Gặp 1 tuần, quen nhau 4 tháng rồi cưới – Chúng ta thực ra có thể kết hôn với người mà mình KHÔNG YÊU?

Rốt cuộc thì có phải là chúng ta, thực ra có thể kết hôn với người mà mình yêu, không cần một người để yêu, mà là cần một người để thương và được thương đến suốt đời hay không?

Rốt cuộc thì có phải là chúng ta, thực ra có thể kết hôn với người mà mình không yêu, không cần một người để yêu, mà là cần một người để thương và được thương đến suốt đời hay không?

Yêu nhau bao nhiêu lâu thì nên cưới? Và với con gái thì nên cưới người yêu mình hay cưới người mình yêu? Những câu hỏi này hẳn là đã từng khiến không ít các cô gái băn khoăn. Chuyện tình yêu, vốn vẫn là không có một đáp án chính xác cho tất cả các câu hỏi, mỗi người một hoàn cảnh nên chẳng biết thế nào là đúng, thế nào là sai.

Vừa mới đây, trên trang NEU Confessions đã đăng tải tâm sự của một cô gái khi kể về cô bạn mới kết hôn. Tâm sự rất ngắn gọn thôi nhưng khiến những người đọc thực sự phải suy ngẫm. Rốt cuộc thì có phải là chúng ta, thực ra có thể kết hôn với người mà mình yêu, không cần một người để yêu, mà là cần một người để thương và được thương đến suốt đời hay không?

Ảnh:internet

Xin được trích câu chuyện đang gây chú ý trên trang NEU Confessions mới đây:

Bạn tôi chuẩn bị cưới chồng tôi hỏi nó như này:

– Mày có yêu anh ta không?

– Không, à không biết. Tao đâu có nhớ nổi cái cảm giác yêu một người là thế nào nữa đâu.

– Thế sao mày đồng ý lấy anh ta?

– Nhà tao có bà dì ế ở vậy đến già. Cháu chắt cũng chăm chút nhưng mà cô quạnh lắm. Mỗi lần về thăm lại thấy thương. Giàu có mà cô đơn. Tao thà không giàu chứ không muốn sống một mình.

– Thế mày không sợ người ta buồn vì mày không yêu người ta à?

– Tao vẫn đang cố gắng để yêu anh ta mà. Chỉ đơn giản vài câu em yêu anh, nhớ anh. Không lừa dối, không ngoại tình. Có gì là khó. Rồi dần dần thì cũng nảy sinh tình cảm thôi. Anh ấy tốt, rất tốt. Sớm muộn gì thì tao cũng vì cái tốt đó mà thương anh ấy. Tao nghĩ thế.

– Ừm…

Ảnh:internet

Thế bạn tôi đi lấy chồng. Không nuối tiếc cũng chẳng có tham vọng gì hơn. Có thể vì đã yêu và chịu đủ nhiều thương đau trước đó, nên hoá ra chẳng cần gì ngoài cuộc sống bình yên. Từ ngày lấy chồng đi làm như đi chơi, dăm ba hôm lại thấy xách vali lên đi du lịch cùng chồng. Đời chẳng có gì phải lắng lo.

À thì hoá ra, người ta không yêu một người vì cô đơn, nhưng lại có thể vì cô đơn mà ở lại bên một người.

Năm 18 tuổi, nó yêu một người chết đi sống lại. Vật vã đau khổ đến hoá điên vì một thằng. Thế rồi tự mình đứng dậy, tự mình đi lên. Gặp chồng chỉ 1 tuần rồi yêu, yêu nhau được 4 tháng thì về nhà xin cưới.

Đêm trước hôm lên xe hoa, còn bảo với tôi: “Đừng có dại mà theo đuổi người mình yêu, chẳng qua là cái không có được bao giờ cũng đẹp đẽ, nhưng chỉ là trong tưởng tượng thôi. Thực tế thì thứ phù hợp nhất với mình mới là cái tốt đẹp nhất. Một người phụ nữ nhất định phải chọn cho mình một đôi giày thật vừa vặn, chứ không phải một đôi giày đẹp mà đau chân. Đi lâu sẽ đau lắm đấy, vừa vặn bao giờ cũng tốt hơn. Không những là đi đứng mà còn có thể bay nhảy”.

Đời người rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu hay không?

Bởi cuối cùng thì yêu cũng sẽ biến thành thương, cái thứ nghĩa tình thực sự giúp người ta ở lại bên nhau đến hơi thở cuối cùng. Chúng ta, thực ra không cần một người để yêu, mà là cần một người để thương và được thương đến suốt đời…

Sau khi đăng tải, rất nhanh chóng những tâm sự này đã thu hút tới hơn 29k lượt thích và hơn 2,8k lượt chia sẻ. Phía dưới đó là cả ngàn bình luận thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mọi người. Có người cho rằng có thể cô gái kia sẽ có ngày hối tiếc vì quyết định của mình, và anh chàng kia bỗng trở nên đáng thương khi chỉ là một sự lựa chọn an toàn của cô gái. Người lại cho rằng chọn cưới người yêu mình có phải là tốt?

Ảnh:internet

“Vậy thử nghĩ. Bạn thức dậy mỗi sáng bên cạnh người mà bạn không muốn. Họ không có mùi hương mà bạn thích, bạn không trò chuyện nhiều vì cả 2 không có nhiều chủ đề chung. Bạn không có động lực để dậy sớm làm bữa sáng cho họ, hay pha cho họ 1 tách cafe. Bạn không muốn hoàn thiện bản thân hơn trong mắt đối phương.

Việc bạn cố gắng để yêu một người, thời gian đôi lúc không phải là giải pháp”. – bạn Nguyên Hồ bình luận.
Cũng có rất nhiều người đồng tình với quan điểm hãy đi một đôi giày vừa văn của cô gái. Còn câu hỏi của chủ nhân confession: “Đời người rốt cuộc là có thực sự cần đến tình yêu?” – điều này vốn thực sự rất khó để có một câu trả lời thoả đáng, đúng không?
Mỗi người một quan điểm, mỗi người một suy nghĩ riêng. Còn bạn, bạn nghĩ gì khi đọc xong câu chuyện này?

Theo NEU Confession