An Giang: Nghịch tử tung cước đạp ngã cha già đúng ngày Vu Lan, quả báo đến sớm, chỉ vài giờ sau…

Sự việc chỉ là xích mích gia đình, không mang yếu tố tranh chấp đất đai, tài sản như những bình luận trên mạng xã hội…

Chiều 5-9, trao đổi với PV Báo CAND, Đại úy Lê Văn Phố – Phó trưởng Công an phường Châu Phú A (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa con trai và cha. Nhưng sự việc chỉ là xích mích gia đình, không mang yếu tố tranh chấp đất đai, tài sản như những bình luận trên mạng xã hội…

Trước đó, vào lúc 9h39’ ngày 4-9, trên facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh người thanh niên đánh đập một cụ ông, kèm nội dung: “CON ĐÁNH CHA. Đánh nhìu và nặng lắm nhưng quay dc có chút à. Lâu lâu lại chứng kiến cảnh này hôm nay quyết định đăng lên cho mọi người biết mong có thể thay đổi tình hình…”. Do video được chia sẻ trên mạng xã hội đúng vào ngày lễ Vu lan, nên nhanh chóng thu hút hàng ngàn bình luận và hàng chục ngàn lượt chia sẻ…

Ảnh:internet
Hình ảnh được cắt từ video

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại số 168, đường Nguyễn Văn Thoại, phường Châu Phú A, (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang). Để xác minh sự việc, PV Báo CAND đã liên hệ với Công an phường Châu Phú A, theo đó sự việc xảy ra lúc 9h30’, ngày 3-9 (trước một ngày so với thời gian video xuất hiện trên mạng xã hội).

Nam thanh niên trong video được xác định là Nguyễn Bình Phương (37 tuổi), còn cụ ông bị đánh là ông Nguyễn Anh Dân (72 tuổi, cha ruột ông Phương). Do xích mích chuyện gia đình nên ông Phương dùng tay đẩy và dùng chân đá vào người ông Dân nhưng không gây ra thương tích.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Phường Châu Phú A đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và mời cả 2 lên làm việc. Tai đây, ông Phương cho biết do bức xúc chuyện cha mình, là ông Dân thường hay la mắng mẹ, thậm chí là rượt đánh, vì muốn bảo vệ mẹ nên mới dẫn đến hành động trên. Ông Phương cũng đã nhận lỗi với cha (ông Dân – PV).

Đại úy Lê Văn Phố – Phó trưởng Công an phường Châu Phú A, cho biết: “Hiện đơn vị đã lập biên bản sự việc và khuyên nhủ, hòa giải cả 2 nên sống chan hòa, giữ gìn chữ đạo hiếu; đồng thời, răn đe giáo dục đối với ông Phương. Công an phường cũng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an TP Châu Đốc xin ý kiến chỉ đạo, xử lí đúng quy định của pháp luật”.

Theo Thời Đại