Mẹo đi mọi loại giày mà không bị phồng hay đau chân và luôn khô thoáng

Giày cao gót là không thể thiếu đối với chị em, nhưng làm thế nào để thoải mái diện những đôi giày xinh xắn ấy mà không bị phồng hay đau chân mà lại luôn khô thoáng, dưới đây là một số mẹo khắc phục điều đó… 

Phồng chân:

Thường xảy ra khi bạn mang giày mới, thường gặp nhất là bị ở gót. Giày mới dù xịn đến đâu thì lúc mới đi, do chưa quen nên hay ma sát ở gót, từ đó sinh ra phồng rộp. Mình thấy nhiều người hay mua băng keo dán chân cho đỡ, nhưng khi bạn di chuyển thì miếng băng keo sẽ bị tuột, không hiệu quả nhiều.

Kinh nghiệm của mình là: lấy 1 miếng bông gòn tẩm cồn chà xát vào phía da bên trong của giày cho ướt, bạn sẽ không có cảm giác phồng chân nữa.

*Đi giày bị đau chân:

Dùng băng dính: Với giày cao gót, đi không quen dễ bị đau ở mũi bàn chân lắm. Cách nhanh nhất đó là: dùng băng keo dính hai ngón giữa và áp út lại với nhau như hình, sẽ hạn chế sưng phồng.

Ảnh:internet

Hoặc bạn có thể dùng miếng lót gót giày, mũi giày…có bán ở các cửa hàng tiện lợi, shop giày dép… Bạn có thể mua miếng nhựa hoặc chọn loại dính chặt vô giày. Miếng nhựa tuy đắt hơn nhưng dùng được bền hơn nhiều.

Ảnh:internet

Đối với giày da: làm da giày mềm hơn bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi xỏ chân vào đôi giày và di chuyển khắp mọi nơi mà chẳng sợ đau nữa.

Dùng kem dưỡng ẩm: Thoa một ít kem dưỡng ẩm lên khu vực gót giày và vùng chân. Các loại kem dưỡng ẩm sẽ làm mềm da và khi bạn mang đôi giày vào ngày hôm sau, bàn chân của bạn sẽ nhẹ nhàng và trơn tru hơn khi di chuyển

Dùng khoai tây: Thủ thuật này có thể áp dụng với giày cao gót, thậm chí là giày vải mang đi dạo cũng làm được. Dùng khoai tây chà xát bên trong giày và để qua đêm. Thông thường, khoai tây sẽ không để lại mùi, bạn cứ yên tâm và một chút mịn màng từ củ khoai khiến chân bạn thêm thoải mái.

Ảnh:internet

*Đối với giày mới:

Dùng vớ: Lúc mới mua về bạn nên mang một đôi vớ (tất) thật dày, sau đó đi giày mới rồi dùng máy sấy, sấy xung quanh chiếc giày. Để làm gì? Để tạo độ rộng, thoải mái nhất định khi đi giày. Làm như vậy bạn sẽ không lo phồng rộp nữa.

Sáp: Để hạn chế tình trạng gót chân bị phồng rộp do ma sát với gót giày, bạn cũng có thể thoa một chút sáp vào mặt trong gót giày để khi bạn xỏ chân vào sẽ không còn quá “chật vật” nữa.

Nguồn:WTT