Hàng nghìn cây chuối chuẩn bị đến ngày thu hoạch bỗng chốc bị đốn gục trong đêm

Đang ngủ trong nhà, vợ chồng chủ nhà bỗng nghe thấy nhiều tiếng động lạ tại khu vườn sau nhà, cả hai chạy ra ngoài thì tá hỏa khi thấy cả vườn chuối hàng nghìn gốc sắp đến ngày thu hoạch đã bị một nhóm người đốn gục.

Vườn chuối khoảng 3.000 gốc bị chém nát trong đêm

Tin từ UBND xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng chiều nay (19/5) cho biết, Công an huyện đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc hàng nghìn cây chuối của gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959, ở thôn Thái lai, xã Cao Nhân) bị một nhóm người dùng dao, kiếm đốn gục trong đêm 15/5.

Nhóm thanh niên dùng dao, kiếm chém ngang thân cây chuối.

Cũng theo UBND xã, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng chủ mưu trong vụ việc này; đồng thời đưa ra nhận định nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn trong việc bàn bạc, hùn vốn mở cảng sông thuộc khu vực này.

Những buồng chuối chuẩn bị được thu hoạch cũng bị chém nát

Theo đơn thư của gia đình ông Quân gửi các cơ quan chức năng, vào khoảng 3h sáng ngày 15/5, trong khi gia đình ông đang ngon giấc thì bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng động lạ phía khu vườn giáp bờ đê của gia đình. Hai vợ chồng ông mở cửa chạy ra ngoài thì sững sờ thấy hàng chục thanh niên vẻ hùng hổ đang dùng dao, kiếm chém nát vườn chuối của nhà ông.

Chủ vườn chuối bức xúc khi mấy nghìn gốc chuối bị mất trắng.

Cũng theo đơn thư, khi hai vợ chồng ông Quân chạy ra ngăn cản và tri hô lập tức bị một số thanh niên trong nhóm người trên kề dao, kiếm vào cổ đe dọa, cấm không được phản ứng.

Lúc này, nhiều hàng xóm của vợ chồng ông nghe hai vợ chồng ông hô hoán đã chạy sang. Tuy nhiên cả vườn chuối khoảng 3.000 cây giờ chỉ còn là bãi đổ nát với các gốc chuối bị chém ngang thân.

Trong đơn thư gia đình ông Quân cũng cho biết, khi vợ chồng ông bức xúc hỏi nhóm người này làm theo chỉ đạo của ai thì một thanh niên trong nhóm hùng hồn tuyên bố, làm theo lệnh một người tên Mạnh.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do mâu thuân trong làm ăn, tiền bạc

Ông Quân ngay sau đó đã cấp báo vụ việc tới chính quyền địa phương và Công an huyện Thủy Nguyên.

Nhận được tin báo, Công an huyện đã có mặt tại hiện trường, thu thập các chứng cứ; đồng thời đưa nhóm người trên cùng tang vật gây án về trụ sở UBND xã Cao Nhân để phục vụ công tác điều tra.

Theo gia đình ông Quân, nhóm người chém chuối nhà ông không hiểu sao sau khi được đưa về trụ sở lại được cho về, còn nhởn nhơ tỏ vẻ thách thức, nên ông đã bức xúc đưa hình ảnh vườn chuối lên mạng xã hội. Những hình ảnh này sau đó đã được lan truyền chóng mặt, gây bất bình trong cộng đồng mạng.

Liên quan đến thông tin đối tượng tên Mạnh – người bị tố đã chỉ đạo nhóm thanh niên đốn gục vườn chuối nhà ông Quân – là người nhà Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, trao đổi với PV Dân trí chiều nay 19/5, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, khẳng định, ông không có người nhà nào tên là Mạnh. “Sở dĩ họ gắn vào như vậy để phức tạp vụ việc lên mà thôi”, ông Ca nói.

Nguồn:Dân trí