Kỉ niệm 1 năm, bạn trai tặng mỗi bó hoa khiến cô gái tức giận vứt vào thùng rác, nào ngờ chị lao công nói ‘Em không thích thì cho chị nhé’ và cái kết khi bó hoa trở…

“Em không thích thì cho chị nhé”!. “Cho chị luôn đấy, đằng nào em cũng ném nó đi, lấy gì bó hoa nát ấy”.

Ngày My được Huy tỏ tình ngay dưới sảnh của công ty với rất nhiều hoa hồng và nến khiến ai cũng phải thốt nến ghen tỵ:

– Trời ơi em My đúng là số hưởng rồi. Vừa mới vào công ty được 2 tháng đã làm ngay anh trưởng phòng đẹp trai nhất ở đây đổ đứ đừ. Mà nhìn em ấy đâu có phải sắc nước hương trời lắm đâu.

– Ừ, hơn nhau ở cái số bà à, đâu phải cứ xinh mà cưa được trai giàu trai đẹp đâu. Em này em ấy khéo lắm, mật ngọt chết ruồi. Nhìn màn tỏ tình lãng mạn thế kia chắc cô nào cũng phải thèm đây.

Vậy là từ hôm ấy My trở thành bạn gái của Huy trong sự ghen tỵ của tất cả nữ nhân viên ở công ty. Vì trước đây đã có rất nhiều đồng nghiệp nữ công khai tán Huy nhưng anh chẳng để ý tới ai cả. Chỉ tới khi gặp My anh mới thấy trái tim mình rung động.

Ngày My được Huy tỏ tình ngay dưới sảnh của công ty với rất nhiều hoa hồng và nến khiến ai cũng phải thốt nến ghen tỵ. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu thấy Huy có màn tỏ tình lãng mạn như vậy thì My cứ ngỡ tình yêu với anh sẽ được anh quan tâm và yêu chiều hết mực, nhưng thực tế thì không như vậy.

Công việc của Huy vô cùng bận bịu vì anh là trưởng phòng dự án, lịch công tác cũng kín mít nên thời gian dành cho My không nhiều. Anh đi công tác 1-2 tháng mới về là chuyện bình thường, mỗi lần về anh mới tranh thủ đưa My đi chơi được.

Những dịp lễ đôi khi My lại không có quà vì anh đang ở xa, anh hứa ngày về sẽ tặng quà cho My nhưng rồi lúc về lại quên khuấy đi mất, chỉ đưa cô đi ăn đi chơi rồi về. Mỗi lần gặp nhau thay vì bày tỏ tình cảm nhớ nhung thì anh lại buôn đủ thứ chuyện về công việc khiến My phát ngán.

Người ta bảo trong chán ngoài thèm cũng đúng thôi. Ai nhìn My có người yêu đẹp trai, có sự nghiệp cũng thèm nhưng cô thì bắt đầu thấy chán vì chẳng được người yêu quan tâm như bạn bè. Những ngày lễ chúng nó được tặng rất nhiều món quà có giá trị đăng lên facebook khoe mọi người trong khi My chỉ nhận được những lời chúc xuông từ xa của Huy.

– Chắc ông Huy giàu có thế phải tặng mày cái váy mấy chục triệu không thì nhẫn đính kim cương ý nhỉ. Ông ấy kiếm nhiều tiền thế cơ mà.

– Trời, chả có gì, được mấy lời chúc xuông.

– Thế thì xem lại đi. Nhìn người thế mà keo kiệt, không thì cho next tao giới thiệu 1 anh là bạn của người yêu tao cho. Giàu, chịu chi vô cùng.

Lúc đấy Huy đang đi công tác, My cũng lưỡng lự, cô muốn đảm bảo an toàn cho mình nên không nói lời chia tay Huy nhưng vẫn nhận lời đi chơi với người mà bạn cô giới thiệu. Mới 1 tuần quen nhau anh trai kia đã vô cùng hào phóng tặng cho My 1 cái dây chuyền 25 triệu không tiếc tay.

My sung sướng khoe ảnh chiếc dây chuyền lên facebook, bạn bè vào comment đoán già đoán non là Huy tặng nhưng cô không trả lời, chỉ like những comment ấy mà thôi.

