Kỳ lạ LỄ KHAI GIẢNG đẫm nước mắt tại Quảng Nam, SỰ THẬT đằng sau khiến ai cũng phải bật khóc

Học sinh, giáo viên, phụ huynh trường THPT Trần Quý Cáp và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã cúi đầu khi chiếc xe tang đưa linh cữu cô giáo Trần Thị Tố Nga dừng chân trước cổng trường.

Ngày 5/9, hơn 1.500 học sinh, giáo viên trường TPHT Trần Quý Cáp (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Chiếc xe tang đưa linh cữu cô giáo Nga đi qua trường THPT Trần Quý Cáp

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, và ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam.

Lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn thể hiện quyết tâm dạy tốt, học tốt của thầy và trò nhà trường trong năm học mới 2017-2018.

Đặc biệt, lễ khai giảng tại trường THPT Trần Quý Cáp đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến cô giáo Trần Thị Tố Nga, giáo viên bộ môn tiếng Anh của trường, vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Hàng nghìn người có mặt tại buổi khai giảng đã bật khóc khi linh cữu cô giáo Nga được di quan trên đường Trần Hưng Đạo (TP Hội An) và dừng chân trước cổng trường THPT Trần Quý Cáp.

Những người đồng nghiệp khóc thương cô giáo Nga

Người nhà cô giáo Nga cho hay trước khi qua đời, cô có nguyện vọng cuối cùng là được đi trên con đường đến trường mỗi ngày và dừng chân nơi có hàng chục năm công tác.

Thầy Thái Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quý Cáp, cho biết cô Nga luôn tận tâm với nghề, hết mực yêu thương học sinh và là giáo viên có chuyên môn tốt.

Hàng trăm giáo viên, học sinh khóc thương vì sự ra đi đột ngột của cô Nga
Ảnh: Internet

“Cô ấy qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo quá đột ngột khiến toàn thể giáo viên, học sinh của trường rất đau xót. Cô là một giáo viên hiền lành, hòa đồng với đồng nghiệp, thân thiện với học sinh.

Đây là một mất mát rất lớn lao đối với nhà trường và học sinh”, thầy Thanh xúc động.

Dọc con đường Trần Hưng Đạo cũng có hàng trăm học sinh cũ, phụ huynh, giáo viên đứng lặng yên, xúc động tiễn đưa cô giáo trẻ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những giọt nước mắt xúc động

Được biết, cô giáo Trần Thị Tố Nga (SN 1973, quê huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) .

Năm 2004, cô nhận công tác về tham gia giảng dạy môn tiếng Anh tại Trường THPT Trần Quý Cáp.

Theo soha