Hoảng hồn với chiêu trò mới bắt cóc trẻ, bất cứ ai cũng nên đọc bài này

“Theo thông tin cho biết, vụ việc xảy ra tại một siêu thị X, người phụ nữ đang bế con trước cổng chờ chồng lấy xe, lợi dụng lúc ấy những tên bắt cóc dở chiêu trò mới này khiến cô hoảng hồn một phen…”

Chuyện xảy ra ở trước siêu thị gần công ty em, dù em không phải là nạn nhân mà tim đập chân run mỗi khi nhớ lại cảnh đó. Em chia sẻ lại để các mẹ cảnh giác, tránh mất con nha!

Em làm về xong ghé siêu thị mua ít đồ về nấu cơm. Mua xong, đang đứng đợi chồng đến đón thì em tình cờ chứng kiến toàn bộ sự việc thế này.

Chị kia một tay đứng bế con nhỏ tầm 1 tuổi á, tay kia xách túi thức ăn đứng chờ ai đó. Bất ngờ một người đàn ông từ đâu bước tới, vung tay tát mạnh vào mặt chị vừa mắng vừa giành đứa bé:

– Mẹ, tao nói mà không nghe, con đang bệnh mà mày bế ra đây làm gì cho trúng gió. Mày muốn hại chết con tao hả, đồ mẹ ghẻ độc ác

Và chưa để chị kịp định thần, hắn giựt vội đứa bé trên tay chị định bước đi ra phía đường. Hic, hắn dữ quá nên mọi người xung quanh cũng không dám can thiệp vì nghĩ chuyện gia đình nhà người ta xía vô mắc công mang họa.

Mà em nhìn cũng tưởng thật các mẹ ạ, diễn quá đạt mà.

Đến chừng hắn bế đứa bé dợm bước đi thì chị kia la lên, trời ơi bắt cóc con tôi. Vừa lúc đó cũng may anh chồng chị chạy ra từ bãi gửi xe thấy thế vội dựng xe và chạy theo tên bắt cóc con mình. Tên bắt cóc kia thấy vậy vội thả đứa bé bịch xuống đất và bỏ chạy ra chiếc xe chờ phía trước, như phim hành động á các mẹ, hắn làm mọi thứ nhanh gọn cực kỳ luôn, em nghĩ phải chuyên nghiệp lắm nè.

Đứa bé đau khóc quá trời luôn, hai vợ chồng lúc này chả quan tâm tới tên bắt cóc nữa mà lo cho con, còn người xung quanh thì được một phen chỉ trỏ, bàn tán xôn xao chứ cũng không dám đuổi theo.

Hic, em cũng mới sinh con được 6 tháng, nay đã đi làm trở lại chứng kiến cảnh này mà thấy sợ quá. Mà không chỉ thủ đoạn này đâu các mẹ, qua các bài báo em còn đọc được rất nhiều thủ đoạn khác, thôi em biết bao nhiêu thì chia sẻ bấy nhiêu để các mẹ cùng bảo vệ con mình thật tốt nha!

Ảnh minh họa

Một số thủ đoạn của bọn bắt cóc

– Giả làm nhân viên giao hàng, sửa điện, sửa ống nước… đường đường chính chính bước vào nhà bạn và khi vào được nhà hắn sẽ tìm cơ hội ra tay.

– Khi mẹ đi xe không ràng con lại bọn chúng sẽ giựt đứa trẻ ngay từ trên xe hoặc khi đưa con đi chơi đến nơi đông người, canh ba mẹ không để ý chúng sẽ ra tay.

– Canh khi trẻ chơi 1 mình ở nhà, ngoài sân, trong trường học không có người lớn nên cạnh sẽ dụ đỗ bé đi theo bằng kẹo bánh hay đồ chơi.

Một số lưu ý giúp con an toàn, không cho bắt cóc có cơ hội

Để đảm bảo an toàn cho con, ngoài nắm được các thủ đoạn của bọn bắt cóc để phòng ngừa, các mẹ còn cần tuân thủ một số điều sau:

– Đưa con ra ngoài chơi phải trông chừng con 24/24 đừng dán mắt vào điện thoại hay tạp chí, sách báo…

– Tránh đưa cón đến nơi đông người chơi, đặc biệt những đứa trẻ quá hiếu động

– Thuê người giúp việc trông con nên biết rõ lai lịch, nguồn gốc

– Cảnh giác trước những người lạ hay nhìn chằm chằm hay chọc ghẹo con mình

– Không nhờ bất cứ người lạ nào trông con hộ. Nếu cần đi thì bế con đi theo, luôn đảm bảo con phải là “cái đuôi” của ba mẹ.

Theo WTT