Lời hấp hối của con trai 6 tuổi khiến người mẹ có vấn đề về thính giác nghe lại được

Cuộc sống của cặp vợ chồng dưới đây kết thúc bằng một bi kịch không ai mong muốn. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha, làm mẹ.

Cô Liu đã kết hôn với một người đàn ông ở cùng làng vào năm 18 tuổi. Cuộc hôn nhân trở nên viên mãn hơn khi cô hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm.

Nhưng cuộc sống gia đình hạnh phúc đó chẳng kéo dài được mãi. Gánh nặng cơm áo gạo tiền đã biến chồng cô trở thành một kẻ cục tính, vũ phu. Và trong một lần chồng say xỉn, Liu đã hứng cả cú tát trời giáng của anh ta. Nó mạnh đến mức khiến cô ngất xỉu, ở một bên tai còn có máu chảy ra. Sau khi tỉnh dậy, đôi tai cô đã không còn nghe được như trước nữa, nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cái tát đó.

Cuộc sống của Liu ngập trong bạo lực gia đình (Ảnh minh họa)

Liu đã thực sự mệt mỏi với cuộc sống gia đình này. Cô quyết định ôm con lên thành phố tìm việc, bỏ lại gã chồng vũ phu với những trận đánh đập tàn nhẫn. Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng mỗi khi nhìn thấy đứa con trai 6 tuổi, Liu lại lau nước mắt và an ủi mình phải cố gắng tiếp tục để con có cuộc sống tốt hơn. Chính vì thính giác đã có vấn đề nên cô rất khó tìm việc làm, tới đâu cũng bị từ chối. May sao trong một lần lang thang ngoài đường, Liu đã được nhận vào làm công việc bốc vác ở siêu thị.

Công việc rất nặng nhọc nhưng lại phù hợp với hoàn cảnh của cô bây giờ, khi không cần phải giao tiếp quá nhiều. Liu cố gắng kiếm tiền để cho con có thể đi học như bạn bè cùng trang lứa.

Rất may khi làm ở siêu thị, mọi người xung quanh biết hoàn cảnh của cô và cũng đã giúp đỡ rất nhiều. Cuộc sống của Liu cũng thoải mái hơn, đủ để chi trả các sinh hoạt phí cũng như chăm sóc đứa con đang tuổi đi học. Cho dù cuộc sống khó khăn nhưng nhìn đứa con trai lớn lên mỗi ngày cũng đủ khiến cô mãn nguyện.

Với tình trạng đôi tai của mình, Liu chỉ có thể xin được làm bốc vác trong siêu thị(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi không may khi gã chồng ở quê của cô tìm được hai mẹ con. Hắn ta giờ ngày càng bê tha rượu chè, chỉ coi cô như công cụ kiếm tiền. Hắn ta uy hiếp, nếu Liu không đưa tiền cho hắn thì hắn sẽ bắt con về quê để hai mẹ con không còn được gặp lại nhau nữa. Nhiều lần đã nghĩ đến chuyện tự sát nhưng vì đứa con cô vẫn tiếp tục cố gắng, đối mặt với những trận đòn của chồng mình và nai lưng ra làm để có tiền cho hắn uống rượu.

Một hôm, như thường lệ Liu đến đón con và mua thức ăn để chuẩn bị bữa tối. Và hôm đó con trai được điểm 10 nên cô đã thưởng cho bé một que kem mà nó thích nhất. Vì đang bận mua đồ ăn nên cô đã đưa tiền cho con sang bên đường tự mua mà không biết rằng đó chính là lần cuối cùng mình được thấy nụ cười của con.

Đứa trẻ đang tung tăng sang đường mua kem thì đột nhiên một chiếc xe tải lao tới, mọi người la hét trong khi cô dường như chết lặng. Lao tới chỗ con trai trong nỗi tuyệt vọng, Liu đã gào lên thảm thiết. Cô giống như một con thú hoang đau đớn ôm con trai vào lòng. Máu trong miệng đứa bé chảy ra, người bắt đầu co giật… Và đôi tai tưởng như đã bị hỏng của Liu lại một lần nữa nghe được giọng nói con trai trong lúc hấp hối: “Mẹ… Con chết rồi mẹ sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn… từ giờ mẹ không phải vất vả lo cho con nữa…”… Giọng nói yếu ớt của cậu bé và cảnh tượng đó đã khiến những người xung quanh không cầm nổi nước mắt.

(Ảnh minh họa)

Và cô đã mất con trai mãi mãi chỉ vì một phút sơ sẩy của mình. Chồng Liu sau đó đã rất hối hận và tuyệt vọng khi biết tin. Từ hôm đó hắn đã bỏ hẳn rượu chè, che chở, đùm bọc vợ mình để cùng nhau vượt qua nỗi đau mất mát. Nhưng dường như tất cả đã quá muộn, một gia đình đã từng hạnh phúc giờ chỉ còn là bi kịch. Chỉ tiếc rằng đứa con trai còn quá nhỏ để hiểu cuộc đời, chưa kịp tập hưởng những ngày tháng tươi đẹp đã phải ra đi.

Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những bậc làm cha, làm mẹ hãy chú ý quan tâm đến con cái. Để những đứa trẻ đều có thể có được một tuổi thơ hạnh phúc trọn vẹn với sự che chở và đùm bọc của cả cha lẫn mẹ.

Nguồn:GĐVN


Loading...