Hà Nội: Cô gái buôn bán hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả gắn mác nhập khẩu Pháp

Cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện, bắt giữ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội.

Chiều ngày 10/7, Đội quản lý thị trường số 26 đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Hà Đông phát hiện, bắt giữ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm làm đẹp, trắng da được làm giả tinh vi.
Những thông tin trên lọ sản gồm cả tiếng Pháp và nhãn dán tiếng Việt.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1991 trú tại xã Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội) đã khai nhận toàn bộ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm làm trắng da, muối tắm trắng da giả nhãn hiệu Clarins của Pháp.

Một số sản phẩm dành cho nam giới cũng được chủ cơ sở tung ra thị trường.

Cũng theo cơ quan chức năng cho biết, qua đấu tranh khai thác ban đầu, Nguyễn Thị Vân khai nhận cơ sở hoạt động từ 5/2017. Đặc biệt, toàn bộ các sản phẩm do Vân kinh doanh chủ yếu được quảng cáo trên mạng xã hội, đặc biệt Vân đã lập và sử dụng fanpage có tên “Spa Venus” để thực hiện việc bán hàng.

Fanpage của Vân quản lý và trực tiếp bán hàng.

Theo ghi nhận, tính đến thời điểm hiện tại fanpage “Spa Venus” có hàng trăm nghìn người theo dõi, hoạt động buôn bán khá nhộn nhịp. Đặc biệt, chủ cơ sở đưa ra những lời quảng cáo có cánh, thần thánh của loại mỹ phẩm mà Vân đang kinh doanh. Không chỉ thế, chủ cơ sở còn quảng cáo tất cả các sản phẩm bán ra đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch và đều được nhập khẩu chính gốc từ Pháp?!

Lưc lượng chức năng tiến hành thu giữ hơn 13.000 lọ mỹ phẩm giả.
Hiện lực lượng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Mỗi sản phẩm chủ cơ sở bán ra đều có giá 150.000 đồng/hộp.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để điều tra, làm rõ.

Theo Tri thức trẻ