Giặt đồ lót đúng cách giúp bạn tránh được tỷ thứ bệnh

Việc giặt đồ lót đúng cách rất quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín cũng như núi đôi. Những thói quen giặt sai cách có thể làm tích tụ vi khuẩn gây hại vùng kín hay gây biến dạng vòng 1 nữa đấy!

Không gom đồ lót vài ngày mới giặt một lần

Nếu bạn đang có thói quen không giặt ngay những đồ lót đã dùng thì đây chính là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm hay nấm vùng kín. Bởi thói quen này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ngứa và kích ứng vùng da ở núi đôi nữa. Do đó, bạn nên vệ sinh chúng ngay sau khi sử dụng để ngăn ngừa môi trường sống của vi khuẩn gây hại.

Giặt đồ lót bằng tay

Đồ lót sẽ không được làm sạch kĩ nếu như bạn ném chúng vào máy giặt đâu đó! Những chiếc áo chip còn có thể bị dão hoặc biến dạng nếu giặt bằng máy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy kém thoải mái khi mặc chúng và gây chảy xệ vòng 1 nếu dùng lâu dài.

Hơn nữa, việc giặt đồ lót bằng tay sẽ giúp bạn làm sạch kĩ các vi khuẩn gây hại giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín. Nếu cần giặt bằng máy bạn cũng nên để đồ lót vào túi giặt chuyên dụng giúp tránh bai dão nhé!

Không giặt chung với quần áo thường

Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen giặt chung tất cả các loại quần áo bao gồm cả đồ lót. Tuy nhiên, những phụ kiện “nhạy cảm” này lại cần được vệ sinh riêng để tránh nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm. Hơn nữa, một số loại quần áo có thể phai màu vào đồ lót và gây hại “cô bé”. Bạn cũng nên lưu ý tránh giặt chung đồ lót với người khác để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh vùng kín.

Tránh dùng các loại bột giặt hay chất tẩy rửa mạnh

Không phải cứ dùng những loại hóa chất tẩy rửa mạnh với làm sạch kĩ được đồ lót đâu nhé! Những hóa chất này nếu không được loại bỏ hết sẽ làm gây hại vùng kín. Chúng có thể là nguyên nhân làm thay đổi độ pH và mất cân bằng môi trường sinh lý của “cô bé”. Lúc này, bạn có thể gặp phải những triệu chứng như: ngứa, kích ứng da hay viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đổ trực tiếp bột giặt khi vệ sinh quần chip và tráng chúng thật sạch với nước ở bước cuối trước khi phơi nhé!

Nguồn:TTT