Lấy ống nước thừa làm ngay ô để giày, nhà chật mà nhiều giày đến mấy cũng “như không”

Đối với chị em phụ nữ những đôi giày có lẽ là những món đồ yêu thích nhất sau những chiếc váy long lanh… Và chắc chắn rằng họ sẽ tiếc hùi hụt vì không biết mẹo cất giày cực hay này sớm hơn để cất gọn những đôi giày xinh xắn gọn gàng hơn…

Nhà nhiều giày dép mà thiếu chỗ cất cho gọn gàng là vấn đề đau đầu của không ít gia đình, nhất là đối với những nhà có không gian chật hẹp. Mua thêm tủ giày thì không có chỗ để, cất vào gầm giường hay gầm cầu thang thì không tiện vì mất công tìm và xách ra ngoài,… Vậy tại sao bạn không tận dụng những ống nhựa cũ để “chế” ra những ô cất giày tiện lợi, vừa sạch sẽ vừa gọn gàng?

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Cách làm cực kì đơn giản, trước tiên, hãy tìm những ống nhựa, ống nước PVC cỡ lớn, hoặc mua ngoài cửa hàng bán đồ điện nước với giá khá rẻ. Khi đã có ống nhựa, đo và cắt từng đoạn ống bằng nhau ra sao cho độ dài của ống lớn hơn chiều dài đôi giày một chút (để khi cất giày không bị thừa ra ngoài).

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Tiếp theo, dùng keo dính nhựa hoặc đục lỗ để gắn từng đoạn ống chồng lên nhau, sát vào tường thành nhiều tầng với độ cao tùy ý. Bạn có thể sơn thêm màu cho các đoạn ống để biến chúng thành những ô để giày “thời trang”, hợp gu với căn nhà.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thiết kế một chỗ để giày cực kì tiện lợi cho cả nhà chật lẫn nhà rộng, đôi nào cũng có ô riêng, vừa sạch sẽ mà không lo lẫn lộn mất công tìm rồi!

Ảnh:internet

Không chỉ làm được chỗ để giày, ống nhựa còn muôn vàn công dụng hữu ích khác mà bạn có thể “tranh thủ” ngay để làm đẹp cho căn nhà.

Có thể dùng ống nhựa làm thành ô đựng đồ gọn gàng đẹp mắt.
Ảnh:internet
Ngăn đựng rượu từng loại rất tiện dụng.
Hay chỗ cất khăn gọn gàng.
Ảnh:internet
Hoặc những đồ trang trí rất đẹp như thế này!

Nguồn:Khám phá