Hoàn cảnh đáng thương của bé trai 4 tuổi ngã vào bếp lửa, bố bị điếc nên không nghe thấy

Sau khi không may ngã vào bếp, bé trai Hoàng Văn Bằng (4 tuổi, ở xã Yên Thổ, Bảo Lâm, Cao Bằng) bị bỏng nặng. Bé Bằng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi bố bị điếc, mẹ chỉ biết tiếng dân tộc nên người thân trong gia đình phải thay nhau chăm sóc em tại bệnh viện.

Hơn 1 tuần nay, bé trai Hoàng Văn Bằng (4 tuổi), người dân tộc Tày, ở xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng liên tục phải chịu những cơn đau đớn giằng xé da thịt sau khi bị ngã vào bếp lửa gây bỏng nặng. Nằm chợp mắt được một lúc Bằng lại giật mình khóc ré lên khiến người thân ai cũng đau xót.

Ảnh:internet
Bé Bằng bị bỏng rất nặng sau khi không may ngã vào bếp.

Ngồi trên giường bệnh của cháu, anh Hoàng Văn Luân (32 tuổi, bác họ của Bằng) buồn bã cho biết, mấy ngày qua anh và một người chú ruột thay nhau chăm sóc cho Bằng.

Anh Luân chia sẻ gia đình ở quê nghèo, gom góp vay mượn được hơn 2 triệu để đưa Bằng đi bệnh viện. Anh cùng người thân thay phiên nhau vào viện chăm sóc cháu trai vì bố mẹ Bằng là anh Hoàng Văn Lá và chị Nông Thị Huệ đều là người dân tộc, quanh năm chỉ quanh quẩn ở nhà nên không biết gì. Không những thế anh Lá lại bị điếc nên dù rất lo cho con nhưng anh chị đành phải ở nhà ngóng tin về tình hình sức khỏe của Bằng.

Do cuộc sống ở quê khó khăn, bố mẹ người thì điếc, người thì chỉ biết tiếng dân tộc nên anh Luân (bác họ) phải lên chăm sóc bé Bằng.
Một mắt trái của bé trai có khả năng không nhìn thấy được nữa.

Tâm sự với chúng tôi, anh Luân kể lại, chiều ngày 25/5 chỉ có bé Bằng và bố ở nhà. Lúc này, thấy con trai đòi ăn sắn nướng nên anh Lá vào bếp nướng cho con rồi đi xuống sàn nhà có việc. Ở trên nhà, trong lúc đùa nghịch không may bé Bằng bị ngã vào bếp lửa đang cháy gây bỏng nặng ở khuôn mặt và một số bộ phận trên cơ thể.

“Vì bị điếc nên chú ấy không nghe tiếng con khóc trên nhà sau khi bị bỏng, mãi sau cháu khóc thét lên thì tôi mới nghe thấy. Lúc đó nhìn cháu mà đứt từng khúc ruột”, anh Luân kể lại.

Một số ngón tay trái của Bằng bị co lại do bỏng nặng.

Người thân đã nhanh chóng đưa bé trai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm rồi sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, do bé Bằng bị bỏng nặng nên gia đình đã quyết định chuyển thẳng bé lên Viện bỏng Quốc gia.

“Các bác sĩ bảo cháu bị bỏng khá nặng, phải theo dõi và điều trị lâu dài. Hiện sau hơn 1 tuần điều trị mắt trái cháu vẫn chưa biết có hồi phục được không, toàn bộ vết bỏng phủ kín mắt cháu rồi. Ngoài ra phần da đầu cũng bị bỏng nặng phải quấn băng kín, tay trái có hiện tượng bị co lại. Những lúc thay gỡ băng nhìn cháu khóc mà thương vô cùng”, anh Luân chia sẻ.

Anh Luân mong cháu trai sớm tai qua nạn khỏi.

Người bác họ cũng cho biết, không có bố mẹ bên cạnh bé Bằng cũng buồn nhưng rất ngoan và biết nghe lời. Bằng là con út trong gia đình có 2 anh em, ở quê cuộc sống gia đình rất khó khăn, bố mẹ quanh năm chỉ quanh quẩn với cây lúa, củ sắn nên không có tiền. Gom góp được hơn 2 triệu tiền đi viện nhưng chỉ đặt cọc được trước cho bệnh viện 1 triệu, còn lại dè dặt chi tiêu. Mấy ngày nay, một vài mạnh thường quân đến giúp đỡ thêm chi phí điều trị cho cháu.

“Cũng buồn nhưng vì cuộc sống ở quê khó khăn quá, gom mãi mới được 2 triệu đi viện nên nhà tôi bảo thôi để bố mẹ cháu ở nhà chứ ra đây không biết tiếng Kinh lại không biết sinh hoạt, chăm sóc con như thế nào. Giờ tôi ở đây rồi chỉ mong sao cháu tai qua nạn khỏi để sớm được về nhà”, anh nói thêm.

Nguồn:Tri thức trẻ