Ngày hôm đó là tròn 1 năm Huy và My yêu nhau. Lẽ ra như các cặp đôi khác sẽ phải tổ chức lễ kỉ niệm hoành tráng, nhưng Huy thì vẫn đang ở 1 nơi xa xôi. Anh nói từ hôp trước sẽ cố thu xếp về nhưng 3 giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì nên tối đó My nhận lời đi chơi với người mới. Cô dự định lần này Huy về sẽ nói lời chia tay luôn, đỡ lằng nhằng…

11 giờ tối My mới rời quán cà phê cùng anh chàng đang tán tỉnh cô cùng 1 chiếc đồng hồ trị giá 50 triệu anh ấy vừa tặng. Cô khoác tay anh ấy như 1 cặp tình nhân. Huy gọi điện cô không nghe máy nhưng lúc chuẩn bị bước lên ô tô cùng chàng trai kia thì bất ngờ Huy xuất hiện trước mặt 2 người, trên tay là 1 bó hoa hồng.

My sững sờ mất 2 giây rồi bảo chàng trai kia: “Anh về trước đi nhé, em có chút chuyện cần nói chuyện với bạn em”. Anh ta lên xe phóng đi không quên dặn lại: “Khi nào về thì gọi anh, anh tới đón liền”. Anh ta đi rồi, Huy mới chậm dãi:

– Anh tặng em, hôm nay là 1 năm ngày 2 đứa mình yêu nhau. Anh xin lỗi về hơi muộn…

– Đúng là 1 năm yêu nhau đấy, thế anh định kỉ niệm 1 năm yêu nhau với bó hoa hồng này sao?? Người ta chưa là gì còn tặng tôi dây chuyền, đồng hồ giá trị thế này trong khi anh thì… Tôi chịu đựng 1 năm là quá đủ rồi. Tôi chán anh tới tận cổ rồi, chia tay đi…

Ảnh minh họa

Dứt lời My ném luôn bó hoa Huy tặng vào thùng rác gần đấy. Đúng lúc ấy chị lao công đi qua đang gom rác lên xe đẩy thấy bó hoa đẹp quá chị cũng ngỏ lời:

– Em không thích thì cho chị nhé!!

– Cho chị luôn đấy, đằng nào em cũng ném nó đi, lấy gì bó hoa nát ấy.

Rồi gọi điện cho chàng trai kia tới đón ngay trước mặt Huy. Tối ấy My cũng nhận lời yêu luôn anh bạn trai mới rồi về ngủ 1 giấc ngon lành vì quyết định sáng suốt của mình. Nhưng rồi sáng hôm sau tỉnh dậy, vào facebook định khoa ảnh đồng hồ bạn trai mới tặng hôm qua thì My sốc ngất khi thấy khắp facebook tràn ngập hình ảnh bó hoa mà cô vứt đi tối qua.

Đó là bức ảnh Huy chụp cùng chị lao công đã bỏ khẩu trang ra, bên cạnh là chiếc ô tô đời mới giá 10 tỷ với dòng status: “Hi vọng em sẽ cùng anh đi tới tận cuối con đường”. Tất cả dân mạng đều bình luận chị lao công này là người hạnh phúc nhất đêm qua. Có người quen của Huy vào bình luận:

– Bạn gái mới hả em??

– Vâng anh??

– Thế em My đâu tưởng chuẩn bị ra nước ngoài chụp ảnh cưới mà??

– My chia tay em rồi. Em sẽ chụp ảnh cưới nhưng là với cô này anh à. Cưới xong em đưa vợ ra nước ngoài luôn, mấy công ty bên ấy đang chờ em sang làm rồi.

– Sao em My dại thế nhỉ.

My sững sờ đánh rơi cả điện thoại. Hóa ra trong bó hoa ấy có dòng chữ: “Yêu em, hãy làm vợ anh nhé!!”. 1 năm qua Huy ít có thời gian bên My cũng là anh đang chuẩn bị cho tương lai sẽ đưa cô ra nước ngoài cùng mình và định cư bên đó. Cô dại thật, quá dại rồi…

Theo Thể thao xã hội