Làm thịt bò khô chỉ với một chiếc chảo- món ngon lót dạ cho chồng mùa bóng đá

Thịt bò khô là món ăn vặt thơm ngon và chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Đặc biệt, trong mấy dịp đá bóng dạo gần đây, mấy ông chồng giữa khuya hay thức để xem đá banh, có món này cho mấy ổng nhâm nhi vừa ngon vừa tiện mẹ nhỉ! Điều tuyệt vời hơn là chỉ với một chiếc chảo, mẹ đã có thể làm ngay món ăt thịt bò khô cay cay, thơm thơm rồi ạ!

Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt bò khô

– 240 g thịt bò ngon
– 4 g bột ớt
– 2 lát gừng
– 1 muỗng cà phê bột hạt thì là (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương)
– 10 ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu trắng)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng cà phê nướng tương
– Chảo, dao, thớt…

Cách làm thịt bò khô bằng chảo

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0.5 cm. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

Ảnh minh họa

Tiếp đến cho các gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.

Bước 2: Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

Ảnh minh họa

Bước 3:

– Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.
– Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy.
– Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

Ảnh minh họa

Thịt chín, các mẹ lấy ra đĩa đợi nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong khoảng 5-6 ngày nhé! Thịt bò khô ăn cùng tương ớt vào những ngày mưa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Ảnh minh họa

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm các mẹ hoàn toàn có thể làm thịt bò khô ngay tại nhà chỉ với một chiếc chảo vừa “nịnh” chồng vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

(Theo WTT)