Làm ăn thất bại, bố mê tín mù quáng chặt đầu con trai 14 tuổi ‘tế thần’ để làm bùa may mắn

Người đàn ông người Ấn Độ đọc quyển sách về bùa chú đã nhẫn tâm ra tay chặt đầu đứa con trai 14 tuổi của mình để cầu may mắn.

Ranvijay Bharti, một người đàn ông Ấn Độ 38 tuổi sống tại thành phố Raigarh, đã bị kết án chung thân vì hành vi giết con trai để “tế thần”, cầu may. Ngoài xử phạt hình sự, bị cáo này còn chịu phạt hành chính vì tội ác của mình.

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 7/1, thi thể cậu bé không đầu được phát hiện gần khu hỏa thiêu trên đường tới làng Bhagwanpur của bang Chhattisgarh. Cạnh cái xác là đèn đất nung, nến thơm, phẩm màu đỏ, hoa và một đĩa đựng các tờ bùa chú.

Bị cáo Ranvijay Bharti lĩnh án chung thân vì mê tín

Sau ba ngày điều tra, các cảnh sát địa phương không phát hiện ra được thêm manh mối nào cho tới khi tìm thấy đầu nạn nhân. Những người dân trong khu vực cũng tham gia tìm hiểu danh tính thi thể, camera an ninh CCTV cũng được kiểm tra.

Cuối cùng, một chủ cửa hàng đã nhận diện được nạn nhân là cậu bé xấu số có tên Chandan Bharti, 14 tuổi, con trai của ông Ranvijay Bharti. Được biết, hai cha con đã chuyển tới sống tại làng Bhagwanpur được 15 năm.

Cảnh sát liên hệ tìm gặp người cha Bharti nhưng không thành. Ngay lập tức, một đội được cử tới quê của ông này tại quận Azamgarh, bang Uttar Pradesh để điều tra. Với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp địa phương, cảnh sát tìm được và đưa người đàn ông này về thành phố Raigarh.

Trong buổi thẩm vấn, Bharti khai nhận mọi tội lỗi. Do liên tiếp gặp vấn đề về tài chính và thất bại trong mọi ngành kinh doanh, gia đình người đàn ông này dần trở nên khánh kiệt. Đồng thời, sức khỏe người vợ cũng dần đi xuống.

Trong cơn túng quẫn, Bharti bắt gặp quyển sách “Indrajal”, quyển sách viết về tà thuật, tại nhà một người bạn. Vì tò mò, ông lật dở xem qua các trang, và đọc được về nghi thức “tantra-mantra”, một lễ tế có thể thay đổi vận mệnh con người.

Người đàn ông này bèn trộm quyển sách, đọc đi đọc lại nhiều lần và cuối cùng bị thuyết phục rằng tà thuật chính là cách để giàu có hơn. Bharti làm theo mọi bước trong vòng 9 tháng và thực hiện nghi lễ cuối cùng: giết người để tế thần.

Để đạt mục đích, người cha mù quáng này chọn cậu con trai 14 tuổi để hiến tế bằng hình thức chặt đầu. Tối 6/1/2016, Bharti đưa cậu con trai 14 tuổi tới “shamshan” – nơi mai táng bằng hình thức hỏa thiêu của ngôi làng – cậu bé vẫn không mảy may nghi ngờ. Tại đây, hắn đã nhẫn tâm chặt đầu con trai.

Kết thúc phiên tòa xét xử, tòa tuyên án như trên vì tội giết người và tội gây xáo trộn hiện trường. Thẩm phán cho biết vụ án đáng tiếc này xảy ra một phần do trình độ dân trí thấp và người dân quá mê tín dị đoan.

Nguồn:Tri thức trẻ