Khi 7 ngọn nến không còn lung linh: Vợ và con trai chết đuối dưới ao, bốn cha con gà trống nuôi nhau

Một ngày, con trai theo mẹ ra chuồng lợn, không may bị ngã xuống ao. Người mẹ không biết bơi nhưng vẫn lao xuống cứu. Và tai nạn thương tâm đã xảy ra, để lại người chồng cùng bốn con nhỏ sớm chịu cảnh mồ côi.

Chuyện của đôi vợ chồng đông con, chịu thương chịu khó

Anh Dương Văn Chế (sinh năm 1977) và Nguyễn Thị Cúc (sinh năm 1979) làm đám cưới và có với nhau 5 mặt con. Họ sống tại thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Các con của anh chị lần lượt là Dương Thị Mai Linh (14 tuổi), Dương Thị Hồng Mai (7 tuổi), Dương Thị Mai Anh (6 tuổi), Dương Tuấn Lộc (5 tuổi) và Dương Trường Xuân (2 tuổi). Lấy nhau và liên tục sinh con khiến vợ chồng anh chị không kịp xoay xở.
Đời sống khó khăn và chưa có nhà cửa nên anh trai anh Chế là anh Dương Văn Cẩn (hiện công tác tại Quảng Ninh) đã cho vợ chồng anh ở nhờ trong ngôi nhà 10m2 để làm ăn, sinh sống, nuôi dạy các con.

Cuộc sống tuy còn khó khăn nhưng vợ chồng cố gắng tu chí làm ăn, nuôi dạy các con nên người. Đây là động lực phấn đấu không ngừng của vợ chồng anh chị.

Nỗi ám ảnh ao nhà

Thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Ngày 18/8/2017 là ngày định mệnh đã cướp đi người vợ hiền và đứa con trai 5 tuổi của anh Chế.

Theo lời kể của ông Dương Văn Chiến, bố đẻ anh Chế, cháu Lộc theo mẹ ra chuồng lợn cho lợn ăn rồi một mình tự ý ra cạnh bờ ao nghịch, bất ngờ ngã xuống ao. Chị cả Mai Anh vội hét to với mẹ. Nghe vậy, chị Cúc lao xuống ao cứu con dù không biết bơi. Mãi không thấy mẹ và em lên bờ, cháu Mai Anh hốt hoảng kêu khóc gọi mọi người xung quanh. Khi được đưa lên bờ, hai mẹ con đã ngừng thở.

Những đứa trẻ ngơ ngác bên quan tài mẹ và em. Ảnh: PNVN

Anh Chế lúc này đang đóng gạch làng bên bàng hoàng nhận tin về nhà có việc gấp. Có lẽ cả cuộc đời người đàn ông chịu thương chịu khó lo cho gia đình sẽ không thể nào quên được giây phút hàng xóm xung quanh đưa thi thể vợ và con anh vào quan tài.

Âm dương cách biệt, vợ và con trai anh giờ đã sang một thể giới khác! Trước cú sốc nặng, anh chết lặng hồi lâu, trân trân nhìn vợ, nhìn con, rồi gục gã. Sau một ngày một đêm sực tỉnh, lúc này anh mới điên dại kêo gào, khóc vợ, gọi con.

Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến các em thành trẻ mồ côi. Ảnh: PNVN

Nếu cuộc đời có thể xoay vần, thì mọi người đã không thốt lên hai chữ “giá như”! Tâm sự với Báo Phụ nữ Việt Nam khi các phóng viên đến viếng hương hồn chị và cháu, người ông của các cháu vẫn day dứt câu chuyện đã xảy ra.

Thường ngày, các cháu ở nhà ông bà nội, cách khu chăn nuôi của vợ chồng anh Chế 500m, chỉ đến tối, ông bà mới đem trả các cháu về với bố mẹ. Vậy mà hôm ấy, ông có việc trên làng, mẹ cháu bảo đưa các con về để vừa làm, vừa trông con, ai ngờ lại xảy ra sự việc. Giá như hôm đó ông Chế không phải đi lo việc làng, giá như các cháu vẫn ở nhà ông bà chơi! Giá như….

Vợ và con trai đã nằm xuống, anh Chiến vẫn phải gắng gượng tiếp tục cuộc sống để thay vợ nuôi 4 đứa con trong cảnh nghèo khó. Nằm khóc vật vã một góc giường, người đàn ông trụ cột của gia đình thực sự thấy tủi cực và đớn đau cho phận mình và con nhỏ.

Hình ảnh ao nhà luôn gắn bó với đời sống và nếp sinh hoạt của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nhưng chính nơi đây đã xảy ra không ít những tai nạn oan uổng, thương tâm như câu chuyện trên.

Vì thế, các bậc cha mẹ hãy hết sức cẩn thận và chú ý khi con mình đến những khu vực có nhiều ao hồ nguy hiểm để vui chơi giải trí.

Theo Phụ nữ sức khỏe