Lộ clip cô giáo kéo lê học sinh dọc hành lang gây phẫn nộ tột độ

Bức ảnh một cô giáo kéo lê học sinh được cho là khoảng 3 – 5 tuổi dọc hành lang trường học gây phẫn nộ.

Bức ảnh một giáo viên ở bang Ohio cầm tay học sinh kéo lê dọc hành lang trường học đã gây xôn xao dư luận nước này trong tuần qua. Hiện danh tính học sinh bị kéo lê và cô giáo đã được xác định.

Ảnh: CNN

Cô giáo này làm việc tại trường Youngstown, quận Mahoning, trong chương trình Head Start. Cô là nhân viên thuộc Alta Care Group, một công ty phi lợi nhuận chuyên thực hiện các dự án giáo dục trẻ. Theo CNN, cô giáo đã bị sa thải ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Joe Shorokey, CEO của Alta không bình luận về độ tuổi của học sinh bị cô giáo kéo lê nhưng xác nhận thuộc chương trình của Head Start. Được biết, chương trình Head Start cung cấp chương trình giáo dục cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi.

Ông Shorokey cho biết: “Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi đã hành động ngay lập tức. Chúng tôi xin lỗi phụ huynh và toàn thể cộng đồng”.

Theo thông tin từ Denise Dick, người phát ngôn của trường Youngstown City, Alta cung cấp dịch vụ cho 8 lớp học trong khu vực. Mỗi lớp có một giáo viên và một trợ giảng. Bức ảnh chụp cảnh cô giáo kéo lê học trò do một giáo viên khác chụp lại.

Người phát ngôn của trường cũng cho biết vụ việc đã được báo cáo lên cơ quan Dịch vụ trẻ em quận Mahoning.

Ở Việt Nam cũng từng xảy ra rất nhiều vụ cô giáo bạ hành trẻ gây phẫn nộ. Mới đây nhất là trường hợp phụ huynh vừa rời khỏi trường, cô giáo đã vung tay đe dọa rồi lôi xềnh xệch bé 2 tuổi vào nhà vệ sinh.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hoa (ở tổ 3, phường Nam Cường, TP Lào Cai), khoảng 7h sáng ngày 18/4, chị đưa con là cháu Nguyễn Gia H. (hơn 2 tuổi) đi học tại Trường Mầm non Mai Phương ở đường Lê Thanh, B2, Bắc Cường (Lào Cai).

Sau khi phụ huynh rời khỏi trường cô giáo liền đánh học sinh luôn. Ảnh cắt từ clip

Khi đưa con đến trường, được các cô giáo đưa cháu H. vào lớp chị Hoa yên tâm đến công ty để làm việc. Cũng như mọi ngày, hơn 8h chị Hoa kiểm tra lại camera xem tình hình con chị ở lớp ra sao, lúc này chị bất ngờ khi nhìn thấy cô Hà (chủ cơ sở mầm non) đang đánh con chị.

“Sau khi tôi đưa con tới trường cô Hằng bế cháu vào lớp, cô Hà có hành động đánh vào chân con tôi luôn. Nếu chỉ dừng lại ở hành động đánh vào chân để dọa cháu thì tôi không nói, đằng này cô Hà còn có hành động giật con tôi, xách tay cháu lên, đè cổ cháu ra để bón cháo. Sau đó cô Hà còn lôi cháu vào nhà vệ sinh, nhìn thấy hình ảnh này tôi thật sự sốc”, chị Hoa bức xúc kể lại.

Cũng theo chị Hoa, xem xong clip chị đã nhờ anh trai đến trường đón cháu H. về nhà luôn. Lúc sau, chị Hoa gọi cho cô Hà hỏi lý do tại sao lại hành động như vậy nhưng cô vẫn tỏ thái độ và nói: “Ừ em nói vậy thì cho chị xin lỗi” rồi thôi.

“Sáng hôm qua, tôi cũng tuyên bố luôn với cô Hà rằng sẽ không cho con theo học ở đó nữa, cô Hà chỉ nói cái đó tùy em thôi. Đến trưa cô ấy gọi lại cho tôi và nói tôi cứ cho con đi học vì giờ cô ấy đã quen chăm cháu rồi, cháu cũng quen trường lớp, bạn bè, hãy cho cô ấy cơ hội tiếp tục chăm cháu, cô ấy sẽ coi cháu như con. Nếu tôi cho con đi học tiếp cô ấy sẽ miễn giảm cho cháu 1 tháng học phí”, chị Hoa bực tức nói.

Sau đó, bố cháu H. gọi lại cho cô Hà, cô ấy có nói là do cháu H. cào cấu cô Hằng và bướng quá nên mới làm vậy và có thái độ xin lỗi gia đình, hẹn tối đến nhà để nói chuyện cho rõ sự việc.

“Xem camera thì tôi không hề thấy con tôi cào cấu cô Hằng mà cháu chỉ giãy giụa thôi. Cả nhà tôi, ông bà nội cố gắng kìm nén cảm xúc lại chờ đến tối cô Hà sang nói chuyện xem sao. Đến tối cả nhà tôi chờ cũng không thấy cô Hà đến nói năng gì, sáng nay cô ấy gọi lại gia đình tôi không nghe”, chị Hoa cho biết.

Theo lời chị Hoa, gia đình chị đang làm đơn gửi lên công an phường, Phòng Giáo dục để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Nguồn:Khoevadep