Gia Lai: Xót xa nhìn 300 cây cà phê bị kẻ xấu chặt phá trong một đêm

Anh Phan Hoài Long hy vọng một mùa bội thu. Nhưng chỉ sau một đêm, gần 300 cây cà phê của gia đình anh Long bị kẻ xấu chặt ngang gốc.

Chia sẻ với chúng tôi trong nước mắt, anh Phan Hoài Long và vợ là chị Lê Thị Hương (trú thôn Hưng Bình, xã Ia Yok, la Grai) kể lại: “Chiều ngày 24/8, vợ chồng anh Long vào làm rẫy thuộc xã La Nhin (Chư Păh, Gia Lai) thì thấy vườn cà phê vẫn bình thường.

Vì do đang mùa bóng đá nên vợ chồng anh chị cố gắng làm rồi về sớm xem SEA Games 29 để cổ vũ đội nhà.

Anh Long đau xót nhìn vườn cà phê bị triệt hạ.

Nhưng sáng 25/8 khi vợ chồng anh ra làm thì thấy gần 300 cây cà phê bị chặt ngang gốc.

Qua kiểm tra xác định có khoảng 260 cây cà phê mới trồng tái canh vào tháng 6 đã bị nhổ sạch, mang cả gốc rễ đi mất. Khoảng 17 cây cà phê trồng từ 2 đến 3 năm đã cho thu hoạch đã bị róc trụi cành hoặc chặt đứt gốc, nhìn thấy những cây cà phê trĩu quả bị triệt hạ mà thấy xót xa!

Ngay sự việc xảy ra, gia đình đã trình báo cơ quan chức năng của hai huyện la Grai và Chư Păh để điều tra làm rõ. Bước đầu xác định có khoảng 260 cây cà phê mới trồng tái canh, 9 cây cà phê đang vào vụ bói và 7 cây cà phê kinh doanh sắp thu hoạch bị chặt phá.

Ước tính thiệt hại lên đến 30 triệu đồng chưa tính đến vấn đề chăm sóc, tái canh.

Đau xót nhìn những cây cà phê trĩu quả bị kẻ xấu triệt hạ.

Trao đổi thêm với phóng viên, anh Long cho biết: “Hồi giờ gia đình tôi sống không để mất lòng ai, luôn sống hòa đồng với mọi người, với bà con lối xóm.

Chỉ duy vài ngày trước, tôi có nhặt 3 cái bẫy thú rừng ngay trong phần rẫy cà phê của mình.
Sau đó, vợ tôi mang ra đầu rẫy vứt để tránh đạp phải. Lát sau bị một người đồng bào hù dọa “đặt bẫy về chỗ cũ chứ không thì có chuyện lớn đấy”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện la Grai thụ lý điều tra

Theo Pháp luật plus