MC lừng danh chia sẻ vụ án “ái tình” của Phương Nga với Cao Toàn Mỹ, chẳng khác nào 1 trò hề!

Kaka, vô tình lướt qua FB của chú Nguyễn Ngọc Ngạn, MC của chương trình Paris by Night lừng danh, bất ngờ em thấy chú có chia sẻ 1 bài thơ trào phúng về “vụ án tiền-tình” của HH Phương Nga và Cao Toàn Mỹ. Đọc qua cười muốn bể bụng các chị à, bao nhiêu âm mưu ái tình của cặp đôi này được “vạch trần” qua giọng điệu giễu nhại, có bi, có hài.

Nguyễn Ngọc Ngạn là MC kiêm nhà văn đình đám ở hải ngoại.

Tuy không biết bài thơ Chiến tranh Nga – Mỹ này có phải do chú Ngọc Ngạn sáng tác hay không nhưng em thấy hay quá, nên quyết định chia sẻ lại đây với chị em. Đọc chơi cho ngày tươi mát yêu đời, bỏ ngay cái tật ham tiền và dại tình này!

CHIẾN TRANH NGA – MỸ

Thằng Mỹ nó đánh con Nga

Làm cho cả Việt Nam ta lên đồng

Chuyện rằng Nga có cái lồng

Mỹ thuê 16 tỷ đồng nhốt chim

Hợp đồng ký 7 năm liền

Chỉ chim Mỹ mới có quyền vào, ra

Ngày trôi qua, tháng trôi qua

Lồng Nga, chim Mỹ vào ra nhịp nhàng

Ban đầu chim Mỹ dịu dàng

Sau dùng như phá, tan hoang cả lồng

Nga lo, chấm dứt hợp đồng

(Sợ rằng tiếp tục thì lồng nát tan)

Đang vui bỗng đứt dây đàn

Bao nhiêu dự định nhỡ nhàng cả ra

Điên lên, Mỹ quyết đòi quà

Dựng lên câu chuyện bị Nga lừa tiền

Thế là Nga bị bắt liền

Tội này, nhẹ cũng chục niên trong tù

Ra toà, một sớm mùa thu

Bấy giờ Nga mới từ từ khai ra

“Hợp đồng chim Mỹ, lồng Nga”

Thế là được dịp dân ta lên đồng:

Thương Nga phận gái má hồng

Chửi cha thằng Mỹ đàn ông mà hèn

Mặn nồng đã bấy nhiêu phen

Sao mày lại nỡ đẩy em vào tròng?

Than ôi! tình nghĩa chim, lồng

Loanh quanh, chỉ mấy tỉ đồng là tan.

(St)

Phải nói đọc xong là em cười điên luôn đấy các chị à. Không ngờ vụ án tiền tình này cũng gây “bão” ghê gớm, đến chú Ngạn ở nước ngoài cũng “sôi đùng đùng” nói chi dân mình. Mà quả thật, lâu rồi dân mình mới chứng kiến một vụ án hi hữu như vậy, trước giờ toàn hoa hậu đẩy đại gia vào tù, chứ đâu có chuyện đại gia đẩy hoa hậu sấp mặt trong tù như Cao Toàn Mỹ. Thế nên bài thơ kia dù có “phân trần” mối tình của Nga-Mỹ vẫn có phần cảm thương cho Nga nhiều hơn.

Tuy nhiên, điều khá thú vị trong bài thơ giễu nhại ở trên chính là “dân ta lên đồng”, em hiểu rằng, giờ đây vụ án gây được sự chú ý đặc biệt, được người dân phân xét ở nhiều góc nhìn. Và cũng từ vụ án này, chắc là, sẽ có nhiều điều xấu xa đến dơ bẩn trong các mối quan hệ “tai to mặt lớn” có liên quan bị vạch trần. Vậy nên, đây không chỉ là “câu chuyện” của Nga-Mỹ mà còn là “chuyện đại sự” của dư luận, để mọi người cùng nhau nhận quy luật nghiệt ngã của quy luật tiền – tình, của kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu, của người phụ nữ dám đối mặt với bọn đàn ông hèn hạ.

Vụ án “ái tình” Phương Nga – Cao Toàn Mỹ chưa có dấu hiệu kết thúc.

Dù trong vụ án này, thứ tình yêu quy thành hàng hóa ấy trở thành điều ngu xuẩn, sai trái, quan liệu. Nó trở thành trò hề trong mắt thiên hạ, thì cũng xin cảm ơn Phương Nga một lời. Chính Nga và “thú tình yêu thuốc độc” ấy khiến mọi người phải sáng mắt. Nhờ sự bản lĩnh của em nói lên trái tim mình, em vẫn thừa nhận mình yêu hắn – một kẻ hèn hạ, như vậy là em đã hơn hắn rồi.

Tuy mỏi mệt nhưng Nga không bị khuất phục, không van xin tha thứ, không gục ngã trước lời lặng mạ cay đắng chà đạp lên trái tim em. Dù lúc này thứ tình cảm “bán-mua” ấy chẳng mấy ai thấu hiểu, tình cảm tàn độc hủy hoại bản thân em, dù chẳng ai biết em đang mong muốn điều gì, thì em vẫn đã mạnh mẽ nói lên tiếng nói của mình, điều mà nhiều phụ nữ phải “chạy trốn” trước thế lực tàn ác.

Có lẽ, qua Phương Nga, người ta có thể học được bài học lớn trong đời, rằng tình yêu là thiêng liệng nhưng đánh mất đi sự thiêng liêng ấy, tình yêu chỉ trơ trọi nỗi dày vò, sự khốn khổ và bất hạnh. Thế nên đừng dại dột đem tình yêu ra để mua bán, hay bỡn cợt, vì sẽ có ngày, chính kiểu yêu đương ấy sẽ hủy diệt chính bản thân con người ôm mang nó.

Theo WTT


Loading...