Hùng hồn tuyên bố tốt nghiệp Đại học thiếu gì việc làm, cách “đại tiểu thư” xin việc khiến dân mạng cạn lời

Mặc dù đi xin việc nhưng cô gái mới tốt nghiệp đại học này lại sử dụng ngôn từ khiến cả người tuyển dụng lẫn cộng đồng mạng phải chào thua.

Ra trường ai cũng mong muốn có được một công việc ưng ý cho dù có là cử nhân đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ khi xin việc cũng vẫn khiêm tốn, lịch sự. Ấy thế mà mới đây, lại có một trường hợp xin việc khiến dân mạng cũng chẳng biết phải nói gì.

Đoạn tin nhắn hé lộ cuộc trò chuyện giữa nữ sinh tốt nghiệp đại học và nhà tuyển dụng này đang được chia sẻ rầm rộ vì độ “bá đạo có một không hai”. Thông thường, chúng ta đi xin việc đều thưa gửi, dạ vâng có đầy đủ kính ngữ lịch sự nhưng cô gái này thì không. Chẳng cần phải chào hỏi rườm ra và hỏi rất thẳng thừng. Tuy nhiên, cách xin việc của cô gái này lại khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không mấy thoải mái.

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Cách nhắn tin xin việc của cô nàng tốt nghiệp đại học này khiến dân mạng cạn lời.

Thậm chí, khi được nhà tuyển dụng chỉ dạy cách giao tiếp, ứng xử khi xin việc cho lịch sự thì cô gái này vẫn thẳng thừng đáp trả rằng “không xin việc chỗ này thì xin chỗ khác, tốt nghiệp đại học thiếu gì việc làm”.

Lẽ tất nhiên, với cách đáp trả như vậy cô gái này không những không trúng tuyển, không xin được việc làm mà thậm chí còn bị dân mạng chỉ trích “ném đá” vì đi xin việc mà như đại tiểu thư.

Ảnh:internet
Dân mạng lên tiếng bình luận về cách xin việc quá bá đạo của một cử nhân đại học.

Nhiều người cho rằng, tốt nghiệp đại học hay dành được bất cứ loại bằng cấp nào mà không có kĩ năng sống, kỹ năng giao tiếp thì cũng khó có thể xin việc khi ra trường. Chưa kể, tỷ lệ thất nghiệp hiện nay đang ngày càng gia tăng, tiến sĩ và cử nhân không có việc làm cũng là lẽ thường tính. Nếu cô gái này vẫn xin việc theo phong cách “đại tiểu thư” như vậy thì e rằng khó nhà tuyển dụng nào chấp nhận.

Theo thể thao xã hội