Mẹo dùng tỏi và chỉ để chữa bệnh phụ khoa, 10 người dùng 10 người hết

Lương y Vũ Quốc Trung cho rằng tỏi rất công dụng trong việc điều trị tình trạng viêm nhiễm của cơ thể, đặc biệt có thể dùng tỏi để trị các bệnh phụ khoa.

Em cũng tìm hiểu thì thấy cả Đông lẫn Tây y đều đề cao tỏi như một vị thuốc kh.á.n.g viêm cực mạnh. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa băng đới, trùng tích, huyết lỵ, tẩy uế, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đờm, đầy chướng, đại tiện khó khăn, tả lỵ… Theo Tây y, tỏi chứa chất kh.á.n.g sinh alixin và hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh.

Ảnh minh họa

Vậy nên em đã yên tâm dùng tỏi để tự chữa tình trạng ngứa ngáy ở v.ù.n.g k.í.n và ra nhiều khí hư. Kết quả vượt trên cả sự mong đợi các mẹ ạ. Cách chữa này không biết có mẹ nào biết chưa nhưng em vẫn ghi lại cách làm cho các mẹ tham khảo.

Cách làm như sau: Xỏ chỉ qua kim. Dùng kim xuyên qua tép tỏi (đã lột vỏ và rửa sạch) nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi. Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào â.m đ.ạ.o, để qua đêm (chừng 8 tiếng) sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài (kim và chỉ phải tiệt trùng bằng dung dịch sát khuẩn).

Lặp lại cách làm trên trong vài ngày. Khi thấy hết những triệu chứng của bệnh thì ngưng không làm nữa.

Khi làm cách này, các mẹ nhớ phải để nguyên tép tỏi, tránh cắt lát khiến cho dung dịch trong tỏi có thể tiếp xúc với niêm mạc â.m đ.ạ.o gây bỏng. Khi đặt tỏi vào v.ù.n.g k.í.n, nếu thấy cơ thể có những phản ứng khó chịu thì lấy ra ngay.

Tỏi đúng là vị thuốc hay thật các mẹ ạ. Em làm 1 tuần là hết bệnh, v.ù.n.g k.í.n không những hết ngứa ngáy mà còn dứt hẳn mùi hôi.

Ảnh minh họa

Ngoài đặt vào v.ù.n.g k.í.n chữa bệnh phụ khoa, mỗi ngày em còn ăn 2 tép tỏi để việc chữa bệnh nhanh đạt kết quả vì ăn tỏi còn giúp chữa các chứng viêm nhiễm.

Đặc biệt, chị em có thể sử dụng rượu tỏi, dấm tỏi cũng rất tốt, thậm chí còn tốt hơn ăn tỏi sống vì tỏi ngâm trong rượu hoặc dấm tức là trong môi trường axit sẽ tăng tác dụng lên 4 lần so với tỏi sống.

Cách ngâm: Tỏi sống 0,5kg, bóc bỏ vỏ ngoài rồi ngâm với 1,3 lít rượu gạo 40 độ, hoặc giấm 4 – 5 % axit axetic.

Ngâm trong 10 ngày là dùng được. Ngày dùng 2 lần, sáng trước bữa ăn và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng 3ml.

Tuy nhiên, lương y Vũ Quốc Trung cũng lưu ý về mặt liều lượng: Không nên dùng quá nhiều tỏi vì chúng có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi, rối loạn dạ dày – ruột, ức chế tuyến giáp… Nếu sử dụng tỏi cần lưu ý mỗi ngày không dùng quá 15g.

Lưu ý khi dùng tỏi chữa bệnh phụ khoa: Tỏi chữa bệnh phụ khoa cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên chỉ đối với các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thông thường như viêm â.m đ.ạ.o. Đối với các bệnh phụ khoa nặng hơn, để an toàn, chị em cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Theo WTT