Mẹo giúp bạn phát hiện camera theo dõi ngụy trang thành ốc vít, móc treo cực kì tinh vi

Khi phát hiện móc áo hay ốc vít có đặc điểm khác lạ thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang bị “theo dõi ngầm” bởi những chiếc camera ngụy trang.

Công nghệ thực sự đã thay đổi cuộc sống của con người, những chiếc camera ngụy trang “ẩn mình” dưới vỏ bọc các vật dụng quen thuộc hàng ngày chính là minh chứng cho điều này.

Camera theo dõi ngày càng được thiết kế với kích thước nhỏ và công nghệ tinh vi hơn, chúng được “hóa trang” thành những vật dụng thường dùng hàng ngày như bút bi, đồng hồ, gương, đồ chơi,…thậm chí là cả móc áo và ốc vít như thế này.

Camera ốc vít có kích thước rất tinh vi, chỉ bằng đầu của ngòi bút, được “trá hình” sau lớp vỏ hoàn hảo. (Ảnh minh họa)

Camera móc áo hay ốc vít có kích thước rất tinh vi, chỉ bằng đầu của ngòi bút, được “trá hình” sau lớp vỏ hoàn hảo. Chúng khó có thể phát hiện bằng mắt thường, với chức năng hợp lý, giá thành lại không hề “chát”, có những loại chỉ vài trăm nghìn đồng, và được bày bán vô cùng phổ biến việc người tiêu dùng lựa chọn mua một chiếc camera ngụy trang này là hoàn toàn dễ hiểu.

Ảnh:internet
Chiếc móc áo có gắn camera theo dõi mini có hình dáng và kích thước không khác gì những móc treo quần áo bình thường, được bán với giá chỉ 200-300 nghìn đồng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thay vì sử dụng chúng với mục đích tích cực thì không ít khách sạn, nhà nghỉ, nhà vệ sinh công cộng lại lạm dụng tính thiết yếu và tiện lợi của những loại camera ngụy trang này gắn trong góc phòng nhằm theo dõi và xâm phạm đời tư của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ.

Những chiếc camera ngụy trang như thế này thường rất khó phát hiện bằng mắt thường nếu không chú ý kỹ. (Ảnh minh họa)

Những chiếc camera này thường được cài vào móc treo quần áo hoặc bất kỳ loại ốc vít thông thường nào trên cửa hay trên tường, rất khó phát hiện. Ở khách sạn, nhà nghỉ hay những nơi có nhà vệ sinh công cộng, nếu không thật sự để ý chúng ta cũng sẽ khó có thể phát hiện ra được mình đang bị quay lén, chụp trộm.

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo: “Mọi người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, đi tới nơi nghỉ ngơi như khách sạn, nhà nghỉ, đặc biệt là phụ nữ, hãy chú ý, cẩn thận và để ý xem có gì bất thường, bởi một số kẻ xấu lắp đặt camera ốc vít như trên để chụp lại ảnh sau đó chúng đăng tải lên những trang web đen, đe dọa nạn nhân và tống tiền.”

Ngay khi bạn phát hiện ra móc áo và ốc vít có diện mạo “khả nghi” như thế này, hãy lập tức rời khỏi đó hoặc thông báo ngay cho cảnh sát. (Ảnh minh họa)

Để tránh trở thành nạn nhân của sự việc này, ngay khi bạn phát hiện ra móc áo và ốc vít có diện mạo “khả nghi”, hãy lập tức rời khỏi đó hoặc nếu có thể, hãy thông báo ngay cho các cơ quan chức năng.

Nguồn:Khám Phá