Không có đàn ông cũng không sao, phụ nữ chỉ cần có tiền là đủ

Không biết từ khi nào, câu nói “anh sẽ nuôi em” bỗng trở thành câu nói ngọt ngào nhất của đàn ông. Thế nhưng… đàn bà à, không có đàn ông cũng không sao chỉ cần làm chủ được tài chính mọi thứ sẽ ổn…

Khi yêu nhau, biết bao hứa hẹn, biết bao lời nói ngọt ngào được đàn ông nói ra, phụ nữ luôn yêu bằng tai và trong những lời hứa hẹn đó có lẽ câu “anh sẽ nuôi em” được đánh giá là những lời yêu thương ngọt ngào nhất.

Dựa dẫm vào đàn ông, phụ nữ sẽ không có tự do, thậm chí sẽ phải ở nhà nuôi con không được đi làm, như vậy họ sẽ không có vị thế và sức ảnh hưởng trong cuộc sống vợ chồng.

43543
Hình minh họa

Lúc đầu, đàn ông thường để phụ nữ toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Nhưng sau này, nếu có xảy ra việc gì họ sẽ rất xem thường người vợ của mình. “Anh sẽ nuôi em” chỉ là lời nói ngọt ngào nhất thời chứ nó không thể là lời hứa trọn đời.

Chính vì vậy, phụ nữ nhất định phải có tiền, khi có tiền chúng ta sẽ có “vốn liếng” để thương xót bản thân, muốn mua gì thì mua mà không phải ngửa tay xin đàn ông. Cho dù ở nhà chăm sóc con cái, phụ nữ cũng nên có được cái quyền đó để không đánh mất tôn nghiêm của bản thân mình.

Độc lập về tài chính sẽ giúp chị em chúng ta có vị thế và có tiếng nói, bất kể đối với bên nội hay bên ngoại, khi cần chi tiêu gì đó cũng rất chủ động. Cho dù một ngày nào đó, nếu như có đánh mất người đàn ông, phụ nữ vẫn có thể một mình đứng vững với nền tảng kinh tế vững chắc. Cùng với đó, cha mẹ và con cái của chúng ta cũng có thể hưởng thụ cuộc sống tốt hơn.

Hình minh họa

Người phụ nữ có tiền càng có nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống của mình, họ sẽ không vì tiền mà phải chọn sống với một người đàn ông nếu không có tình yêu. Cũng không phải vì tiền mà lựa chọn rời xa người đàn ông mình yêu.

Kinh tế ổn định là nền tảng vô cùng quan trọng với phụ nữ, khi có được điều này chúng ta sẽ không bị đàn ông coi thường, phụ nữ sẽ tự chăm lo cho cuộc sống của mình cùng những người thân xung quanh mà không phải dựa dẫm vào bất cứ ai. Chính vì thế, đối với phụ nữ công việc ổn định, kinh tế vững vàng còn quan trọng gấp nhiều lần những người đàn ông không thương yêu mình thật lòng.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe


Loading...