Ấm lòng chuyện sản phụ vỡ ối dưới trời mưa lớn, mọi người xông vào đỡ đẻ giúp

Rất đông người đi đường đã dừng lại giúp đỡ sản phụ vỡ ối sinh con ngay trên vỉa hè. Một hành động khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy ấm lòng. Vì ở đâu đó xung quanh ta vẫn còn rất nhiều người tốt…

Theo truyền thông địa phương, vào khoảng 8 giờ ngày 8/6 vừa qua tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một phụ nữ mang bầu đang đứng chờ taxi bên đường dưới trời mưa thì bất ngờ lên cơn đau chuyển dạ dữ dội.

Đi cùng sản phụ còn có người mẹ của cô. Ngay khi thấy con có dấu hiệu sắp sinh, người mẹ này đã hô lớn: “Sắp sinh rồi, sắp sinh rồi!”

Khi nghe thấy tiếng hô đó, rất nhiều người đi đường đã xúm lại che ô, gọi xe cấp cứu giúp mẹ con sản phụ.

Người bên đường đứng lại giúp đỡ sản phụ sinh con.
Em bé may mắn chào đời an toàn.

Tuy nhiên vì tính huống khá cấp bách khi sản phụ có dấu hiệu sinh con ngay lập tức nên những người ở đó đã kêu gọi thêm sự giúp đỡ của những người qua đường. Các bác sĩ và nữ hộ sinh ở bệnh viện gần đó cũng nhanh chóng có mặt để giúp sản phụ này sinh con ngay trên vỉa hè.

Hình ảnh chụp lại cho thấy rất đông người đã tụ tập tại đây, người thì cầm ô che, người thì chuẩn bị khăn, giấy, có người còn quỳ gối để đỡ sản phụ và không ngừng động viên bà mẹ trẻ cố gắng rặn đẻ.

Mẹ con sản phụ được đưa đến bệnh viện sau khi đã hạ sinh con mẹ tròn con vuông.

May mắn là chỉ 10 phút sau đó, em bé đã chào đời khỏe mạnh, an toàn trong tiếng vỗ tay, chúc mừng của tất cả mọi người.

Ngay sau đó, xe cấp cứu cũng có mặt để đưa mẹ con sản phụ này đến bệnh viện.

Nguồn:Khám Phá