Mỏi cơ là gì? Cần làm thế nào khi gặp phải tình trạng này

Mỏi cơ là gì? Cần làm thế nào khi gặp phải tình trạng mỏi cơ? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Định nghĩa tình trạng mỏi cơ là gì?

Mỏi cơ là gì? Cần làm thế nào khi gặp phải tình trạng này

Mỏi cơ là một hiện tượng biên độ co cơ bị giảm dần cho đến khi ngừng lại khối lượng phù hợp thì công sản ra sẽ lớn nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỏi cơ là gì

– Hiện tượng mỏi cơ thường xuất hiện khi cơ co mạnh và trong khoảng thời gian dài.

– Mỏi cơ là do bị thiếu oxy và sự tích lũy các chất chuyển hóa như acid lactic, giảm nồng độ glycogen có trong cơ bắp.

– Sự oxi hóa của các chất dinh dưỡng do máu mang tới, tạo nên năng lượng cung cấp cho sự co cơ, đồng thời cũng sản sinh ra nhiệt và chất thải đó là khí cacbonic.

– Nếu lượng oxi cung cấp bị thiếu thì sản phẩm tạo ra trong điều kiện thiếu lượng oxi là axit lactic. Axit lactic bị tích tụ sẽ đầu độc gây ra hiện tượng cơ mỏi.

– Hơn nữa cơ căng sẽ chèn ép lên các mạch máu nên có thể làm giảm lưu thông máu đến các cơ.

– Ngoài ra, sự dẫn truyền của thần kinh – cơ ở tấm vận động cũng có thể bị giảm đi do các chất truyền đạt thần kinh không được tái tạo kịp thời nên làm giảm khả năng co lại của cơ.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Biện pháp chống tình trạng mỏi cơ là gì

– Để thêm năng suất lao động cao cần làm việc một cách nhịp nhàng, vừa sức, đảm bảo khối lượng và nhịp co cơ bắp thích hợp. Ngoài ra còn có thêm tinh thần thoái mái vui vẻ.

– Việc rèn luyện thân một cách thể thường xuyên thông qua lao động, tập luyện thể dục thể thao sẽ làm tăng dần khả năng bị co cơ và sức chịu đựng của cơ, đây cũng là một biện pháp nâng cao năng suất lao động của bạn lên.

– Khi mỏi cơ cần được nghỉ ngơi hợp lý, thở sâu kết hợp với xoa bóp cho máu lưu thông nhanh. Sau hoạt động chạy (khi tham gia thể thao) nên đi bộ từ từ đến khi hô hấp trở lại bình thường mới nghỉ ngơi và xoa bóp.

Trên đây là những chia sẻ mỏi cơ là gì và biện pháp tránh mỏi cơ được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Căng cơ là gì?