Lấy danh du học sinh, buôn bán 23 TẤN mỹ phẩm giả cho hơn 1,3 triệu khách

Trong 23 tấn mỹ phẩm giả này và 1.3 triệu khách hàng bị lừa này thế nào cũng có các mẹ nhà mình đây. Tội các mẹ những ai đã ham dùng những mỹ phẩm này.

Tang vật thu giữ trong vụ việc

Mấy ngày qua công an đã triệt phá đươc đường dây làm mỹ phẩm giả siêu lớn của nhóm đối tượng lấy danh du học sinh buôn bán rồi đấy các mẹ.

Khủng khiếp mấy bạn trẻ bây giờ, hay ghê nơi tập hợp sao được tận 47 người làm thành 1 nhóm sản xuất mỹ phẩm nhái y chang mấy loại hàng hiệu nà. Ai mà hay xài các mỹ phẩm mua online, hàng xách tay, hàng order coi chừng bị dính chấu rồi nhé.

Mà ta nói đường dây này cũng ít lắm. Mấy đứa nó bị bắt tại chỗ với số lượng bao gồm 23 tấn mỹ phẩm nhái đủ các nhãn hiệu với trị giá ước tính lên tới hơn 200 triệu tệ. Mà như vậy là hiện tại thôi, trong thờigian qua thiết nghĩ số lượng khủng khiếp tới cỡ nào rồi vì nạn nhân của chúng là khoảng 1,3 triệu khách mua hàng online, trải dài trong các nhãn hiệu nổi tiếng như Innisfree, drawing eyes bown,….

Một số thương hiệu mỹ phẩm bị làm nhái đã được tịch thu:
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
34535
Ảnh:internet

Thông tin chi tiết là đường dây này có tới 47 tên tội phạm. Hai trong số những kẻ cầm đầu là Giả X. và Lý X. có nhiệm vụ đến Quảng Đông làm hàng giả, sau đó đem phân chia cho các chi nhánh của chúng.

Băng nhóm kể trên chuyên kết hợp với các du học sinh Trung Quốc ở nước ngoài, lấy danh nghĩa du học sinh làm đảm bảo để bán hàng trên mạng. Lợi nhuận chúng thu được thường gấp 2-3 lần số tiền sản xuất phải bỏ ra.

Hiện các cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn đang tích cực triệt phá những băng nhóm làm hàng giả, hàng nhái ở quốc gia này.

Qua sự việc này các mẹ cũng nên cẩn thận khi mua hàng online nha. Điều tra kỹ về shop và cá nhân bán hàng coi có thật sự là du học sinh, Việt kiều Mỹ Úc canada, có bà con ở nước ngoài, Tiếp viên hàng không,…

Đời giờ khó tin được ai, đồng tiền bây giờ sức mạnh ghê gớm quá rồi. Ai nấy đều nghĩ ra rất rất nhiều cách kinh doanh bất tâm. Mỗi khi share một bài viết, cũng hãy nghĩ tới hệ quả. Mình xem thấy bài viết đó mà share cho bạn bè mình với số lượng mấy ngàn người rồi mấy ngàn người đó lại có thể chia sẻ cho bạn bè của họ thì chúng ta chẳng khác nào dần dần đầu độc nhau.

Điều đáng nói là cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả này sản xuất bằng các nguyên liệu rẻ, hóa chất không rõ nguồn gốc nhưng bán ra với giá cao vì gắn mác hàng thật (chỉ là do xách tay nên bán giảm đi xíu để cạnh tranh).

Người tiêu dùng hoàn toàn không phân biệt được đâu là hàng giả hay hàng thật, cuối cùng mua phải đồ rẻ giá “trên trời”. Thiết nghĩ Trung Quốc vẫn đang thực hiện nhiều, và Việt Nam cũng có nhiều trường hợp như thế mà chưa bị bắt mà thôi.

Theo WTT