Lào Cai: Một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong xe taxi

Khoảng 20h00 ngày 17/6, một lái xe của Hãng taxi Hiếu Hồng (Tp Lào Cai) rất bất ngờ khi một khách nữ có số điện thoại 0899815589 đã để lại một đứa trẻ sơ sinh trong xe, sau khi gọi xe tới đón ở gần khu vực siêu thị ĐH (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Theo đại diện hãng taxi Hiếu Hồng, khi lái xe đến đón người phụ nữ bế con ra xe đặt trên xe taxi của hãng và có nói với lái xe, đợi một chút em vào lấy đồ. Lái xe đã chờ đến 20 phút cũng không thấy đâu

Sốt ruột quá, lái xe đã gọi vào số điện thoại mà người phụ nữ đó đã gọi cho trung tâm báo tin đi xe, nhưng gọi mãi không được vì máy điện thoại số 0899815589 không trả lời, do đã bị tắt máy.

Tiếp tục chờ thêm khá lâu, vẫn không thấy người phụ nữ quay ra đón con đang được đặt nằm trong xe, lái xe đã báo cáo với lãnh đạo công ty về sự việc và công ty đã đưa cháu bé tới công an phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) trình báo, tìm người thân cháu bé.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong xe ta xi Hiếu Hồng vào tối 17/6/2017. (Ảnh do hãng ta xi Hiếu Hồng cung cấp).

Đến tối cùng ngày vẫn chưa xác định được tung tích người thân của cháu bé, nên công ty đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai vào 22h00 cùng ngày, để trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc bé theo quy đinh.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi trong xe ta xi Hiếu Hồng là bé trai sơ sinh, ước chừng vài ngày tuổi vì cuống rốn của cháu chưa rụng. Cháu trông khỏe mạnh và xinh xắn đáng yêu.

Trước khi bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc, nuôi dưỡng công an phường Bắc Cường và hãng xe ta xi Hiếu Hồng đã đưa cháu tới Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Bà Đinh Thị Hưng, Giám dốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, đã chỉ đạo anh chị em Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc , quản lý bé bị bỏ rơi tiếp nhận trong đêm qua (17/6) suốt 24/24, trong điều kiện tốt nhất.

Cách đây gần 1 tháng Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai cũng đã tiếp nhận 1 trường hợp trẻ em bị bỏ rơi.

Nguồn:Dân trí