May mắn mỉm cười với cậu bé sơ sinh bị mẹ chối bỏ sau sự cố chữa vàng da

Gặp sự cố trong quá trình điều trị bệnh vàng da, cậu bé sơ sinh bỏng nặng và bị mẹ từ chối nhận nuôi.

Cậu bé Matvey Zakharenko ở Tula, phía nam Moscow (Nga) chào đời với thân hình khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, cậu bé được phát hiện mắc bệnh vàng da thể nhẹ và cần phải điều trị.

Các bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị bằng biện pháp chiếu ánh sáng. Cụ thể là cho Matvey nằm trong một cái nôi có gắn đèn xung quanh và bật sáng cả ngày. Phương pháp này phải được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

r23r3
Matvey Zakharenko được điều trị chứng vàng da bằng phương pháp chiếu ánh sáng.

Tuy nhiên, đáng buồn thay khi phương pháp được coi là hiệu quả này xảy ra sự cố đã cướp đi cuộc sống tươi đẹp của Matvey.

Theo đó, trong thời gian Matvey Zakharenko được điều trị bằng phương pháp chiều ánh sáng cần có sự giám sát 24/24 của nhân viên y tế. Nhưng y tá chịu trách nhiệm đã rời khỏi vị trí trực 1 ngày, bỏ mặc cậu bé nằm đó.

Sự cố nổ bóng điện khiến Matvey Zakharenko bị bỏng nặng.

Trong khoảng thời gian y tá vắng mặt, một trong những bóng đèn được thắp sáng phát nổ và bắt lửa khiến cậu bé bị bỏng nặng. Khi y tá có mặt, Matvey đã bị bỏng nặng trên cơ thể.

Thật tội nghiệp khi cậu bé Matvey lại bị chính mẹ đẻ của mình chối bỏ vì thân hình dị dạng khi bị bỏng. Mẹ cậu bé nghĩ rằng với thân hình này, Matvey cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nên không muốn tiếp tục nuôi cậu bé nữa.

Thật tội nghiệp khi cậu bé còn bị mẹ đẻ từ chối tiếp tục nuôi.

Câu chuyện về cậu bé đáng thương bắt đầu lan rộng, cả bệnh viện, thậm chí cộng đồng đều biết đến. Và may mắn đã mỉm cười khi Matvey được một phụ nữ có tên Svetlana nhận nuôi.

Svetlana viết trên trang blog cá nhân của mình: “Quá trình nhận con nuôi đã hoàn tất. Matvey bây giờ chính thức là thành viên của gia đình chúng tôi, nhưng đó chỉ là một hình thức bởi chúng tôi đã chấp nhận và yêu con từ rất lâu rồi”.

Người phụ nữ có tên Svetlana đã nhận nuôi Matvey…
… và dần mang đến cho cậu bé cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác.

Thật may mắn hơn nữa khi Matvey được thực hiện một số ca phẫu thuật để cải thiện các vết sẹo do bỏng gây ra.
Hiện tại Matvey đã được 2 tuổi, cậu bé đã có thể mỉm cười.

Mặc dù đã trải qua rất nhiều đau đớn và mất mát, Matvey vẫn tiếp tục chiến đấu bởi xung quanh còn rất nhiều người yêu thương con.

Nguồn:Khám phá