Gửi con rể tương lai: Cậu đừng mơ ‘cướp’ được con gái trong tay tôi nếu vi phạm ‘5 điều bố vợ dạy’ này

Đứng trên cương vị một người bố, tôi nói thẳng: cậu đừng mơ ‘cướp’ được con gái trong tay tôi nếu vi phạm ‘5 điều bố vợ dạy’ sau đây:

Này con rể, cậu và con gái tôi yêu nhau, tôi biết. Thế nhưng, cưới nhau lại là một câu chuyện khác. Yêu nhau, chán có thể chia tay nhưng kết hôn là sự gắn bó cả đời. Đừng ‘hại đời’ con gái tôi chỉ vì cậu không phải là một người chồng tốt.

Này chàng rể tương lai: Cậu có chắc mình sẽ không vi phạm nội quy con rể của ‘5 điều bố vợ dạy’ không mà đòi cưới con gái tôi – Ảnh: Internet

Là một người cha, tôi nuôi nấng chăm sóc và yêu thương con gái như một tình yêu thứ hai của cuộc đời mình. Tôi không bao giờ chấp nhận một người đàn ông khác làm con bé phải chịu tổn thương, đau lòng. Vậy nên, tốt nhất cậu hãy đọc những yêu cầu kén rể của tôi dưới đây. Nếu cậu đủ tự tin, hãy làm con rể của tôi:

Không nói xấu vợ

Con gái tôi quen được nuông chiều từ tấm bé, đôi lúc ngang ngược khó bảo. Thế nhưng, cậu đừng bao giờ rêu rao về những điều chưa hoàn thiện nơi con bé trước mặt mọi người, kể cả tôi.

Cậu hãy động viên để con bé thay đổi, hãy chấp nhận những khác biệt và dung hòa cá tính của nhau. Hãy cư xử một cách văn minh để đời sống vợ chồng luôn êm ấm.

Không được quá ga lăng với người phụ nữ khác

Đừng quá ga lăng với phụ nữ khác, con rể nhé – Ảnh: Internet

Đàn ông cần phải ga lăng, ngày trước cũng nhờ ga lăng mà cậu có được trái tim của con gái tôi. Thế nhưng, việc bạn quá ga lăng với những người phụ nữ khác sẽ họ hiểu lầm cậu có tình ý gì với họ. Tôi sẽ ghen thay con gái nếu cậu quá tốt với người phụ nữ khác.

Hãy cư xử một cách lịch sự với phụ nữ, nhưng hãy ân cần, chu đáo nhất có thể với con gái tôi.

Không nhậu nhẹt say xỉn

Tôi cũng là đàn ông, tôi hiểu đàn ông chúng ta nhiều khi cần phải có chút rượu mới có thể bàn bạc công việc hay thoải mái với các chiến hữu. Khi vui chung ta uống mừng, khi buồn chúng ta uống để quên sầu.

Tất nhiên, rượu bia không hề tốt cho sức khỏe nhưng tôi không thể cấm cậu uống chúng. Nhưng tôi cấm cậu say xỉn quên đường về, nhâu nhẹt bét nhè không quan tâm đến vợ con. Hãy biết điểm dừng, để người phụ nữ của cậu thấy mình còn được trân trọng và yêu thương.

Không so sánh vợ mình và vợ người ta

Nên nhớ ‘mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh’, cũng giống như việc cậu không thích so sánh với con rể nhà người ta. Con gái tôi cũng không hề thoải mái khi bị chồng đem ra so sánh với những người phụ nữ khác, những người vợ của những ông chồng khác.
Cậu đừng ‘đứng núi này trông núi nọ’, dù rằng ở cả cậu và con gái tôi đều có những điểm chưa hài lòng nhau. Thay vì mang nhau ra so sánh, hãy thấu hiểu và hết lòng vì nhau

Tôi cấm cậu làm con gái tôi khóc, bởi lẽ chỉ đàn ông hèn mới làm điều đó – Ảnh: Internet.

Không được làm con gái tôi khóc

Cậu hãy nhớ thật kỹ điều này, cậu cưới con tôi về để làm vợ chứ không phải làm người giúp việc. Nếu nghĩ đến cảnh sau khi cưới có người cơm bưng nước rót, ‘phụ vụ tận răng’ thĩ hãy quên việc cưới vợ đi.

Ngoài ra, tôi không chấp nhận một người đàn ông bạo lực làm con rễ mình. Nếu cậu dám quát tháo hay đánh đập con gái tôi, tôi sẽ không để yên cho cậu đâu.

Cuối cùng, đừng bao giờ làm con gái tôi khóc. Bởi lẽ, một người chồng làm vợ khóc là một người đàn ông hèn.

Nguồn:PNSK