người”.

Gần đây nhất, trong một phóng sự phát trên kênh PPTV HD – Kênh Thể Thao Thái Lan, một nạn nhân của môi sừng trâu đã khóc nấc lên chia sẻ: “Một năm trôi qua, tôi không dám cười to. Khi cười, tôi trông không khác gì một con ma. Vì thế, tôi luôn phải cố nhịn cười”.

Biến chứng sẹo lồi khi làm môi sừng trâu. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, một số những biến chứng phổ biến của việc cắt môi sừng trâu có thể kể đến như: cười hở lợi, hoặc thậm chí mất hoàn toàn môi trên khi cười, xuất hiện sẹo lồi trên môi,…

Từ môi sừng trâu Thái Lan đến Việt Nam thành môi trái tim quyến rũ

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn làm đẹp của Việt Nam trên Facebook, xuất hiện khá nhiều các cuộc thảo luận của các chị em về việc phẫu thuật tạo hình môi trái tim. Môi trái tim vốn được coi là “chuẩn mực” của đôi môi đẹp.

Môi trái tim có hình dạng giống như hình trái tim với gờ môi mỏng ở chính giữa phân chia nhân trung môi thành 2 phần đều lượn cong mềm mại, kích thước vành môi ở trên chiếm khoảng 1/2 hoặc 2/3 vành môi bên dưới. Bờ môi dưới căng mọng đảm bảo tiêu chuẩn cân đối, hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt. Viền môi uốn lượn gợi cảm, màu sắc của môi tươi tắn.

Hình ảnh môi tim được một cơ sở thẩm mỹ ở Việt Nam quảng cáo, không khác gì môi sừng trâu của Thái Lan. (Ảnh: Facebook)

Môi trái tim được mô tả đẹp là thế, tuy nhiên khi theo dõi các hình ảnh được các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo là “môi trái tim”, nhiều người sẽ không khỏi giật mình khi nó có hình dáng khá giống với môi sừng trâu hay môi krachap – một trào lưu thẩm mỹ kỳ lạ đang nở rộ ở Thái Lan.

Nhiều chị em cũng muốn “chạy” theo mốt làm đẹp kỳ quặc này. (Ảnh: Facebook)

Thêm vào đó, cũng đã có những chị em “kêu trời” trên các diễn đàn khi giờ đây đôi môi không thể đóng kín, và khi cười thì “khoe” nguyên cả một “vùng trời” lợi. Phải chăng phái đẹp nước ta đang “vô tình” chạy theo một “vấn nạn thẩm mỹ của Thái Lan” mà không hề hay biết?

Chị em “kêu trời” khi bị cắt môi hỏng, không khép được miệng và cười thì “khoe” nguyên cả một “vùng trời” lợi. (Ảnh: Facebook)

Chị Hoa Quỳnh, thành viên của group làm đẹp “Tâm sự dao kéo” chia sẻ: “Tóc đã cắt đi còn có thể dài lại, nhưng môi đã cắt thì khó mà có thể trở lại hình dạng như ban đầu”.

Chính vì thế, các chị em hãy luôn là những người làm đẹp thông thái và cảnh giác trước những chiêu trò quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ để bảo vệ sức khỏe cũng như sắc đẹp của chính bản thân mình.

Theo Báo Mới