Video:Lao sang đường như ở sân chơi, bé trai bị ô tô tông trúng người và lời cảnh báo dành cho cha mẹ

Đoạn video dưới đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi để trẻ em chơi một mình ngoài đường hoặc tự sang đường mà không có sự trông chừng của người lớn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé mặc áo đỏ bất ngờ chạy sang đường mà không quan sát nên bị chiếc ô tô húc văng, trượt dài trên đường gây xôn xao dư luận.

Đứa trẻ trong đoạn clip ngắn đã bất ngờ chạy xuống lòng đường để lao sang phần đường bên kia. Đúng thời điểm đó, một chiếc ô tô đi tới, mọi việc xảy ra quá nhanh nên người tài xế không kịp tránh né. Va chạm xảy ra và chắc chắn rằng đứa bé này bị thương không hề nhẹ sau cú đâm của ô tô.

Ngay sau khi chia sẻ đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều lượt bình luận, ý kiến trái chiều. Đa số ý kiến cho rằng cha mẹ thật bất cẩn khi để con lao sang đường nguy hiểm vậy.

Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh này cũng là lời nhắc nhở dành cho các bậc phụ huynh, hãy coi sóc con thật tốt mỗi khi để trẻ ra ngoài vui chơi. Đặc biệt là với những hộ gia đình có nhà gần đường, mức độ cẩn trọng cần phải được nhân lên, để tránh điều không may có thể xảy ra.

Đây là bài học đắt giá đối với các bậc phụ huynh trong việc để mắt tới con cái. Khi cho con chơi ngoài đường, phải hết sức cẩn thận, không để trẻ tự ý sang đường vì bất cứ tình huống gì cũng có thể xảy ra.

Ở các thành phố, vấn đề sân chơi dành cho trẻ nhỏ đang trở thành đề tài nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nguyên nhân cũng bởi, lưu lượng xe trên đường thường xuyên dày đặc và khi không có một chỗ chơi an toàn, chuyện trẻ vô tình chạy xuống đường là điều dễ hiểu.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) khi một em bé bất ngờ băng qua đường và bị xe máy tông văng xa đã khiến nhiều người thót tim.

Một bé trai khoảng 3 tuổi đứng chơi trên vỉa hè, không có người lớn trông. Bất ngờ, cậu bé chạy qua đường và bị xe máy húc văng 5 mét. Người đàn ông đi xe máy cũng ngã nhào và trượt dài trên mặt đường. Rất may, em bé sau tai nạn chỉ bị thương nhẹ, xây xước vài chỗ trên người.

Những tình huống xảy ra bên trên như lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh hãy luôn chú ý, quan sát con mình, dạy trẻ cách sang đường an toàn để trẻ hiểu rõ hành động của mình. Đưa trẻ đến những nơi vui chơi an toàn, tránh gần đường lớn trẻ có thể bất ngờ lao ra gây nguy hiểm.

Theo Khoedep