“Làm thế nào để biết con trong bụng là trai hay gái?” và đây là 5 cách cực hay các mẹ mách em kiểm tra

Tất nhiên, chỉ riêng việc có con đã là một món quà rất đặc biệt mà không người nào nào dám đòi hỏi gì thêm. Nhưng các mẹ thử nghĩ xem, có bầu nào mà không đặt câu hỏi con mình là trai hay gái?

Em dám chắc điều này 100% luôn. Thậm chí đó còn là câu hỏi lớn nhất mà mẹ mong được có câu trả lời càng sớm càng tốt.

Trong vài năm trước đây, các mẹ muốn biết con mình đang mang là bé trai hay bé gái thì chỉ cần đi siêu âm là xong. Nhưng hiện nay, các bệnh viện đã không cho phép các mẹ hỏi giới tính thai nhi nữa. Vậy bằng cách nào mẹ có thể trả lời cho mình biết con trong bụng là trai hay gái?

Nếu mẹ không quá đặt nặng chuyện giới tính mà chỉ xem việc tiên đoán là một cách để mẹ có thêm niềm vui trong thai kỳ thì hãy thử xem những cách nhận biết dưới đây nhé!

Ảnh minh họa

Ốm nghén theo giới tính thai

Theo các mẹ có kinh nghiệm thì người mẹ bị ốm nghén nặng thường mang thai bé gái. Điều này được các nhà khoa học Thụy Sĩ giải thích là do quá trình sản sinh hormone khi mang thai bé gái sẽ nhiều hơn và có khả năng làm mẹ buồn nôn nhiều hơn. Nhưng kinh nghiệm của các mẹ lại cho thấy nếu nghén nặng vào buổi sáng và đều đặn như thế trong 3 tháng đầu thai kỳ thì điều đó chứng tỏ mẹ đang mang thai bé trai đấy! Tất nhiên, ngay cả khi điều này được giải thích trên lập luận khoa học thì nó cũng không thể đúng với 100% trường hợp nhé!

Bàn chân lạnh khi mang thai

Các triệu chứng của bàn chân lạnh giúp các mẹ sớm biết con mình đang mang là bé trai hay bé gái. Theo đó, nếu mẹ có triệu chứng lạnh chân sẽ thường mang thai bé trai. Theo các chuyên gia Đức giải thích, đây là do sự lưu thông máu trong cơ thể khi mang thai.

Thời gian nhận biết thai máy

Thông thường, các mẹ sẽ cảm nhận được cảm giác thai máy khi thai kỳ bước sang tuần 20. Sớm hay muộn còn là do mẹ mang thai con so hay con rạ. Tuy nhiên, nếu mẹ sớm cảm nhận được thai máy so với thời gian chuẩn thì có nhiều khả năng mẹ đang mang thai bé trai. Nguyên nhân là bởi các nhiễm sắc thể XX của một bé gái hoạt động mờ nhạt hơn so với các nhiễm sắc thể XY của một bé nam. Đây là lý do tại sao một bé gái luôn gặp khó khăn hơn khi vùng vẫy trong bụng mẹ so với những bé trai.

Bên cạnh đó, sức mạnh của mỗi lần thai máy cũng cho mẹ biết được dấu hiệu rõ ràng hơn. Bé trai thường tung chưởng mạnh và hay vặn vẹo mình nhiều hơn so với bé gái. Trong khi đó bé gái thường có những cái búng nguẩy rất uyển chuyển và nhẹ nhàng. Theo các mẹ chia sẻ, bé trai thường thích phóng một cú đạp thật mạnh và đột ngột trước khi di chuyển xung quanh. Ngược lại, bé gái thường di chuyển từ từ và đa phần mẹ có thể đoán được khi nào bé tung chưởng.

Ảnh minh họa

Kích thước vòng 1

Không ít mẹ truyền tai nhau rằng nếu bầu bì mà phần ngực ở phía bên phải lớn hơn bên trái thì chắc chắn sẽ sinh con trai. Vậy điều này có đúng không? Theo lý thuyết, trong thời kỳ mang thai, mẹ sẽ bị thay đổi hoóc môn và vì vậy sẽ làm cho lưu lượng máu tăng lên. Kết quả là mô vú cũng có những thay đổi. Nó gây đau, sưng và nhạy cảm khi đụng chạm. Nhưng các báo cáo khoa học cho thấy rằng không có liên quan giữa giới tính thai và kích thước bầu ngực của mẹ. Tuy nhiên, vì đây là cách truyền miệng không gây phương hại gì nên nhiều mẹ vẫn căn cứ theo đó để đoán giới tính thai vì khá chính xác với thực tế.

Khi mẹ mang thai, bố có tăng cân không?

Các mẹ kháo nhau rằng khi bố đột ngột tăng cân nhiều trong thời gian mẹ đang mang thai thì điều đó có nghĩa là trong gia đình sắp có một cô con gái. Nhưng nếu chồng không béo lên nhiều khi mẹ có mang thì con trong bụng mẹ sẽ là một bé trai. Những tưởng đây là một căn cứ không hề dựa trên một lập luận khoa học nào.

Thế nhưng, các chuyên gia Sản khoa ở Đan Mạch, sau một cuộc khảo sát với 100 bố mẹ đã phát hiện ra rằng bố tăng cân khi mang thai, mẹ sẽ sinh con gái. Cụ thể chỉ có 5 trong số 100 người vợ có chồng quá cân là sinh con trai. Nhưng liệu đó có phải là sự thật hay không? Cái này chắc chắn phải đợi thêm nhiều kết quả nghiên cứu khác mới dám khẳng định lại nhé!

Mẹ nào mang bầu, quan tâm đến sức khỏe của con và mình, đừng quên xem thêm các bài viết dưới đây nha!

(Theo WTT)