Không phải đánh đập, chồng dùng cực hình tra tấn dã man khiến vợ uất ức tự tử để giải thoát

Trong những phương thức bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần (còn được gọi là bạo lực tình cảm, tâm lý) là loại khá phổ biến nhưng nó khó nhận biết hơn bạo lực thể chất. Theo các chuyên gia, tỷ lệ phụ nữ bị bạo lực tinh thần ở Việt Nam chiếm hơn 50 %.

Bạo lực tinh thần tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như: Chửi mắng, hạ nhục, dùng những lời nói thô tục nhất để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đối phương hoặc gây áp lực sẽ khiến nạn nhân gặp khủng hoảng về tâm lý.

Dưới đây là một số câu chuyện do nạn nhân bị bạo hành về tinh thần chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng nhất.

Bị chồng tra tấn bằng những trò độc

Chị P. và ông D. đến với nhau khi cả hai đã trải qua một lần đổ vỡ và có con riêng. Khi kết hôn lần hai, những tưởng chị P. sẽ tìm được hạnh phúc riêng của mình. Nhưng không ngờ, những gì ông D. làm với chị còn kinh khủng hơn việc bị người chồng đầu đánh đập.

Thay vì dùng đòn roi, ông D. sử dụng những chiêu trò vô cùng quái đản. Mở đầu cho những “đợt tấn công”, ông D. thay hết toàn bộ ổ khóa trong nhà để mẹ con chị không có nơi để về. Sau đó, ông ta tự mình soạn ra vô số tờ rơi có tiêu đề là “thư mời” ghi rằng chị P. là gái gọi, kèm theo địa chỉ và số điện thoại để những người khách có nhu cầu tìm đến.

Không chịu nổi những trò tra tấn của chồng, bà P. cùng con phải dọn ra khỏi nhà – Ảnh: Internet

Chưa dừng lại ở đó, ông ta còn đặc biệt thiết kế cho chị P. nhiều tờ cáo phó rồi gửi cho mẹ vợ. Trong tờ cáo phó đấy, không chỉ thông báo cho bà biết chị P. đã mất mà còn có vô số lời lăng mạ bà. Tất cả những tờ rơi của ông D. không chỉ gửi cho gia đình, họ hàng nhà vợ mà ông còn đem rải khắp nơi, mang đến trường con gái chị P. đang theo học.

Cuối cùng, vì không chịu nổi những trò hành hạ quái đản của ông D., hai mẹ con của chị phải bỏ nhà ra đi.

Tự vẫn vì cách hành hạ êm ái của chồng

Dưới đây là một cách hành hạ khác “nhẹ nhàng” và không cần phải tốn nhiều công sức như của ông D. nhưng người vợ đã phải tự tử để giải thoát bản thân.

Sau vài tháng bị chồng tra tấn bằng phương thức vô cùng êm ái, người vợ phải tìm đến cái chết – Ảnh: Internet

Khi bắt gặp vợ ngoại tình, người đàn ông tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Ông ta không mắng vợ mình hay đánh gã nhân tình mà chỉ xin người kia mười nghìn đồng rồi đưa vợ về nhà.

Những tưởng mọi việc cứ thế trôi qua, gia đình lại êm ấm như lúc đầu. Tuy nhiên, sóng gió bắt đầu nổi lên khi người chồng mang tờ tiền kia dán lên nơi trang trọng nhất trên bàn ăn. Bất kể khi nào những đứa con cần tiền để mua đồ đạc hay đóng học phí, ông ta chỉ vào vị trí của tờ tiền và nói: “Tiền này do mẹ kiếm được đấy, các con cứ lấy mà dùng, rồi mẹ sẽ tiếp tục kiếm thêm”.

Sau nhiều tháng sống trong cảnh bị chồng tra tấn tinh thần, người vợ đã tìm đến cái chết.

***
Khác với việc bị đánh đập, những chấn thương tâm lý do bạo hành về tinh thần gây ra sẽ sâu sắc và lâu dài hơn. Chúng đặc biệt ảnh hưởng tới đời sống tình cảm, tâm lý của các nạn nhân. Tuy nhiên, lại không thể xử lý kẻ phạm tội vì không có tang chứng, vật chứng cụ thể.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe


Loading...