Không có tiền thuê xe tang, chồng nghèo vác thi thể vợ đi bộ suốt 12 km…

Một người đàn ông 42 tuổi sống tại bang Odisha – Ấn Độ phải vác thi thể vợ đi bộ suốt 12 km về nhà vì không có tiền thuê xe cứu thương chở.

Sống trong khu ổ chuột nghèo nhất Ấn Độ, hàng ngày, ông Dana Majhi phải đi làm những công việc chân tay nặng nhọc để nuôi vợ bị bệnh lao phổi và cô con gái 12 tuổi.

Bà Amang Dei bị căn bệnh lao phổi đã từ rất lâu nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên bà chỉ ở nhà uống thuốc để kìm hãm cơn bệnh qua ngày.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bệnh của bà trở nên trầm trọng hơn và bắt buộc phải đến bệnh viện để chữa trị.

Trước tình hình đó, sáng ngày 23/8 ông Dana Majhi phải nghỉ việc, qua hàng xóm vay tiền để thuê xe đưa vợ đến bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp.

Ảnh minh họa

Không được vào, hai cha con ngồi ngoài hành lang đợi, đến tối thì nhận đươc thông báo của bác sĩ là vợ ông đã qua đời. Ông không ngờ vợ mình lại ra đi đột ngột như vậy.

Giấu đi nỗi đau trong lòng, ông đến trình bày với ban quản lý bệnh viên vì gia đình quá nghèo nên không có tiền thuê xe để đưa vợ về, mong nhận được sự giúp đỡ. Nhưng kết quả ông nhận được vẫn chỉ là một câu trả lời ngắn gọn: “Xin lỗi! Chúng tôi không thể giúp ông”.

Nhìn vợ nằm sau một lớp khăn trắng trải dài trên giường bệnh. Ông đứng bên cạnh chỉ biết khóc rồi lẩm nhẩm câu “Xin lỗi”.

Thương vợ nhưng không còn cách nào khác, ông đành bảo cô con gái của mình giúp ông quấn thi thể vợ trong một tấm vải rồi xốc lên vai đem về nhà.

Thấy một người đàn ông đi bộ và trên vai là thi thể vợ của mình, còn bên cạnh cô con gái 12 tuổi vừa đi vừa khóc nức nở, nhiều người dân bên đường không khỏi ái ngại.

Ảnh minh họa

Trước tình huống như vậy, một nhóm phóng viên truyền hình tại địa phương đã tiến lại gần ông để tìm hiểu rõ sự việc. Sau đó, nhóm phóng viên trên đã liên lạc với một quan chức địa phương và sắp xếp xe cứu thương chở thi thể vợ, ông Majhi và cô con gái đáng thương về trong 50 km còn lại.

Biết được hoàn cảnh của gia đình, quan chức quận Kalahandi đã chỉ thị cho tổ chức địa phương đến thăm hỏi, giúp đỡ và tổ chức đám tang cho người vợ xấu số của ông Majhi.

Những người tốt sẽ không bị bỏ rơi. Bạn đừng ngần ngại giúp đỡ người khác bởi vì đó là một cách gián tiếp để bạn giúp đỡ mình. Khi có lòng tốt , lòng trắc ẩn, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Ông Majhi chắc hẳn cũng nguôi đi nỗi đau phần nào khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của mọi người.

Theo ĐKN