Khoe khéo khoe đảm xưa rồi, giờ con gái khoe thảm họa nấu ăn như này mới là đúng trend!

Có lẽ đây là nữ chính trong tiểu thuyết “Cô gái năm ấy chàng trai nào cũng xua đuổi”…Hình ảnh cô gái khoe ‘thảm họa’ về những món mình nấu khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng…

Đối với những người không biết nấu ăn, vụng về hoặc lười nấu, thì món mà họ rành nhất chắc là rau luộc, trứng luộc, đậu phụ luộc và… mì tôm úp. Bởi lẽ mấy thứ đó được xếp vào hạng sơ đẳng, chẳng cần biết cũng làm được, chỉ cần đổ nước vào nồi chờ sôi, thả đồ cần luộc vào chờ chín là “chén” luôn.

Thế nhưng, dễ là vậy mà vẫn còn có người thảm họa đến mức luộc trứng… cháy cả nồi thì thật là choáng váng.

“Trứng nổ” – món ăn đầy sáng tạo này có phải lấy cảm hứng từ món trứng nướng trên phố không?

Nhìn 2 quả trứng bị luộc cạn nước đến nỗi vỡ bung vỡ xòe, hàng ngàn cư dân mạng đều cảm thấy xót thương vô bờ bến. Trời sinh trứng đã mỏng manh rồi, đến khi vào nồi còn bị hành hạ “không toàn thây”. Con gái ơi là con gái, vụng về thế này thì lấy gì để cứu vớt hình tượng đây? Có lẽ cô gái làm ra món “trứng nổ” này là nguyên mẫu cảm hứng cho nữ chính trong bộ truyện “Cô gái năm ấy chàng trai nào cũng xua đuổi” chăng?

Mọi người vẫn tỏ ra khá nương tay khi tìm hộ cô gái lý do gây ra “tội lỗi” trên: “Trứng luộc 15 – 20 phút thôi, chắc cô ấy ngủ quên”; “May phát hiện ra kịp lúc chứ để cháy thêm tí nữa chắc chả còn trứng để ăn”; “Cô ấy mà nấu ăn vụng số 2 thì không ai dám đứng số 1 rồi”… Còn rất nhiều bình luận chê cười nhưng đầy hài hước khác nữa, nếu chủ nhân nồi trứng luộc đọc được thì chắc chỉ còn nước độn thổ mà trốn sang hành tinh khác!

Đoảng không kém “thiếu nữ luộc trứng” ở trên là một bà mẹ trẻ ở Hải Phòng tên H. Nguyễn. “Chồng bảo em đi luộc hạt mít, cuối cùng ra thế này đây. Mang đĩa này ra hắn cứ bĩu môi làm em muốn khóc luôn”.

Có ai nhận ra dấu vết của món hạt mít luộc không, hay lại nghĩ đây là hạt mít thui rơm?

Thật là may mắn cho cô gái luộc trứng cháy khi có H. Nguyễn làm “đồng minh”. Vậy là hội phá hoại bếp núc lại kết nạp thêm thành viên mới, mà chắc sau này nhìn lại bảng kê khai thành tích, các chị em vụng về sẽ không dám động đến nồi niêu xoong chảo nữa mất! Sau này có con, nhất định phải giấu nhẹm mấy bức ảnh kỉ niệm để đời này đi nha các thím.

Ngồi đếm đếm mấy hột mít cháy đen xì cả vỏ, nhiều người liên tưởng đến… côn trùng nướng. Nghe thì có vẻ kinh dị nhưng cũng đúng. Món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em, hột mít luộc ăn bùi bùi thơm thơm, giờ biến thành vị khét lẹt, đúng là thảm họa.

Tuy nhiên, cả 2 món ở trên đều không là gì so với món ăn dưới đây. Ít ra trứng còn ăn được, hạt mít bóc vỏ ra cạy cố cũng đủ ăn chơi lót dạ. Nhưng “sản phẩm” dưới đây thì biến dạng hoàn toàn theo một cách không thể hiểu được. Đố các mẹ biết đây là món gì ạ?

“Cá rán biến hình”, từ khúc cá tươi ngon chuyển thành cục than đen quyến rũ…

Vâng, người thì quả quyết cho rằng “đây là 2 cái dép nhựa cháy”, người thì phán là “khoai nướng nguyên củ”, còn lại thì vắt óc căng mắt ra cũng không thể suy diễn nổi cái – thứ – trong – nồi kia nguyên bản là cái gì (!) Đó là “siêu phẩm” của một nàng dâu trong ngày đầu tiên về nhà chồng, và sự thật thì nó là món cá rán. Song, qua bàn tay đạo diễn thần sầu của cô ấy, đĩa cá rán ngon lành mơ ước đã biến thành 2 cục than…

Ai chẳng muốn được tiếng là dâu đảm dâu hiền, thế nhưng vế sau có khi cô ấy làm được, còn vế đầu thì… thất bại hoàn toàn. Một số chị em tốt bụng đã khuyên bảo nhẹ nhàng rằng: “Lần sau nấu ăn chú ý một chút, rán cá rất dễ, cho nhiều dầu vào thì vừa chín giòn vừa đẹp mắt”. Cũng có lắm chàng trai lại lắc đầu ngán ngẩm: “Trần đời ai oán chưa từng thấy người nào rán cá tuyệt phẩm như cô nương này, cháy đến nỗi chẳng nhìn ra thịt đâu, xương cũng thành than thế kia”; “Cưới được nàng dâu thế này thì chắc 1 ngày mẹ chồng được thay chục cái nồi mới”…

Đây chỉ là số ít trong vô vàn những ca nấu ăn thất bại thảm hại của chị em. Biết là bây giờ không ai đòi hỏi phụ nữ phải khéo tay trăm phần trăm, nhưng mà dù gì cũng nên chăm chút chuyện bếp núc một tí, vừa thỏa mãn ăn ngon, lại vừa được tiếng là gái đảm. Chuyện tốt thì ít ai nhớ, nhưng chuyện xấu thì lưu truyền nghìn đời, 1 lần gây ra thảm họa thôi cũng đủ khiến chị em nổi tiếng theo cách khóc dở mếu dở. Đừng dại dột nhé các chị các mẹ!

Nguồn:Tri thức trẻ