Kinh nghiệm du lịch Đài Loan – Chắc chắn bạn cần chuẩn bị

Có thể nói Đài Loan là một trong những điểm du lịch mới nổi tiếng và ấn tượng trong thời gian gần đây luôn. Du lịch Đài Loan đang là lựa chọn được yêu thích của nhiều giới trẻ. Cùng tham khảo những chia sẻ của  https://chuyengiadinh.net/ khi đi du lịch Đài Loan nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan – Chắc chắn bạn cần chuẩn bị

Đi du lịch Đài Loan vào thời gian nào trong năm?

Khí hậu Đài Loan có 4 mùa, mùa xuân từ tháng 3 – 4, mùa hè từ tháng 5 – 9, mùa thu từ tháng 10 – 11, mùa đông từ tháng 12 – 2. Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 250c – 280c. Phía Bắc Đài Loan thường có mưa lớn từ cuối tháng 10 đến tháng 3. Phía Nam khí hậu nóng hơn phía Bắc, mùa hè thường có gió mùa Tây Nam đi kèm mưa. Vào các tháng 7,8 và 9 ở Đài Loan thường có bão.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan - Chắc chắn bạn cần chuẩn bị

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông với sự dịch chuyển mùa xảy ra rất rành mạch, nên cần chuẩn bị quần áo theo mùa.

  • Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 vào buổi sáng và bữa tối trời lạnh còn ban ngày thời tiết ấm, núi đồi, cỏ hoa, cây cối tràn đầy sinh khí, tháng 3 trời còn rét, tháng 4 trời ấm dần lên;
  • Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8, thời tiết nóng ẩm nhiệt độ từ 25 đến 35oC, thường có nhiều mưa bão;
  • Mùa thu từ tháng 9 tới tháng 11, nhiệt độ từ 22 tới 25oC trời trong xanh, thời tiết đẹp, tháng 11 có các ngày lạnh như mùa đông;
  • Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ thấp hơn 20oC, thường có mưa bé.

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng Trong lúc mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy vậy càng về phía Nam thì thời tiết Đài Loan càng khoan khoái hơn. Giai đoạn tốt nhất để tới Đài Loan là từ tháng 9 – 11, khí hậu mát mẻ, khô ráo và tháng 2 đến 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở tưng bừng. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời kì lý tưởng để đi dọc bờ biển phía Đông, biển và trời xanh cứ gọi là nghiêng ngả, có lẽ đây cũng là thời gian bão hay tấn công nhất.

Chỉ cần từ 7 – 10 ngày là bạn đều có khám phá được số đông các nơi cần phải tới ở Đài Loan, Tuy nhiên phụ thuộc vào giai đoạn và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn lịch trình phù hợp. Hai thành phố lớn nhất Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Từ hai thành phố này bạn dễ dàng đi đến các vị trí khác. Ngoài ra, mang theo bên mình một chiếc wifi du lịch mà hành trang bạn không thể thiếu khi đến nơi đây đâu. Hãy luôn nhớ nhé.

Thời tiết tại Đài Loan

+ Thời tiết Đài Loan, nhất là thời tiết Đài Bắc Đài Loan khá giống với thời tiết miền Bắc đất nước. Bạn nên chú ý cân nhắc kỹ thời tiết trước khi quyết định đi, vì tại Đài Loan mùa đông hay có mưa bão, nhiệt độ ở Đài Loan vào trong khoảng từ 10-15 độ C, khi mà đến vào một năm vận may lạnh như tháng 2 năm 2016 bạn sẽ gặp tuyết rơi ngay chân núi.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan - Chắc chắn bạn cần chuẩn bị

+ Có lẽ đa số những địa điểm du lịch tại Đài Loan chỉ đẹp vào các ngày nắng. Khi mà bạn đi vào mùa xuân (vào khoảng tháng 3) thì trên vùng núi cao sẽ có hoa anh đào, chả hạn như tại Yangmingshan.

Mùa đông tại Đài Loan

+ Mùa Đông tại Đài Loan thường xuất hiện hơi ngắn có lẽ thời tiết lạnh hơn Việt Na, thời kì này phù hợp hơn cho những người chịu lạnh tốt, ưa thích tuyết và những món lẩu cay nóng.

+ Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Đài Loan vào mùa Thu hay mùa Đông chính là việc ngâm bản thân trong suối nước nóng, giải trí và ngắm trông thiên nhiên xung quanh.

+ Hehuanshan:  Nằm trong Vườn lãnh thổ Gorge Taroko. Với độ cao 3.416 mét, Đây là đỉnh cao nhất bạn có thể ghe thăm bằng xe hơi. Do chiều cao của nó, nhiệt độ tất cả bớt đi dưới điểm đóng băng vào mùa đông. Nhiều người Đài Loan ưa thích đến đây để ngắm tuyết rơi đầu mùa.

Nếu bạn có nhu cầu thuê wifi sự kiện thì hãy tham khảo qua đơn vị Wifi247 tại Hà Nội hoặc TP. HCM nhé. Đây là địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn thuê wifi để đi du lịch khắp nơi trên thế giới đấy.