Hoa hậu Phương Nga chính thức được tại ngoại sau 2 năm 3 tháng tạm giam

Chiều 29/6, HĐXX đã ký lệnh cho phép Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại trong quá trình điều tra, xét xử vụ án.

Chiều 29/6, HĐXX vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ đã ký lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Theo đó, 2 nữ bị cáo sẽ được tại ngoại để điều tra.

Hoa hậu Phương Nga chính thức được tại ngoại sau hơn 2 năm tạm giam. Ảnh Thời Đại

Trước đó vào ngày 28/6, nhóm luật sư bào chữa cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga gồm ông Nguyễn Văn Dũ, Phạm Văn Cương và Nguyễn Văn Quynh đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi tới TAND TP.HCM. Trong đơn kiến nghị này, các luật sư đề nghị thay đổi biện pháp “tạm giam” đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga.

Về vấn đề này, các luật sư cho rằng, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi thẩm tra và những chứng cứ mới giao nộp gần đây, vụ án hợp đồng tình ái của Hoa hậu Phương Nga có dấu hiệu oan sai. Thêm vào đó, Hoa hậu Phương Nga bị tạm giam từ ngày 19/3/2015, tính đến nay là 2 năm 3 tháng 10 ngày.

Ông Cao Toàn Mỹ tại tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

Các luật sư bào chữa cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lập luận, bị cáo không có dấu hiệu bỏ trốn, không cản trở hoạt động điều tra hay xét xử của tòa án nên việc tiếp tục giam giữ đến giai đoạn này thật sự không cần thiết. “Chúng tôi tin HĐXX cũng đã nhận thấy bản chất thật sự của vụ án là gì” – các luật sư viết trong đơn.

Đơn kiến nghị khẩn cấp của các luật sư cũng nói rõ, việc thay đổi biện pháp “tạm giam” đối với Hoa hậu Phương Nga còn nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và danh dự của bị cáo trong trường hợp vụ án thực sự có chi tiết oan sai.

Mẹ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ nhân chứng. Ảnh Trí Thức Trẻ

Vì vậy, nhóm luật sư bào chữa cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga kiến nghị tòa án xem xét hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với bị cáo nếu còn thời hạn hoặc không tiếp tục tạm giam nếu hết thời hạn, cho phép bị cáo được tại ngoại hoặc có thể thay thế biện pháp từ “tạm giam” thành “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Phương Nga và Thùy Dung được đưa về trại giam, làm thủ tục tại ngoại. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đồng thời, các luật sư bào chữa cho Hoa hậu Phương Nga còn kiến nghị tòa áp dụng biện pháp bảo vệ nhân chứng đối với bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga), ông Nguyễn Văn Yên và Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung) cũng như có biện pháp cấm xuất cảnh đối với nhân chứng bí ẩn Nguyễn Mai Phương.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


Loading...