Khoa học đã chứng minh: Vợ càng “lười biếng”, chồng càng thành đạt, sung túc quanh năm bởi vì…

Em nhớ dạo mới có con đầu lòng, vợ chồng em cứ cãi nhau như cơm bữa luôn các mẹ à! Chuyện là em bị chứng trầm cảm sau sinh, lại thêm tính ôm đồm mọi chuyện từ lớn đến bé trong nhà nên tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, gặp mặt chồng là chỉ thấy khó chịu, mệt mỏi.

Chăm con đã quạu, gặp phải chồng cứ lóng nga lóng ngóng mỗi khi nhờ vả chuyện việc nhà nên lúc ấy trông em kinh lắm các mẹ à! Giờ nhớ lại, em cảm tưởng cứ như trong nhà đang có 1 quái vật chứ không phải 1 người vợ người mẹ hiền lành, dịu dàng. Dạo đó, chồng cũng bức bối nên sau giờ làm là lại tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt say nhèm để tránh về nhà gặp mặt vợ.

Bỗng chốc mà hôn nhân của em như xe mất lái, lao nhanh xuống vực không kiểm soát luôn. Sợ quá, em liền cầu cứu bà chị họ để hy vọng cứu chữa được tình trạng tồi tệ lúc ấy. Sau 1 hồi tâm sự tỉ tê, khóc hết nước mắt, em được bà chị họ phán 1 câu xanh rờn “Cứ lười biếng vào! Dẹp hết, không làm gì nữa!”.

Nói thật, nghe mà nghịch lý quá chừng. Việc nhà rồi con cái cứ xếp chồng lên nhau, em không làm thì có mà ngập đến tận mặt quá. Nhưng thú thật, lúc ấy bế tắc quá nên em cũng rón rén thử theo lời mách của bà chị.

Bất ngờ lắm các mẹ à! Em thử không thèm rửa chén, không lau nhà, không dậy dỗ con khóc nửa đêm thì tự dưng chồng lại xắn tay áo lên làm giùm. Nhớ lời bà chị họ dặn, em luôn nở nụ cười thật tươi, ngon ngọt năn nỉ nhờ chồng làm giúp cái này cái kia thì anh ấy cứ nghe lời răm rắp.

Vợ càng “lười biếng” gia đình sẽ càng hạnh phúc. Thoạt đầu nghe đến câu này em cũng bán tín bán nghi lắm các mẹ à! Nhưng việc người vợ lười biếng, nghỉ ngơi nhiều hơn, không chỉ khiến họ có cuộc nhẹ nhàng mà còn giúp gia đình thêm phần hạnh phúc. Này đây, em xin chia sẻ với các chị 4 lợi ích không ai ngờ đến của việc vợ lười biếng.

1. Mẹ lười biếng, con có kỹ năng sống tốt hơn

Em biết nhiều mẹ quá cầu toàn, luôn chăm chỉ, cần cù làm mọi thứ cho con cái của họ, bất kể chúng bao nhiêu tuổi. Những phụ nữ này luôn bắt đầu công việc từ sáng sớm, quần quật không phút nào ngoi tay và chỉ kết thúc sau khi con đã ngủ say.

Các mẹ à, làm tất cả mọi việc thay con không chỉ khiến người mẹ mệt mỏi, mà còn khiến các con của họ phụ thuộc, ỷ lại và không có khả năng tự lập cũng như không biết tự chăm sóc bản thân mình. Tưởng chừng tốt cho con nhưng điều này đang khiến các mẹ tập hư cho con của mình đấy!

Do đó, chị em nên hướng dẫn các con làm việc nhà, sửa lại khi con làm sai và động viên khi con hoàn thành tốt công việc. Thành công của “bà mẹ lười biếng” không chỉ nằm ở việc mẹ được nghỉ ngơi trên ghế sofa mà còn là các con sẽ tự lập, tự tin hơn khi trưởng thành. Nghe mà thích phải không các mẹ?

2. Vợ lười biếng, chồng siêng năng hơn

Thường thì khi người chồng lười biếng, vợ sẽ siêng năng làm tất cả mọi việc và biến những ông chồng thành những đứa trẻ lúc nào cũng cần chăm sóc. Nhưng chị em phải nhớ 1 điều, không ai được sinh ra để làm việc nhà, kể cả người vợ cũng vậy.

Thay vì ôm đồm hết mọi thứ, chị em hãy trao cho chồng cơ hội để làm việc nhà, phụ giúp vợ để thấu hiểu hơn nỗi lòng của vợ. Làm một người vợ lười biếng, các mẹ hãy khuyến khích, khen ngợi khi chồng làm việc nhà, nhờ đó anh ấy sẽ tự tin và siêng năng hơn khi giúp đỡ bạn. Chuyện hôn nhân, tình cảm vợ chồng từ đó được vun đắp và thêm mặn nồng hơn đấy!

3. Người phụ nữ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc

Một điều dễ hiểu là người mẹ, người vợ “lười biếng” làm việc nhà sẽ ít bị căng thẳng, mệt mỏi và chán nản cuộc sống hôn nhân. Cũng từ đó, người chồng sẽ biết quan tâm đến gia đình, đến các con hơn hơn sau một ngày dài làm việc. Nhờ có người mẹ lười biếng, các con sẽ ngoan hơn, tự lập hơn, biết quan tâm đến người khác hơn thay vì chỉ ham chơi, ỷ lại.

Trong mỗi ngôi nhà, người mẹ, người vợ luôn là nhân vật trung tâm và giữ vai trò kết nối các thành viên với nhau. Người mẹ, người vợ lười biếng sẽ dịu dàng hơn, không giận dữ hay phàn nàn và đó chính là điều tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Các mẹ cũng đừng hy sinh mù quáng, bởi cả chồng và con bạn đều có nghĩa vụ chăm lo, vun đắp cho gia đình chứ không chỉ riêng mình các mẹ đâu! Thay vì kêu ca, phàn nàn, chị em hãy học cách trở thành kẻ “lười biếng” để cảm thấy thoải mái hơn và giúp gia đình hạnh phúc hơn.

4. Vợ lười nhưng dịu dàng, chồng càng thành đạt, kiếm được nhiều tiền

Không thể nào phủ nhận vai trò của phụ nữ trong mỗ gia đình, nhất là với chồng phải không các mẹ. Vợ lúc nào cũng nóng nảy, mặt mũi quạu đeo thì chồng cũng chẳng được thoải mái, tâm lý bị ảnh hưởng theo. Ngược lại, chị nào tính tình dịu dàng thì chồng ngày càng thịnh vượng, làm ăn phơi phới.

Người phụ nữ tốt” có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh, hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của chồng.

Người vợ dịu dàng, hiền thục thì việc nhà có lười một tí cũng không vấn đề gì. Chồng sẽ không ngần ngại thay vợ làm những việc không tên để đổi lấy không khí ấm êm của gia đình.

Nói đi cũng phải nói lại, chuyện gì cũng nên có giới hạn củ nó phải không các mẹ? Đồng ý là đôi khi phụ nữ cho mình được quyền lười biếng 1 tí, không bận bịu việc nhà, con cái để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nhưng điều này không nên lặp đi lặp lại thường xuyên nhé, kẻo lại gây ra tác dụng ngược đấy!

Vợ chồng không chỉ là chung sống chung dưới 1 mái nhà, mà còn phải biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau từ mọi chuyện để hôn nhân luôn viên mãn, hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Theo WTT