Gửi em, người đàn bà chồng chị đang yêu, dù là ai cũng nên đọc một lần trong đời…

Thắng để mài mòn thanh xuân giành giật một người đàn ông sẵn sàng vứt bỏ vợ con? Nếu thắng là phải như vậy, thì chị chọn thua. Ừ, chị thua, chị thua em, vì chị vẫn còn muốn hạnh phúc sau này.

Em có thể yên tâm là chị đã thật sự buông tay anh ấy.

Chị bằng lòng ôm hai con nhỏ rời bỏ ngôi nhà gần mười năm trời từng ấm êm. Chị chấp nhận nhường người chồng đã từng hứa bên chị cả đời cho người đàn bà khác. Người ta bảo chị dại, trách chị khờ. Sao lại dễ dàng nhường chồng cho một kẻ khác? Sao đành lòng thua thiệt nhân tình của chồng?

Chị chỉ có thể cười nhẹ, thắng thua liệu có còn quan trọng nữa không? Thắng để mài mòn thanh xuân giành giật một người đàn ông sẵn sàng vứt bỏ vợ con? Thắng là cứ dày vò chính mình với nghi kị và dối lừa? Hay thắng là phải gồng mình làm đau một người đàn bà khác? Nếu thắng là phải như vậy, thì chị chọn thua. Ừ, chị thua, chị thua em, vì chị vẫn còn muốn hạnh phúc sau này.

Ừ, chị thua, chị thua em, vì chị vẫn còn muốn hạnh phúc sau này – Ảnh minh họa: Internet

Em biết không, người đàn ông mà em xem là tình yêu đích thực ấy, từng là cả thanh xuân của chị. Chị đã cùng anh ấy vượt qua những năm tháng không nổi bình yên. Hẹn thề anh ấy trao một thời sóng gió ấy như khắc cốt ghi tâm. Để đến một ngày bão tố qua đi, khi em xuất hiện, lời thề ấy lại hóa tro tàn bay theo năm tháng.

Anh ấy chán chê một người vợ chỉ biết dốc lòng vì gia đình Anh ấy quên luôn cả nghĩa tình gần 10 năm trời đằng đẵng. Anh ấy bảo với chị, anh ấy yêu em, là anh ấy nợ em mấy năm tuổi trẻ đẹp đẽ. Vậy thì mười năm thanh xuân của chị, hạnh phúc của hai đứa con chị đáng giá bao nhiêu?

Nhưng chị sẽ không trách em.Vì nhà có tan là vì người ở không biết giữ. Nếu chồng chị không cho phép thì vị trí thứ ba dành cho em nào có thể hiện hữu? Có chăng, người chị muốn trách chỉ là người chồng chị từng yêu thương hết lòng.

Chắc em nghĩ chị vì đau lòng mà hận thù, mà rồ lên như thú dữ. Suy cho cùng, chị cũng chỉ là đàn bà. Mà đàn bà bị cướp chồng thì chỉ có chất ngất những tổn thương. Đã từng đau lòng, là thật. Đã từng hận thù, cũng chẳng sai. Có lúc, chị đã không kiểm soát nổi cơn đau nơi lòng dạ đổ vỡ của mình.

Thương tổn cứ như sóng trào dữ dội, cuốn phăng những tháng ngày bình yên nơi chị. Nhưng rồi khi qua đi, mọi điều lại nhẹ tênh bình thản. Khi ta biết, nắm mãi một thứ chỉ làm tay ta thêm trầy xước thì buông tay là điều tất yếu. Chỉ đơn giản là buông tay một kẻ không còn xứng đáng, thế thôi.

Khi ta biết, nắm mãi một thứ chỉ làm tay ta thêm trầy xước thì buông tay là điều tất yếu – Ảnh minh họa: Internet

Còn chồng chị, không phải vì anh ấy ngoại tình mà chị nói những lời không hay. Nhưng em hãy thử nhìn đi, một người đàn ông sẵn sàng đuổi vợ con ra khỏi nhà thì chỉ là thứ bỏ đi.

Đàn ông như thế, chị buông tay cũng không tiếc. Chị biết, em đang chìm đắm trong tình yêu. Có thể với em bây giờ, anh ấy là người đàn ông hoàn hảo mà em đã mong đợi từ lâu.

Chị luôn nghĩ, có phải là em may mắn hơn chị khi được anh ấy yêu thương chiều chuộng? Nhưng em à, cuộc đời này còn dài lắm. Hạnh phúc hay bất hạnh, có chăng chỉ đến khi trút hơi thở cuối cùng mới rạch ròi.

Em nên nhớ, những gì có thể dễ dàng bị cướp đi sẽ khó mà yên phận ở bên em suốt kiếp. Đàn ông cũng như thế. Vì vậy, nếu đã chấp nhận là người phụ nữ tiếp theo của anh ấy, hãy cẩn thận và kiên trì để giữ hạnh phúc của mình.

Cũng không biết chừng, kẻ từng muốn ở lại, lại một mực đòi ra đi. Đừng để đến một ngày, em sẽ lại là chị, ê chề mà đầy hối hận…

Chị chọn ra đi, vì chị tin bản thân mình sẽ tìm được hạnh phúc chỉ dành riêng cho mình. Chị không đủ bao dung để có thể chúc em hạnh phúc.

Nhưng hãy cố gắng tỉnh táo và kiên cường với sự lựa chọn của mình, em nhé!

Theo Phụ nữ sức khỏe