Kỳ lạ : chuyện thương lái Trung Quốc ráo riết thu mua trái cây non của nông dân Việt Nam

Chia sẻ cho người dân cả nước cảnh giác: Thương lái Trung Quốc đang ráo riết thu mua trái cây non của nông dân Việt Nam.

Không chỉ gom mua hoa quả chín, thương lái Trung Quốc còn đến tận vườn để thu mua nhiều trái cây non của nông dân Việt Nam như bưởi da xanh, dứa…

Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc đến nhiều vùng miền ở nước ta để thu mua nhiều loại trái cây non. Tại nông trường dứa Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hóa), giá dứa tăng vọt từ khoảng 4.000 đồng/kg lên 9.000-9.200 đồng/kg. Ảnh: Plo.
Người dân vô cùng bất ngờ vì giá dứa chưa bao giờ cao đến vậy. Hơn thế, họ còn thu gom cả những quả dứa còn xanh với giá cao. Ảnh: Plo.
Do thương lái Trung Quốc ráo riết săn lùng nên chỉ một thời gian ngắn, nhiều vùng trồng dứa ở Thanh Hóa, Ninh Bình hết sạch. Ảnh: Dân Việt.
Tại Bến Tre, nhiều thương lái đến tận vườn thu mua bưởi da xanh chưa chín, bưởi non. Ảnh: Người tiêu dùng.
Theo nhiều hộ nông dân trồng bưởi ở Bến Tre, thương lái vào vườn mua bưởi da xanh nhưng không đồng ý cho chủ vườn hái mà phải để thương lái tự hái, sau đó sẽ cân và trả tiền. Ảnh: Plo.
Ngạc nhiên hơn là thương lái trả giá rất cao cho những trái bưởi còn xanh, chưa có vị ngọt. Ảnh: Buoidaxanh.
Trong khi đó, một số địa phương miền Nam cũng từng xuất hiện thương lái ồ ạt thu mua sầu riêng non với giá cao gấp 3 lần thông thường. Ảnh: Nld.
Sầu riêng càng xanh, thương lái càng thích. Sầu riêng non còn được mua với giá cao hơn cả quả chín. Ảnh: Nld.
Tại Nghệ An lại xuất hiện thương lái ở nơi khác tới thu mua quả mận non theo kiểu tận thu với giá cao bất thường. Ảnh: Truyenhinhnghean.
Được giá nên dù chưa vào vụ thu hoạch nhiều người dân trong bản ồ ạt hái bán cho thương lái. Ảnh: Truyenhinhnghean.
                                   

Nguồn:Kiến thức