Giữa hoàng loạt tin về bà nội đan tâm sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vẫn có mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh sinh nhật tặng con dâu!

Vụ án bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi xảy ra tại Thanh Hóa cách đây mấy ngày làm cho không khí nặng nề quá các chị. Trên khắp các trang báo hay những câu chuyện tán gẫu, đâu đâu cũng nghe mọi người nói tới vụ này, riết rồi đâm ra chán.

Nói chứ tình thân máu mủ có phải ai xa lạ đâu mà ra tay tàn ác hơn cả loài cầm thú chỉ vì một vài lời bóng gió của bà thầy bói. Bây giờ bà này đang sống không bằng chết, bị công an hỏi cung suốt ngày để tìm ra bằng chứng xử tội. Còn mụ thầy bói kia cũng đã bị công an tìm ra và vài ngày nữa mụ cũng sẽ bị “lên dĩa” giống bà kia thôi.

Mà đúng rùng mình các mẹ ạ, bao nhiều là tin đồn xung quanh vụ này mà tin nào cũng ớn lạnh cả, đi coi bói bảo đứa bé là “yêu nghiệt”, bé sống thì bà chết, còn bà chết thì bé sống thế là bà nội 66 tuổi giành phần sống về mình, ra tay giết hại cháu thấy mà tận cùng của tội ác.

Rồi lại có tin đồn trước đó nhà này cũng có con gái, rồi bỗng dưng bị đột tử, giờ công an nghi vấn vụ đó cũng do chính bà ra tay Mà bà nghe tin con dâu đẻ cháu, lặn lội vào tận Thanh Hóa để sắp đặt, dàn cảnh vụ bắt cóc hẳn hoi, cho thấy bà ta độc ác đến cỡ nào

Ảnh Internet
Bà Xuân tại cơ quan điều tra và bà thầy bói. Nguồn internet

 

Ngay hoàn cảnh người người nhà nhà hoang mang, em sẽ kể các chị nghe câu chuyện mà em vừa đọc được hồi sáng này để lấy lại tinh thần, chuyện kể về một bà mẹ chồng. Bỏ qua chuyện bà giết cháu đi, em sẽ chỉ đề cập đến hai chữ: mẹ chồng. Các chị nghĩ gì khi nhắc đến hai chữ này?

Hẳn là không ít người đang nổi da gà khi nhớ cảnh mẹ chồng hằn học, khó tính, mặt lúc nào cũng chăm chiêu đợi con dâu sai sót là chỉnh đốn, xỉa xói ngay. Cũng không ít chị chắc cũng chẳng chịu được nên đã bồng con ra ở riêng để “lánh nạn” rồi đúng không ạ?

Tuy nhiên, câu chuyện về bà mẹ chồng tâm lý “nhất vịnh Bắc Bộ” sau đây chắc hẳn sẽ khiến không ít chị phải mắt chữ O miệng chữ A vì quá bất ngờ. Riêng em thì đã rớt nước mắt khi đọc câu chuyện ngắn nhưng khá xúc động.

Chuyện là trên trang cá nhân của một chị có tên là L.T.T.H đã chia sẻ câu chuyện về người mẹ chồng “tâm lý nhất vịnh bắc bộ” khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị. Đoạn trạng thái kể về một bác gái khoảng ngoài 50 tuổi với chiếc xe đạp mini màu xanh đã đi 4km để mua chiếc bánh sinh nhật.

Điều bất ngờ là bác không mua bánh cho cháu trai hay cháu gái mà lại mua cho con dâu của mình. Mặc dù biết trong tủ chỉ còn bánh 100 nghìn, bác vẫn sẵn sàng ngồi đợi để nhân viên làm một chiếc bánh khác to hơn với giá 150 nghìn.

Khi được hỏi rằng sao bác không để con trai đi mua bánh tặng con dâu mà lại tự mình lặn lội đường xa đi mua, bác đã trả lời “Chồng nó thì mua hoa về tặng suốt rồi. Dừ tui đi mua mới có ý nghĩa.

