Mách bạn mẹo nhỏ làm chiếc giỏ đựng đồ siêu đẹp thật dễ dàng mà không cần may vá

Chỉ đơn giản là từ sợi dây thừng thô cứng nhưng với một chút tỉ mẩn và công sức đã tạo ra cho bạn một chiếc giỏ đựng đồ xinh xắn, độc đáo và thú vị.

Nguyên vật liệu:

– 10 -15m dây thừng

– Keo nến

– Súng bắn keo

– Thùng, xô hoặc bất kỳ dụng cụ chứa nào có hình dáng bạn thích dùng để định hình giỏ đựng đồ

– 2 đoạn dây da dài cỡ 15cm (nếu không có bạn có thể thay thế bẳng quai vải hoặc các loại quai bán sẵn ở shop làm đồ handmade)

– Giấy nến hoặc túi nilon

Cách làm:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo một cuộn dây thật chặt để làm đáy giỏ. Đầu tiên bạn cuộn tròn đầu dây thừng lại, cuộn đến đâu gắn keo cố định tới đó. Tiếp tục cuộn cho đến khi đủ kích thước đáy giỏ thì dừng lại.
Bước 2: Bao phủ thùng/xô hay vật chứa bằng một lớp giấy nến hoặc túi nilon để tạo một hàng rào bảo vệ giúp keo không bị dính lung tung. Sau khi hoàn thành đáy giỏ, bạn bắt đầu cuộn dây thừng lên phía trên. Cứ liên tục cuộn các vòng dây chồng lên nhau và cuộn đến đâu dùng keo gắn cố định đến đó. Làm tương tự như vậy cho các vòng dây tiếp theo.
Bước 3: Khi đã đủ chiều cao của chiếc giỏ, bạn cắt đoạn dây thừa đi rồi gắn cố định đầu dây đó vào mép trong của chiếc giỏ bằng keo nến. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể may dập đầu dây rồi dùng kim khâu cố định lại vào bên trong mép giỏ.
Bước 4:Cắt đoạn dây da đủ để làm quai của chiếc giỏ và gắn lên giỏ. Gắn cố định bằng keo hoặc khâu lại thì càng chắc chắn. Lưu ý: Để che đi đầu dây vừa dán ở bước 3, bạn gắn một đầu quai giỏ tại chính vị trí ban nãy dán đầu dây bên mép trong giỏ, đầu quai giỏ còn lại bạn gắn vào mép trong giỏ bên đầu đối diện nhé!

Thành phẩm:

Chỉ đơn giản là từ sợi dây thừng thô cứng nhưng với một chút tỉ mẩn và công sức đã tạo ra cho bạn một chiếc giỏ đựng đồ xinh xắn, độc đáo và thú vị. Phần quai xách bằng dây da không chỉ tiện lợi mà còn góp phần là chi tiết trang trí cho chiếc giỏ thêm phần đẹp mắt và thời trang.

Ảnh minh họa

Những chiếc giỏ handmde là cách hoàn hảo để tạo các giải pháp tổ chức và lưu trữ linh hoạt của riêng bạn! Chúng có thể được tạo ra theo nhiều hình dạng và kích cỡ mà bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như đựng quần áo, sách báo hay vật dụng handmade khác…

Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn:Tri thức trẻ