Tui muốn tạo bất ngờ cho con dâu. Tối ni tui nấu món sườn chua ngọt mà nó yêu thích. Om ấm nước mời làng xóm láng giềng sang uống nước xong nói cháu thắp nến bánh rồi đem ra tạo vất ngờ cho mẹ nó…”.

Cuối cùng sau khi bánh làm xong, nhân viên hỏi bác muốn viết gì lên bánh sinh nhật, bác tiếp tục nói: “Viết cho tui là “mừng sinh nhật con yêu” chứ viết “con dâu” nghe xa lạ quá, không được tình cảm”.

Đoạn trạng thái của chị H. Nguồn internet

Các chị biết không, câu chuyện được chị H chia sẻ đã nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều rất xúc động và cảm phục tấm lòng của người mẹ chồng đã hết mực yêu thương con dâu.

Từ trước đến giờ nghe đầy tai những chuyện mẹ chồng ghét bỏ, giày xéo nàng dâu chứ mấy ai tâm lý thương dâu đến mức này. Nắm bắt được món ăn con dâu yêu thích, lên kế hoạch để tạo bất ngờ cho con dâu. Đã vậy, bác còn muốn viết chữ con yêu chứ không phải là con dâu đã cho thấy được sự ấm áp không khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Quyết định mua chiếc bánh to hơn nên cũng phải kiểm tra lại xem mình có mang đủ tiền không nữa.
Bác gái ngồi chờ để mua được chiếc bánh sinh nhật to hơn tặng con dâu.
Bác gái xách theo chiếc bánh sinh nhật đã được buộc cẩn thận ra về. Nguồn FB nhân vật

Đời người con gái, lấy chồng là một phần bổn phận. Nàng nào may mắn lấy được chồng tốt, gia đình chồng yêu thương thì đó là diễm phúc lớn. Còn nàng nào xui rủi gặp phải gia đình chồng khó khăn, ba mẹ chồng khó tính khó chiều thì nàng dâu phải càng cố gắng gấp trăm lần.

Thật ra không có ai lại muốn gây chuyện, hằn học với người xung quanh. Sống trong nhà chạm mặt nhau lại càng không muốn chuyện “trâu trắng trâu đen”. Chưa kể là phụ nữ, họ yêu thương nhau còn không hết thì ai lại muốn ganh ghét nhau. Ấy vậy mà có biết nhau nhiêu cô gái đã vừa khóc vừa ôm đồ ra khỏi nhà chồng cũng vì bốn chữ mẹ chồng nàng dâu.

Đôi khi tuổi tác, sự chênh lệch lối sống giữa hai thế hệ là rào cản khá lớn chia đôi tình cảm giữa hai người phụ nữ. Lối sống của mỗi nhà nhìn chung có sự giống nhau nhưng thật sự mỗi nhà mỗi khác. Chị em phụ nữ về nhà chồng cũng phải chịu khó để ý, học hỏi lâu ngày rồi cũng thành quen, mà đã quen thì dễ sống.

Các mẹ chồng cứ thường bảo nhau: “mình có thương dâu thì dâu mới thương mình”, nhưng nếu các nàng dâu không có sự hợp tác thì làm sao mẹ chồng thương cho nỗi? Thành ra để có được một người mẹ chồng như câu chuyện kể trên cũng không phải là khó, quan trọng là các chị có thật sự muốn học hỏi để thay đổi hay không mà thôi.

Còn nếu như những ai đang hoang mang về những chuyện bà giết cháu trong thời gian vừa qua thì cũng nên quên dần đi vì cả đất nước Việt Nam này chỉ có vài trường hợp như thế này thôi. Cứ yên tâm lấy chồng, sinh con và đối xử tốt với ba mẹ chồng đi các chị! Ở đâu cũng có người này người kia, không có gì phải lo lắng hay sợ hãi cả.

Theo WTT